"ผ่านพ้นและก้าวต่อไป"

พี่น้องทั้งหลาย ข้าพเจ้าไม่ถือว่าข้าพเจ้าฉวยไว้ได้แล้ว แต่ข้าพเจ้าทำอย่างหนึ่ง คือลืมสิ่งที่ผ่านพ้นมา แล้วโน้มตัวไปยังสิ่งที่อยู่เบื้องหน้า และข้าพเจ้าบากบั่นมุ่งไปสู่หลักชัย เพื่อจะได้รับรางวัลคือการทรงเรียกแห่งเบื้องบนซึ่งมีในพระเยซูคริสต์ (ฟิลิปปี 3:13-14)
Brothers, I do not consider that I have made it my own. But one thing I do: forgetting what lies behind and straining forward to what lies ahead, I press on toward the goal for the prize of the upward call of God in Christ Jesus. (Philippians 3:13-14)

สวัสดีทุกท่าน ในปีใหม่นี้ เราเองก็มักจะคิดอยู่เสมอว่า เราตั้งใจจะทำอะไรใหม่สักอย่าง เลยทำให้คิดถึงข้อพระคัมภีร์ที่เพิ่งได้อ่านไปนี้ขึ้นมาเลย ซึ่งเป็นการเตือนใจได้เลย

โดยในตอนนี้โดยรวมกล่าวถึงเรื่อง ความมุ่งมั่นไปสู่หลักชัย เป็นจดหมายฝากของอ.เปาโลไปถึงคริสตจักรเมืองฟิลิปปี ซึ่งได้เตือนสอนให้เราลืม ผ่านพ้นสิ่งเก่า ๆ ความทรงจำ หรือสิ่งที่ไม่ดีทั้งหลาย ให้ละทิ้งสิ่งเหล่านั้นไป เพื่อที่เราจะได้สามารถเริ่มต้นสิ่งใหม่ ๆ เพื่อให้เราสามารถก้าวไปข้างหน้าต่อไป ขอพระเจ้าทรงนำข้าพระองค์ทั้งหลายให้ก้าวไปข้างหน้า เริ่มต้นปีใหม่ วางแผนสิ่งที่เราต้องทำได้อย่างสบายใจกัน

ท้ายที่สุดนี้ หากมีข้อแนะนำ ติชมอะไรเพิ่มเติม หรืออยากบอกอะไรกับแอดมิน สามารถคอมเมนต์บอกกันได้ทางเพจ Weekly Bible ขอพระเจ้าอวยพร เสริมกำลังทุกท่านครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.