About

My Profiles

ชื่ออะไร : กริช ปรัชญาวาทิน

เรียนที่ไหน :

ป.ตรี: คณะมนุษยศาสตร์ เอกบรรณารักษศาสตร์และสารสนเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ หรือ มศว

ป.โท: กำลังศึกษาต่อ Master of Science in Data Science (MSDS) มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ หรือ มศว

ทำงานอะไร : ตอนนี้ทำงานเป็นบรรณารักษ์ และผู้ดูแลเว็บไซต์ของ คณะคริสตศาสนศาสตร์ มหาวิทยาลัยคริสเตียน (สถาบันกรุงเทพคริสตศาสนศาสตร์ สังกัด คริสตจักรภาค 7 แห่งสภาคริสตจักรในประเทศไทย)

มีหน้าที่อะไรพิเศษอะไรบ้าง : ช่วงนี้รับหน้าที่ร่วมกับน้องในการทำ powerpoint ของคริสตจักรในช่วงวันอาทิตย์ อาจไม่ค่อยได้ไปคริสตจักรช่วงนี้เนื่องจากติดเรียน ป.โท

สิ่งที่ทำเป็นประจำทุกสัปดาห์ : เคยส่งข้อพระคัมภีร์หนุนใจไปให้กับเพื่อนๆ ทางอีเมล์ ([email protected]) จนทำให้ต้องหาพื้นที่ในเว็บเพื่อส่งไปให้คนอื่นได้เห็นมากขึ้น จนตอนนี้เลิกส่งทางอีเมลไปแล้ว ให้เพื่อนติดตามในเว็บเอง ตอนนี้จะเน้นไปทางการอัพข้อพระคัมภีร์หนุนใจประจำสัปดาห์ ซึ่งทำมาตั้งแต่ ม.ปลาย จนถึงตอนนี้ มีตั้งแต่เป็นแค่ตัวอักษรอย่างเดียว จนเป็นรูปภาพ จนมีในเว็บบล็อก มีพัฒนาการไปเรื่อยๆ

สิ่งที่สนใจ : ผมเป็นคนที่สนใจในด้านเทคโนโลยี โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับไอพอดจะสนใจเป็นพิเศษ มีตามข่าวเกี่ยวกับแอพพลิเคชั่นในไอพอด ไอโฟน จนเริ่มเป็นนักเขียนที่เว็บ Appreview.in.th ด้วย รวมถึงได้มีโอกาสไปเขียนรีวิวใน Beartai.com บ้าง ทำให้ได้รู้จักแอพฯใหม่ๆที่ไม่ใช่แค่ไอโฟน มีทั้งแอนดรอยด์ หรือบีบี หรือไอแพด ส่วนใหญ่ที่เขียนไปก็จะเป็นข่าว แล้วก็แนะนำแอพฯ หรือรีวิวแอปบ้าง ช่วงหลังเริ่มงานยุ่งๆ เลยอาจห่างเหินไปบ้าง แต่ก็ยังติดตามอย่างอื่นด้วย แล้วก็ชอบติดตามเพื่อนๆ อัพเดตข่าวสารทาง Facebook และ Twitter อยู่เป็นประจำ สามารถมาแอดหรือฟอลโลว์กันได้

สิ่งที่ตั้งใจในเวลานี้ : การเขียนบล็อก หรือทำเว็บ ซึ่งเป็นสิ่งที่ต้องตั้งใจอย่างมาก เพราะกริชเองเป็นคนที่ไม่ค่อยมีพื้นฐานด้านการเขียนเว็บเลย รู้บ้างไม่รู้บ้าง อาศัยค้นหาวิธีการ ลองโน่นลองนี่ไปเรื่อย จนเป็นเว็บอย่างที่เห็น และช่วงนี้มีงานให้ทำมากขึ้น รวมถึงต้องเรียนป.โทไปด้วย อาจจะยุ่ง ๆ สักหน่อย ยังไงก็เป็นกำลังใจและอธิษฐานเผื่อกันด้วยนะครับ

ยังไงก็ อย่าลืมติดตามเว็บของผมด้วยนะครับ 🙂

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.