WBO4-Mar2014 “เสน่ห์ของผู้หญิง”

ID-100111556

Image courtesy of David Castillo Dominici / FreeDigitalPhotos.net

สุภาษิต 31:30 เสน่ห์​เป็น​ของ​หลอก​ลวง และ​ความ​งาม​ก็​ไม่​จีรัง แต่​สตรี​ที่​ยำ​เกรง​พระ​ยาห์​เวห์ สม​ควร​ได้​รับ​คำ​สรร​เสริญ

Proverbs 31:30 Charm is deceitful, and beauty is vain, ​​​​​​​but a woman who fears the Lord is to be praised. ​​​

สวัสดีวันศุกร์สุดท้ายของเดือน มี.ค. จ้า ช่วงนี้ก็ร้อนกันแล้ว ดูแลสุขภาพกันด้วย อย่าหักโหมทำอะไรต่ออะไรจนทำให้เราเหนื่อยเกินไป พักผ่อนกันบ้าง อย่างน้อยก็ใส่ใจคนรอบข้าง เพื่อนบ้าน เพื่อนร่วมงาน ญาติพี่น้องกันบ้างก็ดีนะครับ

ข้อพระคัมภีร์ในตอนนี้มาจากพระธรรมสุภาษิต ที่เป็นการรวมคำสอนของนักปราชญ์ที่ได้รวบรวมไว้ ในตอนนี้จะกล่าวในส่วนท้ายๆ ซึ่งพระราชชนนีของลามูเอล พระราชาแห่งมัสสาตรัสสอนเอาไว้ในเรื่องของผู้หญิงและภรรยา ซึ่งเนื้อหาส่วนใหญ่จะยกย่องผู้หญิงที่ช่วยงานสามี ทำอาหาร ช่วยเหลือทุกคนเท่าที่จะทำได้ ดูแลทุกคนในครอบครัวอย่างดี

เสน่ห์ หรือความงามของผู้หญิง เป็นสิ่งที่ผู้ชายทุกคนแทบหลงไหลในรูปร่างหน้าตา แต่ความงามของผู้หญิงจริงๆ ไม่ใช่แค่ความงามที่รูปลักษณ์ภายนอกที่เราเห็นเพียงอย่างเดียว แต่รวมไปถึงนิสัย การกระทำของเราด้วย เพราะถึงจะสวย แต่ถ้านิสัยไม่ดี ไม่ยอมช่วยเหลือใคร ก็คงไม่ดีแน่ ดังนั้นแล้ว ผู้หญิงที่มีเสน่ห์จริงๆ ควรที่จะช่วยเหลือครอบครัว ลูกๆ ญาติพี่น้องและคนรอบข้าง ช่วยเหลืองานโดยที่ไม่หวังผลตอบแทน ไม่ว่าจะหนักเพียงใดก็พร้อมที่จะช่วยเหลือได้ทุกเมื่อ และที่สำคัญคือ เป็นคนที่เชื่อและวางใจในพระเจ้าด้วย ขอพระเจ้าทรงนำในการดำเนินชีวิตของทุกคนให้อยู่ในทางที่ถูกต้องเหมาะสมด้วย

ปิดท้ายกับเพลงอีกเช่นเคย เป็นเพลงตั้งใจจะสื่อออกมาเพื่อที่จะบอกใครคนนึง ว่าถึงแม้ว่าเราจะอยู่ห่างไกลกัน หรืออยู่ใกล้กันแค่ไหน แต่ก็ไม่มีเวลา อยากบอกว่า เป็นห่วงนะ อยากจะดูแล เทคแคร์เธอให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ และจะขออยู่เคียงข้างเธอตลอดไป

เพลง เกี่ยวกับเธอ ร้องโดย สแตมป์ อภิวัชร์

[youtube=https://www.youtube.com/watch?v=jHnZbv3pao0]

ขอพระเจ้าอวยพรมากๆ ครับ

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.