“อธิษฐานด้วยความไม่กังวล”

อย่า​กระ​วน​กระ​วาย​ใน​สิ่ง​ใดๆ เลย แต่​จง​ทูล​พระ​เจ้า​ให้​ทรง​ทราบ​ทุก​สิ่ง​ที่​พวก​ท่าน​ขอ โดย​การ​อธิษ​ฐาน​และ​การ​วิง​วอน พร้อม​กับ​การ​ขอบ​พระ​คุณ แล้ว​สันติ​สุข​ของ​พระ​เจ้า​ที่​เกิน​ความ​เข้า​ใจ จะ​คุ้ม​ครอง​จิต​ใจ​และ​ความ​คิด​ของ​ท่าน​ทั้ง​หลาย​ไว้​ใน​พระ​เยซู​คริสต์ (ฟิลิปปี 4:6-7)
do not be anxious about anything, but in everything by prayer and supplication with thanksgiving let your requests be made known to God. And the peace of God, which surpasses all understanding, will guard your hearts and your minds in Christ Jesus. (Philippians 4:6-7)

สวัสดีทุกท่าน ขอบคุณที่ยังคงติดตามกันอยู่ ในช่วงนี้ถึงสถานการณ์ไม่สู้ดี ยังคงมีโรคระบาด ทำให้ไม่สามารถดำเนินชีวิตได้ปกติ ต้องทำงานอยู่ที่บ้าน ออกไปไหนก็ต้องระวังอยู่ตลอดเวลา ยังไงก็ เป็นกำลังใจให้กับทุกท่านที่จะก้าวไปข้างหน้าต่อไป โดยมีพระเจ้าทรงนำในการดำเนินชีวิต อย่าลืมที่จะหาวัคซีนมาฉีด ระมัดระวังในการดำเนินชีวิตด้วยนะครับ

พระธรรมในตอนนี้เป็นจดหมายฝากของเปาโล ที่เขียนถึงคริสตจักรในเมืองฟิลิปปี ซึ่งเป็นในส่วนที่ใกล้จะเขียนจบแล้ว โดยรวมในส่วนนี้กล่าวถึงการตักเตือน ซึ่งเปาโลได้ตักเตือนนางยูโอเดีย นางสินทิเคในการประกาศข่าวประเสริฐ รวมไปถึงสอนให้เรามีความชื่นชมยินดีในพระเจ้าทุกเวลา ไม่ควรกังวลในสิ่งต่าง ๆ ไม่ว่าจะต้องพบเจอกับอุปสรรคใด ๆ ขอให้เรายังคงอธิษฐาน รวมถึงให้เราเชื่อและวางใจในพระองค์ รู้จักขอบพระคุณพระองค์ที่ทรงดูแลเราอยู่เสมอ ขอพระองค์ทรงนำเราก้าวไปข้างหน้าต่อไป เป็นกำลังใจให้กับทุกท่านด้วยนะครับ

ท้ายที่สุดนี้ก่อนจากกัน หากมีข้อแนะนำ ติชมอะไรเพิ่มเติม หรืออยากบอกอะไรกับแอดมิน สามารถคอมเมนต์บอกกันได้ทางเพจ Weekly Bible ขอพระเจ้าอวยพร เสริมกำลังทุกท่านอย่างมากมายครับ