WBO5-Dec2011 “ปีใหม่ มองไปข้างหน้าซะหน่อย”

ฟิลิปปี 3:13-14 ดูก่อน​พี่​น้อง​ทั้ง​หลาย ข้าพเจ้า​ไม่​ถือ​ว่า​ข้าพเจ้า​ได้​ฉวย​ไว้​ได้​แล้ว แต่​ข้าพเจ้า​ทำ​อย่าง​หนึ่ง คือ​ลืม​สิ่ง​ที่​ผ่าน​พ้น​มา​แล้ว​เสีย และ​โน้ม​ตัว​ออกไป​หา​สิ่ง​ที่​อยู่​ข้างหน้า​  ข้าพเจ้า​กำลัง​บาก​บั่น​มุ่ง​ไปสู่​หลัก​ชัย เพื่อ​จะ​ได้รับ​รางวัล ซึ่ง​ใน​พระ​เยซู​คริสต์​พระ​เจ้า​ได้​ทรง​เรียก​จาก​เบื้อง​บน ให้​เรา​ไป​รับ​

Philipians 3:13-14  13 Brothers, I do not consider that I have made it my own. But one thing I do: forgetting what lies behind and straining forward to what lies ahead, I press on toward the goal for the prize of the upward call of God in Christ Jesus.

อดีต เป็นสิ่งที่เรายังคงเก็บให้เราคิด บางครั้งก็มีความสุข ก็น่าจดจำเอาไว้นานๆ บางครั้งก็ทุกข์ เศร้า จนอยากให้มันผ่านๆ ไป แต่บางครั้งเราก็จะลืมในสิ่งที่มีความสุข แล้วไปจำในสิ่งที่เลวร้ายซะงั้น ซึ่งสิ่งเหล่านี้อาจจะเกิดขึ้นได้กับทุกคน สิ่งที่ควรทำคือ มีความตั้งใจในการดำเนินชีวิตไปข้างหน้า โดยที่ไม่ต้องไปยึดติดกับอดีต หรือสิ่งที่ผ่านไปแล้ว เพื่อที่หน้าที่การงาน สิ่งที่เรากำลังดำเนินต่อไปข้างหน้า จะได้ประสบกับความสำเร็จ สู้ต่อไปนะ ทุกคน

หัวข้ออธิษฐาน

– ในช่วงนี้ก็เข้าสู้ปีใหม่ มีหลายๆ คนกำลังเดินทางไปเที่ยว หรือได้กลับบ้าน ขอให้ทุกคนที่ออกเดินทางไปตามสถานที่ต่างๆ จะได้รับทั้งความสุข สนุกสนาน และได้อิ่มใจที่ได้เจอคนที่รัก พ่อแม่พี่น้อง เพื่อนฝูง และได้รับความปลอดภัยกันทุกคน

– ปีใหม่ที่กำลังจะมาถึง ขอให้สิ่งที่เราตั้งใจที่จะทำ สามารถกระทำได้สำเร็จดังความตั้งใจของเราด้วย

– ขอให้ทุกคนมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง ใครที่บาดเจ็บ หรือป่วย ขอให้ได้รับการรักษา ดูแลอย่างดีด้วย

– การดำเนินชีวิตของเราในแต่ละวัน ที่จะต้องพบเจอกับอุปสรรคต่างๆ มากมาย ซึ่งในบางครั้งเราก็อาจจะอ่อนกำลัง ไม่สามารถทำได้ ขอพระเจ้าทรงนำในการดำเนินชีวิตทุกด้าน  ไม่ว่าจะเป็นการเรียน การทำงาน หรือทำในสิ่งใดๆ ขอพระองค์ทรงนำเราด้วย

– ในการเรียนของน้องๆ ทุกคน  ขอให้น้องๆ มีความตั้งใจในการเรียน  ในการทำงานทุกๆ อย่างด้วย

ปิดท้ายด้วยเพลงเช่นเคย ขอเป็นเพลงที่ต่อเนื่องจากสัปดาห์ที่แล้ว เป็นการอวยพรส่งท้ายปีละกัน

เพลง We Wish You a Merry Christmas โดย Weezer

[youtube=http://www.youtube.com/watch?v=eihoE8pl4kE]

ขอพระเจ้าอวยพรมากๆ ขอให้มีความสุขตลอดปี 2012 นี้ด้วยครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.