“เข้มแข็งและก้าวต่อไป”

จงควบคุมตัวเอง จงระวังระไวให้ดี ศัตรูของพวกท่านคือมาร ดุจสิงโตคำรามเดินวนเวียนเที่ยวเสาะหาคนที่มันจะกัดกินได้ จงต่อต้านมันด้วยใจมั่นคงในความเชื่อ โดยรู้ว่าพวกพี่น้องของพวกท่านทั่วโลก ก็ประสบความทุกข์ลำบากอย่างเดียวกัน (1 เปโตร 5:8)
Be sober-minded; be watchful. Your adversary the devil prowls around like a roaring lion, seeking someone to devour. Resist him, firm in your faith, knowing that the same kinds of suffering are being experienced by your brotherhood throughout the world. (1 Peter 5:8-9)

สวัสดีทุกท่าน ในช่วงนี้มีทั้งอากาศที่ร้อนอบอ้าว ฝุ่นที่เริ่มกลับมาเยอะอีกครั้ง อย่าลืมที่จะดูแลรักษาสุขภาพกันให้ดี พกหน้ากากกันฝุ่น PM 2.5 กันไว้บ้างในระหว่างเดินทางกันไว้ด้วยก็ดี ด้วยความเป็นห่วงทุกท่าน

ในพระธรรมตอนนี้ ท่านเปโตรได้เขียนจดหมายฝากไปยังผู้ที่กระจัดกระจายทั่วภาคเหนือของเอเชียไมเนอร์ในเรื่อง จงดูแลฝูงแกะของพระเจ้า

เราควรมีความระมัดระวังในการดำเนินชีวิต เพราะในทุกวันนี้มีสิ่งที่ล่อลวงเรามากมาย ซึ่งทำให้เราสามารถหลงทางได้ สิ่งที่เรายังต้องยึดเหนี่ยวไว้คือพระคำของพระองค์ ที่เราควรอ่าน ศึกษา และนำมาปรับใช้ในการดำเนินชีวิต สิ่งที่ทำได้คือ ตัวเราเองที่ต้องมีความตั้งใจที่จะศึกษา รวมไปถึงครอบครัว คริสตจักร หรือกลุ่มเซลล์ กลุ่มศึกษาพระคัมภีร์ ที่จะคอยสนับสนุนให้เราได้เข้าใจพระคำของพระองค์ เรียนรู้ไปด้วยกัน ให้พระคำของพระองค์ทำงานในตัวเรา และให้เรามีความเข้มแข็ง และสามารถเป็นพยานให้ผู้อื่นได่รับรู้ถึงพระองค์ผ่านตัวเราได้

ท้ายที่สุดนี้ หากมีข้อแนะนำ ติชมอะไรเพิ่มเติม หรืออยากบอกอะไรกับแอดมิน สามารถคอมเมนต์บอกกันได้ทางเพจ Weekly Bible ขอพระเจ้าอวยพร เสริมกำลังทุกท่านครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.