Weekly Bible Online (Week5/Dec2010)

ฟิลิปปี 3:13-14 ดูก่อนพี่น้องทั้งหลาย ข้าพเจ้าไม่ถือว่าข้าพเจ้าได้ฉวยไว้ได้แล้ว  แต่ข้าพเจ้าทำอย่างหนึ่ง  คือลืมสิ่งที่ผ่านพ้นมาแล้วเสีย และโน้มตัวออกไปหาสิ่งที่อยู่ข้างหน้า ข้าพเจ้ากำลังบากบั่นมุ่งไปสู่หลักชัย  เพื่อจะได้รับรางวัล ซึ่งในพระเยซูคริสต์พระเจ้าได้ทรงเรียกจากเบื้องบน  ให้เราไปรับ

Phillipians 3:13-14  Brothers and sisters, I do not consider myself yet to have taken hold of it. But one thing I do: Forgetting what is behind and straining toward what is ahead, I press on toward the goal to win the prize for which God has called me heavenward in Christ Jesus.

สวัสดีสัปดาห์สุดท้ายของปี เป็นไงกันบ้าง นี่ก็สัปดาห์สุดท้ายของปีแล้ว คงจะได้พักผ่อนกันอย่างเต็มอิ่มกันเลยสินะ นี่ก็เพิ่งได้กลับบ้าน ได้หยุดกับเค้าสักที ยังไงก็ ไปเที่ยวที่ไหนกันก็อย่าลืมเก็บภาพบรรยากาศมาฝากกันบ้างนะ

คนเรามักจะจำในสิ่งที่ขมขื่น เป็นอดีตที่ทำให้เราเจ็บปวด หรือทำให้เราแย่ ไปทำให้ใครโกรธ หรือเราโกรธเพื่อน แต่ก็มีบางอย่างที่เป็นการเตือนสติเรา เพื่อที่เราจะได้ดำเนินชีวิตต่อไป นี่ก็ใกล้จะหมดปีแล้ว อย่ามัวแต่จมอยู่กับอดีตที่ไม่ดี ที่แย่ๆ จนทำให้เราไม่สามารถทำอย่างอื่นได้ ดังนั้น เราควรที่จะตัดใจ ยอมให้อภัยผู้อื่นที่ทำให้เราหรือเขาโกรธ เพื่อที่เราจะได้ดำเนินชีวิตข้างหน้าต่อไปได้ เพื่อที่จะได้เริ่มต้นเรียน หรือทำงานกันต่อได้ในปีหน้า ชิวิตเราไม่ได้หยุดอยู่กับที่ หรือเดินถอยหลัง แต่เราต้องก้าวต่อไปข้างหน้าอย่างไม่หยุดยั้ง เพื่อที่จะเดินหน้าต่อไป ชีวิตข้างหน้ากำลังเราอยู่ กำลังดำเนินไปอย่างไม่หยุดยั้ง เราต้องก้าวเข้าไปเผชิญกับมันต่อไป

หัวข้ออธิษฐานเผื่อ

–   เผื่อใครหลายๆคนที่กำลังเจอกับปัญหาต่างๆมากมาย ทั้ง ปัญหาภัยธรรมชาติ หรือจะเป็นปัญหาชีวิต การเรียน  การทำงาน การดำเนินชีวิต การติดสนิทกับพระเจ้า และอื่นๆ อีกมากมายที่เราเผชิญอยู่  ขอพระเจ้าทรงนำในการแก้ไขปัญหาต่างๆ ที่รุมล้อมพวกเค้า ให้ทุกปัญหาจะได้รับการแก้ไขได้โดยเร็วด้วย

–   เผื่อการทำงานรับใช้พระเจ้าของทุกๆคน ทั้งภายในคริสตจักร ในกลุ่มเซลล์คริสเตียน หรือในโรงเรียน หรือในมหาวิทยาลัย ทุกๆที่ ขอให้ทุกๆคนที่ทำงานรับใช้จะมีความตั้งใจ สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถแบ่งเวลาทั้งในการเรียน และการทำงานได้อย่างงตัวไม่มีติดขัดด้วย

