WBO5-Apr2011 “ไม่มีสิ่งใดยั่งยืนนอกจากการกระทำ”

มัทธิว 6:25  เหตุ​ฉะนั้น เรา​บอก​ท่าน​ทั้ง​หลาย​ว่า อย่า​กระวน​กระวาย​ถึง​ชีวิต​ของ​ตน​ว่า จะ​เอา​อะไร​กิน หรือ​จะ​เอา​อะไร​ดื่ม และ​อย่า​กระวน​กระวาย​ถึง​ร่างกาย​ของ​ตน​ว่า จะ​เอา​อะไร​นุ่ง​ห่ม ชีวิต​สำคัญ​ยิ่ง​กว่า​อาหาร​มิใช่​หรือ และ​ร่างกาย​สำคัญ​ยิ่ง​กว่า​เครื่อง​นุ่งห่ม​มิใช่​หรือ

Matthew 6:25  Therefore I tell you, do not worry about your life, what you will eat or drink; or about your body, what you will wear. Is not life more important than food, and the body more important than clothes?

กลับมาพบกันอีกครั้ง กับข้อพระคัมภีร์หนุนใจประจำสัปดาห์  ในวันนี้ขอแสดงความยินดีที่เจ้าชายวิลเลี่ยมแห่งราชวงศ์ของอังกฤษ ได้เข้าสู่พิธีเสกสมรสกับเคท มิดเดิลตันในบรรยากาศที่ชื่นมื่น มีความสุข ทำให้โลกวันนี้กลับสดใสยิ่งนักกับความหวานของงานนี้ยิ่งนัก ยังไงก็ ขอให้ทั้งคู่ทรงมีสุขภาพพลานามัยแข็งแรง ครองรักไปนานๆนะครับ

ถึงแม้ว่าในพิธีเสกสมรสในวันนี้ จะดูยิ่งใหญ่อลังการงานสร้าง แต่เราๆเองก็คงไม่อาจเป็นได้ถึงขนาดนี้ เพราะนี่เป็นงานสำคัญของราชวงศ์ ซึ่งมีผู้คนให้ความสนใจมาก ซึ่งยังไงก็ต้องมีการใช้จ่ายที่สูงมากสำหรับการเตรียมนี้ ก็เพื่อที่พิธีนี้ดูสมเกียรติสมกับเป็นราชวงศ์ของอังกฤษจริงๆ เราเอง ถ้าหหวังที่จะเป็นอย่างนั้นได้ ก็คงจะยาก เพราะเราก็เป็นได้แค่คนธรรมดาคนหนึ่ง ถ้าเราอยากจะเป็นอย่างนั้นก็ต้องขวนขวาย หากันเอาเอง แต่เราก็อย่าไปถึงกับหมกมุ่นอยู่กับการที่จะขวนขวายหาชื่อเสียงเกียรติยศ หรือทรัพย์สินเงินทอง หรือของกินอันหรูหรา เพราะสิ่งต่างๆเหล่านี้ล้วนไม่จีรังยั่งยืน สักวันก็ต้องมีเสื่อมสลายไปตามกาลเวลา สิ่งที่สำคัญยิ่งกว่าคือ การดำเนินชีวิตของเราที่เหมาะสม หรือการกระทำที่ถูกต้อง เพราะสิ่งเห่านี้ เมื่อเราได้กระทำออกมาก็จะได้รับผลที่ดีตอบกลับมา แม้ว่าบางครั้งคนอาจจะไม่เห็นก็ตาม เราก็ควรที่จะกระทำ ไม่ใช่เป็นการเอาหน้า หวังผลประโยชน์จากความดีนั้น แต่เราควรที่จะกระทำอย่างเหมาะสมได้ในทุกเวลา ทุกโอกาส ขอให้เรามีความตั้งใจ มีใจที่จริงจัง ไม่หวังผล เพื่อที่เราจะได้ดำเนินชีวิตได้อย่างเหมาะสมถูกต้อง

หัวข้ออธิษฐาน

– ใน 3 จังหวัดภาคใต้ หรือปัญหาตามแนวชายแดน ที่ยังคงมีเหตุการณ์ที่ไม่สงบอยู่ ยังมีการยิงกัน ทำร้ายกัน ขอให้ผู้ที่ทำงานในพื้นที่ทั้งทหาร ตำรวจ คุณครู นักเรียน และคนอื่นๆ จะได้รับความคุ้มครองที่มาจากพระเจ้า ขอให้ทุกคนได้รับความปลอดภัย และขอให้เหตุการณ์ความไม่สงบนี้ได้รับการแก้ไขโดยเร็วที่สุดด้วย

–  ในช่วงนี้ก็จะมีค่ายคริสเตียนหลายค่าย ซึ่งในตอนนี้ก็จะมีค่ายอนุชนภาค 7 ในช่วงปลายเดือนนี้ถึงต้นเดือน พ.ค. ขอให้ทุกๆคนที่ไปค่ายจะได้รับพระพรและสิ่งดีๆ เพื่อที่จะได้เป็นพระพรไปสู่โรงเรียน มหาวิทยาลัย หรือคริสตจักรต่อไป  รวมถึงผู้ที่มีส่วนในการจัดเตรียมค่ายทุกท่าน ที่จะสามารถจัดเตรียมทุกอย่างในค่ายได้ทัน รวมถึงวิทยากรที่จะสามารถแบ่งปันพระพร ข้อคิดดีๆ ให้กับทุกคนในค่ายต่อไปได้

ปิดท้ายด้วยเพลงอีกเช่นเคย วันนี้ขอว่าด้วยทรัพย์สินเงินทองที่เรามีหรือชื่อเสียงเงินทอง มันไม่มีความยั่งยืนอยู่ได้นาน เมื่อเวลาผ่านไปก็ต้องเสื่อมสูญ ดังนั้น เราก็อย่าไปยึดติดกับสิ่งเหล่านั้นมากจนเกินไป เพื่อที่เราจะได้มีอิสระที่จะกระทำในสิ่งที่เหมาะสม ไม่รอช้า มารับฟังกันได้

เพลง บทเพลงสำหรับเตือนสติ  –  โดย Boyd-Nop

อัลบั้ม Boyd-Nop

[youtube=http://www.youtube.com/watch?v=QK0DqFR4_r4]

ไม่มีสิ่งใดที่ยั่งยืนอยู่ได้นาน แต่มีบางสิ่งที่ยังคงอยู่คือ การกระทำของเรานั่นเอง ดังนั้น เวลาที่เราจะทำอะไรก็ขอให้คิดก่อนที่จะทำกันด้วย

ขอพระเจ้าอวยพรมากๆครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.