WBO4-Sep2016 “ยินดีกับทุกอุปสรรค”

people-1031189_640

ยิ่งกว่านั้น เราก็ชื่นชมยินดีในความทุกข์ยากด้วย เพราะเรารู้ว่าความทุกข์ยากนั้น ทำให้เกิดความทรหดอดทน และความทรหดอดทนทำให้เห็นว่าเราเป็นคนที่พระเจ้าทรงใช้ได้ และการที่เป็นเช่นนั้นทำให้มีความหวัง และความหวังจะไม่ทำให้ผิดหวัง เพราะเหตุว่าความรักของพระเจ้าได้หลั่งเข้าสู่จิตใจของเรา โดยทางพระวิญญาณบริสุทธิ์ ซึ่งพระองค์ได้ประทานให้แก่เราแล้ว (โรม 5:3-5)

we rejoice in our sufferings, knowing that suffering produces endurance, and endurance produces character, and character produces hope, and hope does not put us to shame, because God’s love has been poured into our hearts through the Holy Spirit who has been given to us. (Romans 5:3-5)
สวัสดีทุกท่านครับ ไม่ทันไรก็จะปลายเดือนกันยายนแล้ว ฝนก็ยังคงตกในช่วงเย็นบ่อยจนทำให้ออกไปไหนไม่ได้มาก อย่าลืมที่จะวางแผนการเดินทางออกมาให้ดี เพื่อที่จะไปถึงบ้านหรือที่หมายได้ทันเวลาด้วย

ต้องขอบคุณพระเจ้าที่ได้มีโอกาสร่วมประชุมกลุ่มแอดมินเพจคริสเตียนหลายๆ เพจ ซึ่งการรวมตัวในครั้งนี้ก็เพื่อแบ่งปันในการทำเพจ ซึ่งหลายๆ ท่านทำโดยเต็มใจ ไม่มีทุนสนับสนุนด้วย ทำให้เราได้เห็นตัวเป็นๆ ของผู้ดูแลเพจที่เรารู้จักด้วย ขอพระเจ้าทรงเสริมกำลังทุกคนในการทำเพจ ให้เป็นที่ถวายเกียรติแด่พระเจ้าของเราด้วย ^^

ข้อพระคัมภีร์ในตอนนี้เป็นตอนที่ผมชอบ ถึงกับนำมาตั้งไว้กับลายเซ็นของอีเมลเลย ถ้าใครเคยได้รับก็อาจจะเห็นกันบ้างในข้อ 3 พระธรรมตอนนี้มาจากจดหมายฝากไปยังคริสตจักรที่นั่น  อยู่ในเรื่องของผลของการถูกชำระให้ชอบธรรม

ผู้เชื่ออย่างไรสามารถชื่นชมยินดีได้แม้เจอกับความยุ่งยาก หรือความทุกข์ ความอดทนมักเป็นสิ่งแรกที่เกิดขึ้นเมื่อเราเจอกับความทุกข์ อย่างไรก็ตาม เราสามารถพัฒนาความมั่นคงด้วยความหวังโดยไม่ยอมแพ้ และพระเจ้าทรงนำเราให้ผ่านพ้นไปได้ ขอพระองค์ทรงนำพวกเราให้ก้าวพ้นกับทุกอุปสรรค ไม่ว่าจะเป็นเรื่องใด เพียงแค่เรายอมถ่อมใจอธิษฐาน พูดกับพระองค์ พระองค์ทรงช่วยเหลือเราอย่างแน่นอน

ปิดท้ายกับเพลงอีกเช่นเคย เป็นเพลงที่พี่บอย โกสิยพงษ์แต่งเพื่อให้กำลังใจนักกีฬาวอลเลย์บอลทีมชาติไทย ให้พวกเขาสู้ มาถึงพวกเราเอง ก็ขอให้สู้ต่อไปกับทุกอุปสรรคข้างหน้าต่อไป ไม่รอช้า มาฟังกัน

เพลง สู้ โดย Boyd Kosiyabong feat. Room39

https://www.youtube.com/watch?v=_3TEvUDphNg

ขอพระเจ้าอวยพรทุกท่านครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.