“รักซึ่งกันและกัน”

Photo by Andrik Langfield on Unsplash

“บัญ​ญัติ​ของ​เรา​คือ​ให้​พวก​ท่าน​รัก​กัน​และ​กัน เหมือน​อย่าง​ที่​เรา​รัก​ท่าน ไม่​มี​ใคร​มี​ความ​รัก​ยิ่ง​ใหญ่​กว่า​นี้ คือ​การ​สละ​ชีวิต​เพื่อ​มิตร​สหาย​ของ​ตน” (ยอห์น 15:12-13)
“This is my commandment, that you love one another as I have loved you. Greater love has no one than this, that someone lay down his life for his friends. ” (John 15:12-13)

สวัสดีทุกท่านครับ ในช่วงนี้ก็ยังคงมีทั้งฝุ่น มีทั้งโรคระบาดที่ยังคงวนเวียนอยู่รอบตัวเราอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ และในช่วงนี้หลายคนยังต้องทำงาน หรือเรียนที่บ้าน ผมเองก็ยังต้องทำงานตามปกติ แล้วก็มีเรียน ป.โท ช่วงวันเสาร์-วันอาทิตย์ ทั้งที่มหาวิทยาลัยและในออนไลน์ ขอพระเจ้าทรงนำ ประทานสติปัญญา เรี่ยวแรง กำลังในการทำงาน ในการเรียนให้กับทุกท่าน และขอให้เราสามารถผ่านพ้นช่วงเวลาที่หนักหน่วงนี้กันไปให้ได้นะครับ

พระธรรมในตอนนี้เป็นตอนที่พระเยซูทรงสอนในเรื่อง พระเยซูทรงเป็นเถาองุ่นแท้ ซึ่งในส่วนนี้ได้บอกให้เรารักซึ่งกันและกัน ไม่ใช่เห็นแก่ตัว รักแต่ตัวเอง แต่ให้เรารักผู้อื่น ช่วยเหลือผู้อื่นที่เราสามารถทำได้ ขอพระเจ้าทรงนำให้เรามีรักและช่วยเหลือผู้อื่นอย่างเหมาะสมกันด้วยนะครับ

ท้ายที่สุดนี้ก่อนจากกัน หากมีข้อแนะนำ ติชมอะไรเพิ่มเติม หรืออยากบอกอะไรกับแอดมิน สามารถคอมเมนต์บอกกันได้ทางเพจ Weekly Bible ขอพระเจ้าอวยพร เสริมกำลังทุกท่านอย่างมากมายครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.