“ทรงนำให้เราก้าวไปได้”

Photo by Tima Miroshnichenko from Pexels

แต่​ถ้า​ใคร​ใน​พวก​ท่าน​ขาด​สติ​ปัญ​ญา ให้​คน​นั้น​ทูล​ขอ​จาก​พระ​เจ้า​ผู้​ประ​ทาน​ให้​กับ​ทุก​คน​ด้วย​พระ​ทัย​กว้าง​ขวาง​และ​ไม่​ทรง​ตำหนิ แล้ว​เขา​ก็​จะ​ได้​รับ​ตาม​ที่​ทูล​ขอ แต่​จง​ขอ​ด้วย​ความ​เชื่อ​และ​ไม่​สง​สัย เพราะ​ว่า​คน​ที่​สง​สัย​นั้น​เป็น​เหมือน​คลื่น​ใน​ทะ​เล​ที่​ถูก​ลม​พัด​ซัด​ไป​มา (ยากอบ 1:5-6)
If any of you lacks wisdom, let him ask God, who gives generously to all without reproach, and it will be given him. But let him ask in faith, with no doubting, for the one who doubts is like a wave of the sea that is driven and tossed by the wind. (๋James 1:5-6)

สวัสดีทุกท่าน ในช่วงนี้เรายังคงต้องพบเจอกับโรคระบาดที่ยังคงทวีความรุนแรงมากขึ้นในทุก ๆ วัน หลาย ๆ คนได้รับความเดือดร้อน หรือยังไม่ได้วัคซีนกัน เมื่อเป็นอย่างนี้ เราเองก็ต้องระมัดระวังตัวเองกันให้มาก ไม่ออกไปไหนข้างนอกโดยไม่จำเป็น ถ้าจะต้องออกไปข้างนอกก็อย่าลืมที่จะใส่หน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้า แล้วไม่สัมผัสโดนใบหน้าโดยไม่จำเป็น หมั่นล้างมือให้บ่อยขึ้น อย่างน้อยก็จะช่วยให้เราผ่านพ้นช่วงนี้กันไปได้ หวังว่าทุก ๆ ท่านจะรอดพ้นวิกฤตินี้กันไปได้นะครับ

พระธรรมในตอนนี้เป็นจดหมายของยากอบ ที่รวบรวมคำสอนและแนวทางในการดำเนินชีวิต ซึ่งในตอนนี้กล่าวถึงเรื่อง ความเชื่อและปัญญา เมื่อเราเชื่อและวางใจในพระเจ้า ก็ขอให้เราขอการทรงนำที่มาจากพระองค์ ไม่ว่าเราจะต้องพบเจอกับอุปสรรค หรือเรื่องใด ๆ ก็ตาม ก็ให้พระองค์ทรงนำเรา ประทานสติปัญญา หนทาง แนวทางให้กับเรา ที่จะดำเนินชีวิตกันต่อไปข้างหน้าได้ เป็นกำลังใจให้กับทุกท่านในการทำทุกอย่างในช่วงนี้ด้วยนะครับ

ท้ายที่สุดนี้ก่อนจากกัน หากมีข้อแนะนำ ติชมอะไรเพิ่มเติม หรืออยากบอกอะไรกับแอดมิน สามารถคอมเมนต์บอกกันได้ทางเพจ Weekly Bible ขอพระเจ้าอวยพร เสริมกำลังทุกท่านอย่างมากมายครับ