WBO5-May2015 “ทรงอยู่เคียงข้างเราเสมอ”

God-is-for-us

เฉลยธรรมบัญญัติ 31:6 จง​เข้ม​แข็ง​และ​กล้า​หาญ​เถิด อย่า​กลัว​หรือ​ครั่น​คร้าม​เขา​เลย เพราะ​ว่า​ผู้​ที่​ไป​กับ​ท่าน​คือ​พระ​ยาห์​เวห์​พระ​เจ้า​ของ​ท่าน พระ​องค์​จะ​ไม่​ทรง​ปล่อย​ท่าน​ให้​ล้ม​เหลว​หรือ​ทอด​ทิ้ง​ท่าน”

Deuteronomy 31:6 Be strong and courageous. Do not fear or be in dread of them, for it is the Lord your God who goes with you. He will not leave you or forsake you.”

สวัสดีวันศุกร์สุดท้ายของเดือนครับ ในช่วงที่อากาศร้อน และมีฝนตกอย่างนี้ อาจทำให้ใครหลายคนเป็นหวัด ไม่สบาย ยังไงก็อย่าลืมดูแลสุขภาพกันให้ดีด้วย หมั่นยืดเส้นยืดสาย ออกกำลังกันบ้างก็ดีนะ

ในช่วงสุดสัปดาห์นี้ ใครที่ได้ลงทะเบียนไปค่าย GCF Camp 2015 “The Voice” ก็มาเจอกันได้ ใครที่จะเดินทางด้วยรถบัส ก็ขอให้รวมพลที่โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัยเวลา 7.30น. ส่วนถ้าใครขับรถไปเอง ก็ขอให้ไปเจอกันที่บ้านนารีสอร์ท จ.นครนายกเวลา 11.30น. ไว้เจอกันที่ค่ายนะ

พระธรรมเฉลยธรรมบัญญัติ เนื้อหาส่วนใหญ่ประกอบด้วยโอวาทเป็นชุดๆ ที่โมเสส ผู้เผยพระวจนะได้ให้กับชาวอิสราเอลในแผ่นดินโมอับ ซึ่งพวกเขาได้พัก หลังจากที่เดินทางฝ่าดินแดนทุรกันดารมายาวนาน และกำลังจะเข้ายึดครองแผ่นดินคานาอัน ซึ่งในนี้ยังมีบัญญัติสิบประการที่เรารู้จักกันอย่างดีด้วย ในส่วนที่นำมานี้อยู่ในส่วนท้าย ที่โมเสสได้ส่งต่อทุกอย่างให้กับโยชูวา เพื่อดำเนินตามแผนการกันต่อไป

เมื่อเราดำเนินชีวิต ทำงาน หรือกระทำสิ่งใดๆ ขอให้เราระลึกไว้เสมอว่า พระเจ้าทรงอยู่กับเราเสมอ พระองค์ทรงอยู่เคียงข้าง ช่วยเหลือเราในทุกครั้ง ไม่ว่าเราจะต้องเผชิญกับอุปสรรค หนทางลำบาก หรือทางที่ดูยาก แต่ถ้าเราเชื่อและวางใจในพระองค์ พระองค์ก็จะทรงดำเนินไปร่วมกับเราเสมอ ขอให้เราฟังพระองค์  พระองค์ไม่ทรงทอดทิ้งเราแน่นอน ขอพระองค์ทรงนำให้เราทั้งหลายเชื่อและวางใจในพระองค์  เพื่อที่จะทำให้ทุกอย่างสำเร็จตามน้ำพระทัยของพระองค์

ปิดท้ายกับเพลงอีกเช่นเคย เมื่อเราต้องเจอกับความยุ่งยากลำบากเพียงใด ขอเพียงให้เราเชื่อและวางใจพระองค์ ก้าวไปข้างหน้าด้วยความมั่นใจ ขอพระองค์ทรงนำเราไป ไม่รอช้า มาฟังกัน

เพลง ด้วยความเชื่อ (Faith) ร้องโดย โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ (Crossover Music)

เพลงประจำงาน Congress 8 วันที่ 3-5 มิ.ย. 2015 ณ หอประชุม ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต

ขอพระเจ้าอวยพรมากๆ ครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.