Weekly Bible Online (Week 4/May 2010) #weeklybible #bibleverse

สุภาษิต 26:27  บุคคลที่ขุดหลุมพราง  เขาจะตกลงไปเอง ผู้ใดให้ก้อนหินกลิ้งมา  มันจะกลับทับเขาเอง

Proverbs 26:27   If a man digs a pit, he will fall into it;

if a man rolls a stone, it will roll back on him.

สวัสดีทุกๆคนครับ กลับมาอีกครั้ง ช่วงนี้สถานการณ์ต่างๆก็เริ่มดีขึ้นมาแล้ว การชุมนุมได้ยุติเรียบร้อย แม้จะต้องเจอกับสถานการณ์ที่ไม่ดี แต่กริชก็เชื่อว่า ทุกอย่างจะสามารถผ่านพ้นไปได้ พรุ่งนี้ที่สดใสยังคงมีอยู่สำหรับทุกคนแน่นอน

ในช่วง 3-4 วันที่ผ่านมา กริชได้มีโอกาสไปสมัครงานที่ไทยรัฐ ตำแหน่งพนักงานวิเคราะห์ข่าว ศูนย์ข้อมูลไทยรัฐ แล้วก็ไปสัมภาษณ์งานที่โรงเรียนนานาชาติกรุงเทพฯ (Bangkok Christian International School) มาด้วย เป็นประสบการณ์ที่จะไม่มีวันลืมแน่ๆ โดยเฉพาะการสัมภาษณ์งานที่ดีอย่างนี้ ถ้าอยากจะอ่านประสบการณ์การสัมภาษณ์งานครั้งแรก ไปอ่านได้ในบล็อกหัวข้อ General – My Experiences ละกัน อิอิ

ข้อพระคัมภีร์ตอนนี้เป็นสิ่งที่เราจะต้องเจออยู่แล้ว ใครที่ทำผิด ยังไงก็ต้องได้รับโทษตามสมควรที่เขาได้กระทำไป ไม่ว่าจะเป็นใครก็ตามก็ต้องเจอ คนที่ทำอะไรก็ต้องได้รับผลตามที่ตนเองได้กระทำ เพราะฉะนั้น เราควรที่จะทำในสิ่งที่ดี ที่สมควรทำ เหมือนกับสำนวนไทยที่ว่า “ทำดีได้ดี ทำชั่วได้ชั่ว”  เมื่อเราทำสิ่งใดก็ย่อมได้ผลสิ่งนั้น

หัวข้ออธิษฐานเผื่อ

  • เผื่อใครหลายๆคนที่กำลังเจอกับปัญหาต่างๆมากมาย ทั้ง ปัญหาความเดือดร้อนจากการชุมนุมที่ผ่านมา ปัญหาชีวิต การเรียน การทำงาน การดำเนินชีวิต การติดสนิทกับพระเจ้า และอื่น ขอพระเจ้าทรงนำในการแก้ไขปัญหาต่างๆที่รุมล้อมพวกเค้า ให้ทุกปัญหาจะได้รับการคลี่คลายโดยเร็วด้วย
  • เผื่อการทำงานรับใช้พระเจ้าของทุกๆคน ทั้งภายในคริสตจักร หรือในโรงเรียน หรือในมหาวิทยาลัย ทุกๆอย่าง ขอให้ทุกๆคนที่ทำงานรับใช้จะสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ อยู่ในการทรงนำของพระองค์ด้วย
  • เผื่อการที่น้องๆเปิดเทอม หรือที่จะเริ่มเรียนในโรงเรียน หรือมหาวิทยาลัย ขอให้น้องๆทุกคนมีสติปัญญา ความตั้งใจ รวมถึงสามารถปรับตัวเข้ากับสังคมใหม่ๆได้

ถ้า ต้องการให้แก้ไข หรือปรับปรุง หรืออยากจะให้อธิษฐานเผื่อเรื่องใดเป็นพิเศษ สามารถมาบอกกันได้ แล้วอย่าลืมมาแสดงความคิดเห็นกันนะ

เนื่องจากสถานการณ์บ้านเมือง ที่ถึงแม้ว่าจะผ่านพ้นไปแล้ว แต่ก็ส่งผลให้ใครบางคนต้องเดือดร้อน ไม่มีงานทำ หรือหมดตัวเพราะข้าวของถูกไฟไหม้  กริชเลยขอฝากเพลงนี้ไป เป็นกำลังให้กับทุกคนละกัน

เพลง ก้าวต่อไป – Friday (Zentrady)

[youtube]Mx8FU2LZj3o[/youtube]

พระเจ้าอวยพรทุกคนจ้า

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.