WBO4-Mar2011 “อย่าเมื่อยล้าในการทำดี”

กาลาเทีย 6:9-10  อย่า​ให้​เรา​เมื่อยล้า​ใน​การ​ทำ​ดี เพราะ​ว่า​ถ้า​เรา​ไม่​ท้อ​ใจ​แล้ว เรา​ก็​จะ​เกี่ยว​เ​ก็​บ​ใน​เวลา​อัน​สมควร  เหตุ​ฉะนั้น​เมื่อ​เรา​มี​โอกาส ให้​เรา​ทำ​ดี​ต่อ​คน​ทั้ง​ปวง และ​เฉพาะ​อย่าง​ยิ่ง​ต่อ​ครอบครัว​ที่​มี​ความ​เชื่อ​

Galatians 6:9-10  Let us not become weary in doing good, for at the proper time we will reap a harvest if we do not give up. Therefore, as we have opportunity, let us do good to all people, especially to those who belong to the family of believers

ในช่วงที่ผ่านมา อากาศก็เริ่มจะมีความเปลี่ยนแปลงขึ้นอีกครั้ง มีทั้งฤดูร้อน ฝน หนาว ทั้งๆที่ตอนนี้ก็ตอนนี้น่าจะเข้าสู่ฤดูร้อนกันแล้ว ยังไงก็ อย่าลืมดูแลรักษาสุขภาพกันให้ดีๆ ด้วยนะครับ

การกระทำในสิ่งที่ดี ในบางครั้งเรามักจะหวังให้มีคนมาเห็น  หรืออยากจะให้มีคนมายกย่องสรรเสริญ เยินยอ แต่ในความเป็นจริงแล้ว เราจะไม่ค่อยพบเจอกับสิ่งที่คาดหวังไว้ บางคราวก็ไม่มีใครมองเห็นในสิ่งที่เราทำ หรือไม่ก็มีคนแย่งในสิ่งที่เราทำ หรือทำไปก็ไม่มีใครเห็น เลยทำให้การกระทำในสิ่งที่ดีนั้นเริ่มลดลงไป นั่นเป็นการที่เราคิดถึงแต่ตนเองมากเกินไป ดังนั้น  การกระทำในสิ่งที่ดีนั้นเรายังคงทำได้ แต่เราก็อย่าไปคาดหวังกับสิ่งตอบแทนเหล่านั้นเลย  อย่าไปกลัวว่าจะไม่มีใครเห็นในสิ่งที่เราทำ ยังไงซะ สิ่งที่เราได้ทำไปก็ต้องเป็นประโยชน์บ้างละนะ

หัวข้ออธิษฐาน

– ประเทศญี่ปุ่นที่โดนทั้งแผ่นดินไหวหนัก และคลื่นสึนามิลูกใหญ่ ขอให้ทุกคนที่นั่นจะได้รับการคุ้มครองดูแลที่มาจากพระเจ้า ขอให้ผู้ที่บาดเจ็บ หรือเสียชีวิตและทรัพย์สินจะได้รับการดูแลรักษาเป็นอย่างดีด้วย

– ใน 3 จังหวัดภาคใต้ หรือปัญหาตามแนวชายแดน ที่ยังคงมีเหตุการณ์ที่ไม่สงบอยู่ ยังมีการยิงกัน ทำร้ายกัน ขอให้ผู้ที่ทำงานในพื้นที่ทั้งทหาร ตำรวจ คุณครู นักเรียน และคนอื่นๆ จะได้รับความคุ้มครองที่มาจากพระเจ้า ขอให้ทุกคนได้รับความปลอดภัย และขอให้เหตุการณ์ความไม่สงบนี้ได้รับการแก้ไขโดยเร็วที่สุดด้วย

–  ในช่วงเดือน มีนาคม ถึงเดือนพฤษภาคม ก็จะมีค่ายคริสเตียนหลายค่าย ทั้งค่ายประจำปีของ นคท. ทั้งของ นักศึกษาที่เกิดขึ้นในตอนนี้ หรือของนักเรียน หรือค่ายอนุชนภาค 7 ขอให้ทุกๆคนที่ไปค่ายจะได้รับพระพรและสิ่งดีๆ เพื่อที่จะได้เป็นพระพรไปสู่โรงเรียน มหาวิทยาลัย หรือคริสตจักรต่อไป  รวมถึงผู้ที่มีส่วนในการจัดเตรียมค่ายทุกท่าน ที่จะสามารถจัดเตรียมทุกอย่างในค่ายได้ทัน รวมถึงวิทยากรที่จะสามารถแบ่งปันพระพร ข้อคิดดีๆ ให้กับทุกคนในค่ายต่อไปได้

ปิดท้ายด้วยเพลงฟังสบายๆ แต่มีเนื้อหาตรงกับหัวข้อในวันนี้ ที่ตรงก็เพราะ เป็นเพลงที่เอามาจากข้อพระคัมภีร์ตอนนี้ จาก กาลาเทียบทที่ 6 ข้อที่ 9 ไม่รอช้า เชิญรับฟังกันได้ ถ้าใครสนใจก็เชิญดาวน์โหลดฟรีๆ กันได้ตามสบาย

เพลง Don’t Give Up  โดย  BB Mind

[youtube=http://www.youtube.com/watch?v=K1BrW1I6UM8]

ที่มา : Crossover Music

“ทำในสิ่งที่ดี แม้จะไม่มีใครเห็น แต่เราก็สุขใจที่เราได้ทำ”

ขอพระเจ้าอวยพรทุกๆคนครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.