Weekly Bible Online (Week 5/Apr 2010) #weeklybible #bibleverse

สุภาษิต 29:11 คนโง่ย่อมให้ความโกรธของเขาพลุ่งออกมาเต็มที่ แต่ปราชญ์ย่อมยับยั้งโทสะไว้เงียบๆ

Proverbs 29:11 A fool gives full vent to his anger,

but a wise man keeps himself under control.


ช่วงเวลานี้ ใครๆในกรุงเทพฯ และหลายๆที่ คงจะเบื่อกับสถานการณ์ที่ไม่ค่อยจะดีในช่วงนี้ มีการชุมนุมกัน มีถึงขั้นทำร้าย มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต ซึ่งทำให้ใครๆก็เริ่มไม่ออกอาการเบื่อ เซ็งอย่างช่วยไม่ได้ ซึ่งคงได้แต่อธิษฐาน ขอให้เหตุการณ์ต่างๆสามารถผ่านพ้นไปได้ ขอให้เมืองไทยกลับสู่สภาพปกติโดยเร็วด้วย

ช่วงสัปดาห์นี้ดูจะยุ่งๆ เพราะพี่ก็อยากจะให้มาซ่อมคอม แถมกำลังจะไปค่าย ต้องเตรียมของ รวมถึงหาข้อมูลเพื่อที่จะหางานอีก ซึ่งยังไม่ได้ไปสมัครซะที รู้สึกแย่ไงก็ไม่รู้ ไม่หางานซะที เอาละ หลังกลับจากค่าย จะต้องสมัครงานให้เป็นเรื่องเป็นราวซะที ที่หอสมุด ม.ธรรมศาสตร์ก็มีสมัครก็ต้องไปสมัคร ที่บ้านอยากให้สอบ กพ. ก็ไม่รู้จะทันไปสมัครมั้ย ต้องรีบกลับมาดูด้วยว่าจะเอาไงดี หลังจากนี้ คงต้องขยันอ่านหนังสือและหางานบ้างแล้ว เพื่ออนาคตที่ดี ขอพระเจ้าทรงนำด้วย พูดมากแล้ว เริ่มเข้าเรื่องกันดีกว่า


ความโกรธ เป็นอาการที่ใครก็ไม่อยากเจอ เพราะทำให้เราอารมณ์ไม่ดี ทำอะไรก็ไม่ได้อย่างใจ แถมทำให้เราแก่เร็ว มีแต่ความเศร้าหมองในจิตใจ ทุกอย่างล้วนแต่ทำให้เกิดผลเสียต่อเราและคนรอบข้างด้วย ดังนั้น เวลาที่เราเจอกับสถานการณ์ที่อาจจะทำให้เกิดความโกรธ เราควรที่จะใจเย็น ระงับความโกรธเอาไว้ อาจจะยิ้ม ไม่ก็ทำอะไรที่ทำให้เราคลายเครียด แล้วก็อย่าไปคิดถึงสิ่งนั้นด้วย พยายามลืมมันไปให้เร็วที่สุด เพื่อที่เราจะได้ดำเนินชีวิตได้อย่างปกติ ไม่ต้องไปโกรธใคร ยิ้มเข้าไว้ โลกจะสดใสแน่นอน


หัวข้ออธิษฐานเผื่อ
– เผื่อสถานการณ์บ้านเมืองไทยในขณะนี้ที่มีความวุ่นวาย ขอทรงนำให้สถานการณ์บ้านเมืองจะได้รับการคลี่คลาย แก้ไขให้เร็วที่สุด ขอให้คนไทยทุกคนรักกัน อย่าทะเลาะกันอีกเลย
– เผื่อการทำงานรับใช้พระเจ้าของทุกๆคน ทั้งภายในคริสตจักร หรือในโรงเรียน หรือในมหาวิทยาลัย ทุกๆอย่าง ขอให้ทุกๆคนที่ทำงานรับใช้จะสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ อยู่ในการทรงนำของพระองค์ด้วย
– เผื่อ ค่ายที่จะเกิดขึ้นในช่วงเดือน เม.ย..- พ.ค. เท่าที่รู้คือ ค่ายอนุชนภาค 7 ทั่วประเทศที่ดอนบอสโก วันที่ 30 เม.ย.- 4 พ.ค. ขอให้คณะกรรมการจัดค่ายสามารถที่จะเตรียมความพร้อมได้ทันเวลา มีความตั้งใจในการทำงาน ขอให้ผู้ที่เข้าร่วมค่ายทุกคนจะได้รับพระพรมากๆ เพื่อที่ผู้ที่เข้าร่วมค่ายจะเป็นแรงสนับสนุนในการทำงานรับใช้พระเจ้าต่อไป
– เผื่อการที่น้องๆจะเปิดเทอม หรือที่จะเริ่มเรียนในโรงเรียน หรือมหาวิทยาลัย ขอให้น้องๆทุกคนมีสติปัญญา ความตั้งใจ รวมถึงสามารถปรับตัวเข้ากับสังคมใหม่ๆได้
– เผื่อ “งานนี้…พี่จัดให้” ซึ่งเป็นการนำน้องๆคริสเตียนที่กำลังจะเข้ามหาวิทยาลัยได้มีโอกาสพบปะ ทำกิจกรรมร่วมกัน ทั้งน้องๆด้วยกัน รวมถึงน้องและพี่ในมหาวิทยาลัยที่จะได้พบกัน เพื่อให้น้องๆสามารถได้เรียนรู้ในการใช้ชีวิตในมหาวิทยาลัยอย่างมีความสุข อยู่ในทางที่เหมาะสมด้วย

ถ้า ต้องการให้แก้ไข หรือปรับปรุง หรืออยากจะให้อธิษฐานเผื่อเรื่องใดเป็นพิเศษ สามารถมาบอกกันได้ แล้วอย่าลืมมาแสดงความคิดเห็นกันนะ

พอนึกถึงคำว่า ยิ้ม ทำให้นึกถึงเพลง “แค่รอยยิ้ม” ของพี่บอยด์ โกสิยพงษ์ เป็นเพลงที่น่ารักดี เอามาช่วยทำให้เราหายโกรธ เรามายิ้มกันดีกว่า เพื่อโลกจะได้สดใสขึ้นมาบ้าง 🙂

http://assets.myflashfetish.com/swf/mp3/mp-sk.swf?myid=52427306&path=2010/04/29
MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com

ขอพระเจ้าอวยพรทุกๆคน

One comment on “Weekly Bible Online (Week 5/Apr 2010) #weeklybible #bibleverse”

  1. Anonymous says:

    ขอบคุณมากครับ…บ้านเมืองเรา ของเรา..ของไทย..ใครก็ต้องห่วง อธิษฐานกันเยอะๆนะครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.