Weekly Bible Online (Week 4/Sep 2010) #weeklybible #bibleverse

ยากอบ 5:12  ดูก่อนพี่น้องของข้าพเจ้า  ที่สำคัญยิ่งกว่าสิ่งอื่นใดก็คือ  จงอย่าสบถสาบาน  อย่าอ้างฟ้าสวรรค์หรือแผ่นดินโลก  หรือสิ่งอื่นๆ  แต่ที่ควรว่าใช่ก็จงว่าใช่  ที่ควรว่าไม่ก็จงว่าไม่  เพื่อท่านจะไม่ถูกลงโทษ

James 5:12  Above all, my brothers, do not swear–not by heaven or by earth or by anything else. Let your “Yes” be yes, and your “No,” no, or you will be condemned.

สวัสดีทุกๆคน กลับมาอีกครั้ง ไม่รู้ยังมีใครติดตามอ่านมั้ย อยากให้มาเสนอความคิดเห็นต่อ Weekly Bible Online กันได้ว่าควรจะอยู่ในรูปแบบใด มีอะไรที่ต้องปรับปรุงอีกบ้าง หรืออยากมีส่วนร่วมกับ Weekly Bible Online ก็ได้ อาจจะเป็นคำพยานหนุนใจดีๆ หรือว่าข้อคิดจากการเฝ้าเดี่ยว หรือจากประสบการณ์ที่พบเจอ ก็มาบอก มาคอมเมนต์กันได้นะ

ช่วงที่ผ่านมามีหลายเรื่องที่ต้องเจอ โดยเฉพาะในเรื่องงาน ที่ต้องรับผิดชอบมากขึ้น โดยเฉพาะค่าใช้จ่ายในห้องสมุด ตอนนี้รู้สึกได้เลยว่าตัวเองไม่เก่งเรื่องการดูแลเงินเอาซะเลย งานนี้ต้องอาศัยเวลาในการพัฒนาในเรื่องงานให้มากกว่านี้ ตอนนี้มีปัญหากับการเก็บเงินค่าพิมพ์อยู่ ยังไงก็จะต้องเก็บให้หมดก่อนปิดเทอมนี้ให้ได้ ส่วนเรื่องฝนฟ้า ก็ไม่ค่อยจะดี ยังไงก็อย่าลืมดูแลรักษาสุขภาพกันให้ดีๆด้วยละกัน

ไม่รอช้า มาติดตามอ่านข้อคิดดีๆจากพระธรรมตอนนี้กัน

เวลาที่เราจะทำอะไร เราไม่ควรไปสบถสาบาน หรือไปบนบานอะไร เราควรที่จะกระทำจริงๆ ไม่ต้องคิดอะไรมากจนเกินไป ไม่ต้องไปทำพิธีบนบานสิ่งนั้นสิ่งนี้ เพราะดูจะเป็นการเสียเวลา เราควรที่จะกระทำไปเลย ไม่ต้องไปคิดมาก ถูกก็คือถูก ผิดก็คือผิด ก็แก้ไขกันไป อย่าไปกังวลมาก ถ้าเราไปกังวลเรื่องแค่นี้ คงไม่ได้ทำอะไรเป็นชิ้นเป็นอันแน่ ดังนั้น เวลาที่เราจะทำอะไร ก็ควรทำไปเลย อย่าไปสาบาน หรือบนบานเพื่อให้ได้สิ่งที่ขอ ทำด้วยตัวเอง ลองถูกลองผิดกันไป เพื่อที่เราจะได้เดินหน้าต่อไปโดยไม่มีความกังวล