–  เผื่อมิชชันนารีทั่วโลกที่ทำงานรับใช้พระเจ้า ผ่านการประกาศ การสอนหนังสือ เป็นแพทย์รักษาโรค และอื่นๆ ขอพระเจ้าทรงนำพวกเขาให้มีสุขภาพร่างกายแข็งแรง มีความพร้อม มีใจที่จะประกาศเรื่องราวของพระเจ้าต่อไป แม้จะต้องเจอกับอุปสรรคมากมายเพียงใด ขอพระองค์ทรงอยู่เคียงข้างพวกเขาต่อไป

– เผื่อช่วงวันหยุดปีใหม่ที่กำลังจะมาถึง ขอให้ทุกๆ คนที่จะเดินทางไปเที่ยว ไม่ว่าจะที่ใดก็ตาม จะได้รับการคุ้มครองที่มาจากพระเจ้า ให้ทุกคนที่จะเดินทางด้วยความปลอดภัย ได้รับการพักผ่อน เติมไฟเพื่อที่จะได้ทำงานหรือเรียนในปีถัดไปได้อย่างเต็มที่

ปิดท้ายด้วยเพลงอีกเช่นเคย ซึ่งเพลงนี้ฟังดูก็มีส่วนที่เข้ากับเนื้อหาบ้าง แต่เป็นเรื่องของการดำเนินชีวิต เพราะชีวิตของเรามีแค่สองหมื่นกว่าวัน เราควรที่จะใช้ชีวิตของเราให้ดีที่สุด หรือทำในสิ่งที่ตามใจเรากันแน่ ยังไงก็ฝากเพลงนี้ไปฟังปิดท้ายละกัน เป็นเพลงที่ให้ข้อคิดที่ดี ไปฟังกัน

เพลง สองหมื่น โดย แสตมป์ Feat.Boyd Kosiyabong

อัลบั้ม Million Ways to Write Part 1

[youtube]http://www.youtube.com/watch?v=iF79mSKmu98[/youtube]

เนื้อเพลง สองหมื่น

ชีวิตนี้เรามีเวลากันแค่ไหน

ก็เคยได้ยินบางคนได้ลองประมาณเอาไว้

ว่าอย่างดีก็แค่สองหมื่นวัน

ไม่ต้องนับให้ชัดๆ ก็พอที่จะรู้

วันเวลาที่เราต่างมีบนโลกนั้น

มันไม่ได้มากมาย

และวันนี้เราจะเสียไปอีกหนึ่งวัน

จากชีวิตที่แสนสั้นไม่ได้ยืดยาว

ทั้งที่จริงเรามาที่นี่กันแค่เพียงชั่วคาว

อีกไม่นานก็คงต้องลาจากไป

อยู่ที่เราจะใช้เวลาที่มี อยู่บนโลกนี้กันยังไง

เพื่อให้กับตัวเองคนเดียวทุกวัน

หรือจะแบ่งปันให้คนอื่นบ้างไหม

เพื่อเราจะไม่ต้องมาเสียดาย เวลาที่ต้องจากไป

ทั้งชีวิตที่เดินผ่านมาเราโชคดีแค่ไหน

หรือเรายังจะอยากเก็บความโชคดีเอาไว้

คนเดียวจนหมดสองหมื่นวัน

เพราะวันนี้จะถูกใช้ไปอีกหนึ่งวัน

จากชีวิตที่แสนสั้นไม่ได้ยืดยาว

ทั้งที่จริงเรามาที่นี่กันแค่เพียงชั่วคาว

อีกไม่นานก็คงต้องลาจากไป

อยู่ที่เราจะใช้เวลาที่มี อยู่บนโลกนี้กันยังไง

เพื่อให้กับตัวเองคนเดียวทุกวัน

หรือจะแบ่งปันให้คนอื่นบ้างไหม

เพื่อเราจะไม่ต้องมาเสียดายเวลาที่ต้องจากไป

อยู่ที่เราจะใช้เวลาที่มี อยู่บนโลกนี้กันยังไง

เพื่อให้กับตัวเองคนเดียวทุกวัน

หรือจะแบ่งปันให้คนอื่นบ้างไหม

เพื่อเราจะไม่ต้องมาเสียดาย เวลาที่ต้องจากไป

เพื่อเราจะไม่ต้องมาเสียดาย เวลาที่ต้องจากไป

ที่มาของคลิปวีดีโอ : YouTube

ที่มาของเนื้อเพลง : Siam Zone

————————————————–

Happy New Year 2011

ขอให้มีความสุขในวันปีใหม่นี้

พระเจ้าอวยพรมากๆ แล้วพบกันใหม่ปีหน้าครับ 🙂

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.