WBO3-Dec2012 “สุขสันต์วันคริสต์มาส”

อิสยาห์ 9:6-7 ด้วยมีเด็กคนหนึ่งเกิดมาเพื่อเรา มีบุตรชายคนหนึ่งประทานมาให้เรา และการปกครองจะอยู่บนบ่าของท่าน และเขาจะขนานนามของท่านว่า “ที่ปรึกษามหัศจรรย์ พระเจ้าผู้ทรงมหิทธิฤทธิ์ พระบิดานิรันดร์ และองค์สันติราช” การเพิ่มพูนขึ้นของการปกครองและสันติภาพของท่าน จะไม่มีที่สิ้นสุด บนพระที่นั่งของดาวิด และเหนือราชอาณาจักรของพระองค์ เพื่อจะสถาปนาและเชิดชูมันไว้ ด้วยความยุติธรรมและความชอบธรรม ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปจนนิรันดร์กาล ความกระตือรือร้นของพระยาห์เวห์จอมทัพจะทำการนี้

Isaiah 9:6-7 For to us a child is born, to us a son is given; and the government shall be upon his shoulder, and his name shall be called Wonderful Counselor, Mighty God, Everlasting Father, Prince of Peace. Of the increase of his government and of peace there will be no end, on the throne of David and over his kingdom, to establish it and to uphold it with justice and with righteousness from this time forth and forevermore. The zeal of the Lord of hosts will do this.

วันอังคารหน้า ก็จะเข้าสู่วันคริสต์มาส ซึ่งเป็นวันที่ระลึกถึงการมาบังเกิดของพระเยซูคริสต์  เลยต้องมีข้อพระคัมภีร์หนุนใจที่พูดถึงวันคริสต์มาสซะหน่อย

ในข้อพระคัมภีร์ตอนนี้เป็นการพูดถึงการมาบังเกิดของพระเยซูคริสต์ในพระคริสตธรรมคัมภีร์ภาคพันธสัญญาเดิม ทำนายโดยอิสยาห์ ซึ่งเป็นผู้เผยพระวจนะ ถึงจะไม่ได้เอ่ยพระนามของพระเยซูก็ตาม พระองค์จะทรงบังเกิดมา เป็นทั้งที่ปรึกษามหัศจรรย์ เป็นพระเจ้า พระบิดา เป็นองค์สันติราช และพระองค์ทรงดำรงอยู่จนนิรันดร์ นี่แสดงให้เห็นว่า มีการเตรียมการ มีการรับรู้ถึงการมาทรงบังเกิดของพระกุมารเยซูมานานแล้ว ส่วนรายละเอียดของวันคริสต์มาส สามารถไปอ่านได้จากบล็อกที่เคยเขียนไว้แล้วที่ CrazyiPod’s Blog ตอนนี้ได้เลยครับ

ช่วงนี้ก็ใกล้จะหมดปีอีกครั้ง หลายคนอาจจะมีแผนไปเที่ยว หรืออาจจะกลัวเรื่องโลกแตกวันนี้ แต่กริชเชื่อว่า โลกเราไม่น่าจะแตกวันนี้ เพราะไม่มีมนุษย์ผู้ใดรู้ถึงวันนั้นได้ และวันนั้นจะมาดังขโมย ซึ่งเป็นวันใดก็ไม่รู้ อาจจะเกิดเพียงชั่ววูบเกินกว่าที่เราจะรับรู้ก็ได้ เราอย่าไปกังวล เราควรที่จะกระทำสิ่งที่อยู่ตรงหน้าให้สำเร็จ โดยการทรงนำของพระเจ้ากันต่อไปได้ครับ

ปิดท้ายกับเพลงอีกเช่นเคย วันนี้คงหนีไม่พ้นเพลงที่เกี่ยวข้องกับวันคริสต์มาส วันนี้ขอนำเพลงคลาสสิคที่ทุกคนรู้จักกันดีมาให้ฟัง ซึ่งมีเนื้อหาถึงการทรงบังเกิดของพระเยซูคริสต์ เราควรที่จะชื่นชมยินดี ไม่รอช้า มาฟังกันได้เลย

เพลง Joy to the World ร้องโดย Mariah Carey

ขอพระเจ้าอวยพรมากๆ นะครับ Merry Christmas ^^

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.