Weekly Bible Online (Week 4/Jun 2010) #weeklybible #bibleverse

สุภาษิต  31:30  เสน่ห์เป็นของหลอกลวง  และความงามก็เปล่า

ประโยชน์  แต่สตรียำเกรงพระเจ้า  สมควรได้รับคำสรรเสริญ

Proverbs 31:30  Charm is deceptive,

and beauty is fleeting;  but a woman

who fears the LORD is to be praised.

สวัสดีทุกๆคนครับ ช่วงนี้กริชก็อยู่ในช่วงทำงานที่ห้องสมุด BIT แต่ตอนนี้ว่าง ไม่ค่อยมีผู้ใช้ เลยถือโอกาสมาเขียน Weekly Bible ซะเลย จะได้ไม่ปล่อยเวลาให้ว่างจนเกินไป ไม่รอช้า มาเริ่มกันเลยดีกว่า

ต่อเนื่องจากสัปดาห์ที่แล้วที่พูดถึงการเลือกคบแฟนที่เหมาะกับเรา วันนี้จะมาเตือนเพิ่มเรื่องการเลือกคบแฟน คนที่มีรูปร่าง หน้าตาภายนอกดี แต่เราไม่ควรที่จะมองแค่รูปลักษณ์ภายนอกเพียงอย่างเดียว แต่เราควรมองดูที่จิตใจ นิสัยของเค้าด้วย เพราะบางทีคนที่หน้าตาดี รูปร่างดี อาจจะไม่ดีกับเราก็ได้ หรืออาจจะมีนิสัยที่ไม่เข้ากับเรา หรือทำอะไรไม่ดีกับเรา  หรือเชื่อไม่เหมือนกับเรา ดังนั้น เราจึงควรเลือกคบคนที่จริงใจ เข้ากับเราได้ดี และที่สำคัญคือ ต้องมีความเชื่อเดียวกับเรา จะได้พึ่งพา ดำเนินไปได้ด้วยกันอย่างไม่ติดขัด

หัวข้ออธิษฐานเผื่อ

  • เผื่อใครหลายๆคนที่กำลังเจอกับปัญหาต่างๆมากมาย ทั้ง ปัญหาชีวิต การเรียน การทำงาน การดำเนินชีวิต การติดสนิทกับพระเจ้า และอื่น ขอพระเจ้าทรงนำในการแก้ไขปัญหาต่างๆที่รุมล้อมพวกเค้า ให้ทุกปัญหาจะได้รับการคลี่คลายโดยเร็วด้วย
  • เผื่อการทำงานรับใช้พระเจ้าของทุกๆคน ทั้งภายในคริสตจักร หรือในโรงเรียน หรือในมหาวิทยาลัย ทุกๆที่ ขอให้ทุกๆคนที่ทำงานรับใช้จะสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ อยู่ในการทรงนำของพระองค์ด้วย
  • เผื่อการที่พี่ๆน้องๆ ทั้งในโรงเรียน หรือมหาวิทยาลัย หรือจบแล้ว หางานทำ ขอให้ทุกคนมีสติปัญญา ความตั้งใจ รวมถึงสามารถปรับตัวเข้ากับสังคมใหม่ๆ มีความตั้งใจในงานที่ได้รับมอบหมาย ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานด้วย

ถ้า ต้องการให้แก้ไข หรือปรับปรุง หรืออยากจะให้อธิษฐานเผื่อเรื่องใดเป็นพิเศษ สามารถมาบอกกันได้ แล้วอย่าลืมมาแสดงความคิดเห็นกันนะ

ตอนนี้ได้ตั้งชื่อหน้า fanpage ของ Weekly Bible แล้ว สามารถตามไปดูได้ที่ http://www.facebook.com/WeeklyBible ได้เลย

ปิดท้ายด้วยเพลงอีกซะหน่อย เอาให้เข้ากับเรื่องนิดนึง เป็นเพลงโฆษณาของ Nevia ไม่รู้เคยฟังมั้ย เนื้อหาประมาณว่า เราไม่ควรมองผูหญิงแค่ภายนอก แต่ควรดูที่จิตใจ น่าสนใจดี เลยมาแชร์ให้ฟังกัน

ความสวยงามคือเธอ – บุรินทร์ Groove Rider

http://assets.myflashfetish.com/swf/mp3/mp-dog.swf?myid=58334062&path=2010/06/23

พระเจ้าอวยพรทุกคนจ้า

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.