หัวข้ออธิษฐานเผื่อ

  • เผื่อใครหลายๆคนที่กำลังเจอกับปัญหาต่างๆมากมาย ทั้ง ปัญหาชีวิต การเรียน การสอบ การทำงาน การดำเนินชีวิต การติดสนิทกับพระเจ้า และอื่น ขอพระเจ้าทรงนำในการแก้ไขปัญหาต่างๆที่รุมล้อมพวกเค้า ให้ทุกปัญหาจะได้รับการแก้ไขได้โดยเร็ว
  • เผื่อการเรียนของหลายๆคนที่ตอนนี้ก็อยู่ในช่วงสอบ หรืออยู่ในช่วงสะสางงาน หรืออยู่ในช่วงเตรียมตัวสอบ หรือกำลังสอบ ขอให้ทุกๆคนมีความตั้งใจในการสอบ ในการทำงานด้วย
  • เผื่อการทำงานรับใช้พระเจ้าของทุกๆคน ทั้งภายในคริสตจักร หรือในโรงเรียน หรือในมหาวิทยาลัย ทุกๆที่ ขอให้ทุกๆคนที่ทำงานรับใช้จะมีความตั้งใจ สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ
  • เผื่อสุขภาพร่างกายของทุกๆคนด้วย ช่วงนี้อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย ฝนตกเกือบทุกวัน ขอให้ทุกคนมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง สามารถดำเนินชีวิตต่อไปได้อย่างเป็นปกติ
  • เผื่อค่ายเข็มทิศของ นคท. ที่จะจัดในวันที่ 11-15 ต.ค. นี้ที่ท่าชัยโฮมสเตย์ จ.นครนายก ขอให้ผู้ที่ได้เข้าร่วมจะได้รับพระพรและสิ่งที่ดีกลับมาเยอะๆนะ

ถ้า ต้องการให้แก้ไข หรือปรับปรุง หรืออยากจะให้อธิษฐานเผื่อเรื่องใดเป็นพิเศษ สามารถมาบอกกันได้ แล้วอย่าลืมมาแสดงความคิดเห็นกันนะ ตอนนี้ได้ตั้งชื่อหน้า fanpage ของ Weekly Bible แล้ว สามารถตามไปดูได้ที่ http://www.facebook.com/WeeklyBible ได้เลย

เพลงในสัปดาห์นี้ ขอออกแนวหนักๆซะนิดนึง เป็นเพลงที่กล่าวถึงเวลาที่เราทำอะไร ก็ควรทำอย่างนั้นจริงๆ ไม่ใช่แค่พูดลอยๆ ว่าจะทำแล้วไม่ทำ เราควรที่จะทำในสิ่งที่พูดเอาไว้ด้วย

เพลง : คำไหน…คำนั้น

พี่จั๊ก Season Five (อัลบั้ม Jesus’ Undying Gospel)

http://assets.myflashfetish.com/swf/mp3/mp-sk.swf?myid=67656856&path=2010/09/24

อยากขอให้ฟังเสียงคนที่พูดตรงออกจากใจ

มีฉันอีกคนที่เชื่อพระเยซูตลอดไป

สิ่งที่บอกไปในวันนี้

มันจะจริงซักแค่ไหน พระองค์ก็รู้

รักด้วยชีวิต รักด้วยสุดใจ

ฉันพูดคำไหนก็เป็นคำนั้น

ไม่ว่าวันนี้ ไม่ว่าวันไหน

หัวใจของฉันทั้งหมดมีไว้ให้พระองค์

แม้ว่าคนมากมายจะเลิกรา จะเปลี่ยนใจ

แต่ฉันจะยังมั่นคงในพระองค์ ตลอดไป

สิ่งที่บอกไปในวันนี้

มันจะจริงซักแค่ไหน พระองค์ก็รู้

รักด้วยชีวิต รักด้วยสุดใจ

ฉันพูดคำไหนก็เป็นคำนั้น

ไม่ว่าวันนี้ ไม่ว่าวันไหน

หัวใจของฉันทั้งหมดมีไว้ให้พระองค์

————————————————

เนื้อร้อง : ปัญญา ปคูณปัญญา

ทำนอง/เรียบเรียงดนตรี :สมศักดิ์ กุลโรจน์ปัญญา

————————————

ที่มา : http://www.crossovermusic.me/2010/633

————————————–

พระเจ้าอวยพรทุกคนจ้า

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.