About

My Profiles

ชื่ออะไร : กริช ปรัชญาวาทิน

เรียนที่ไหน : เพิ่งเรียนจบจากคณะมนุษยศาสตร์ เอกบรรณารักษศาสตร์และสารสนเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ หรือ มศว

ทำงานอะไร : ตอนนี้ทำงานเป็นบรรณารักษ์อยู่ที่ สถาบันกรุงเทพคริสตศาสนศาสตร์ สังกัด ม.คริสเตียน

มีหน้าที่อะไรพิเศษอะไรบ้าง : ส่วนใหญ่วันอาทิตย์ ทำหน้าที่ควบคุมเครื่องเสียง บางทีก็ช่วยฉาย Powerpoint บ้างเป็นบางครั้ง บางทีก็ร้องเพลงคณะนักร้องงคริสตจักร ที่คริสตจักรคลองเตย (สุขุมวิท 93) แล้วก็รับหน้าที่ทำหน้า page บน facebook ให้กับหลายๆกลุ่ม

สิ่งที่ทำเป็นประจำทุกสัปดาห์ : เคยส่งข้อพระคัมภีร์หนุนใจไปให้กับเพื่อนๆ ทางอีเมล์ (krazyipod@gmail.com) จนทำให้ต้องหาพื้นที่ในเว็บเพื่อส่งไปให้คนอื่นได้เห็นมากขึ้น จนตอนนี้เลิกส่งทางอีเมลไปแล้ว ให้เพื่อนติดตามในเว็บเอง ตอนนี้จะเน้นไปทางการอัพข้อพระคัมภีร์หนุนใจประจำสัปดาห์ ซึ่งทำมาตั้งแต่ ม.ปลาย จนถึงตอนนี้ มีตั้งแต่เป็นแค่ตัวอักษรอย่างเดียว จนเป็นรูปภาพ จนมีในเว็บ จนมีเพลงประกอบ มีพัฒนาการไปเรื่อยๆ

สิ่งที่สนใจ : ผมเป็นคนที่สนใจในด้านเทคโนโลยี โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับไอพอดจะสนใจเป็นพิเศษ มีตามข่าวเกี่ยวกับแอพพลิเคชั่นในไอพอด ไอโฟน จนตอนนี้ก็เริ่มเป็นนักเขียนที่เว็บ Appreview.in.th ด้วย ทำให้รู้จักพี่ๆที่สนใจในเรื่องใกล้ๆกัน ทำให้ได้รู้จักแอพฯใหม่ๆที่ไม่ใช่แค่ไอโฟน มีทั้งแอนดรอยด์ หรือบีบี หรือไอแพด ส่วนใหญ่ที่เขียนไปก็จะเป็นข่าว แล้วก็แนะนำแอพฯ หรือรีวิวแอพฯบ้าง ช่วงหลังเริ่มงานยุ่งๆ เลยอาจห่างเหินไปบ้าง แต่ก็ยังติดตามจาก #appreview ใน Twitter อยู่เรื่อยๆ แต่ก็ยังติดตามอย่างอื่นด้วย แล้วก็ชอบติดตามเพื่อนๆ อัพเดตข่าวสารทาง Facebook และ Twitter อยู่เป็นประจำ สามารถมาแอดหรือฟอลโลว์กันได้

สิ่งที่ตั้งใจในเวลานี้ : การเขียนบล็อก หรือทำเว็บ ซึ่งเป็นสิ่งที่ต้องตั้งใจอย่างมาก เพราะกริชเองเป็นคนที่ไม่ค่อยมีพื้นฐานด้านการเขียนเว็บเลย รู้บ้างไม่รู้บ้าง อาศัยค้นหาวิธีการ ลองโน่นลองนี่ไปเรื่อย จนเป็นเว็บอย่างที่เห็น ซึ่งตอนนี้ก็พอจะดูได้บ้าง เรียบๆดี ไม่น่าเกลียดจนเกินไป

ยังไงก็ อย่าลืมติดตามเว็บของผมด้วยนะครับ 🙂

%d bloggers like this: