“เฝ้าระวังและอธิษฐาน”

“จงระวังตัวให้ดี เกรงว่าใจของท่านจะเต็มล้นไปด้วยการเสเพล การเมาเหล้า และการห่วงกังวลถึงชีวิตนี้ แล้วเวลานั้นจะมาถึงท่านโดยไม่คาดฝัน เหมือนอย่างกับดัก เพราะว่าวันนั้นจะมาถึงทุกคนที่อยู่ทั่วพื้นแผ่นดินโลก แต่จงเฝ้าระวังอยู่ทุกเวลา จงอธิษฐานเพื่อพวกท่านจะมีกำลังรอดพ้นเหตุการณ์ทุกอย่างที่จะเกิดขึ้นนั้น และจะยืนอยู่ต่อหน้าบุตรมนุษย์ได้” (ลูกา 21:34-36)
“But watch yourselves lest your hearts be weighed down with dissipation and drunkenness and cares of this life, and that day come upon you suddenly like a trap. For it will come upon all who dwell on the face of the whole earth. But stay awake at all times, praying that you may have strength to escape all these things that are going to take place, and to stand before the Son of Man.” (Luke 21:34-36)

สวัสดีทุกท่านครับ ขอบคุณที่ยังคงติดตามกันอยู่ ในตอนนี้เริ่มมีการผ่อนปรนบางอย่าง ทำให้สามารถออกเดินทาง หรือไปทำอย่างอื่นข้างนอกได้บ้าง ยังไงก็เดินทางกันด้วยความระมัดระวัง ออกไปไหนอย่าลืมใส่หน้ากากผ้าหรือหน้ากากอนามัย กับล้างมือกันให้บ่อยด้วยด้วยละ

ข้อพระคัมภีร์ตอนนี้ พระเยซูทรงเตือนให้เราระวังในการดำเนินชีวิต ให้เราไม่ไปกระทำในสิ่งที่ไม่เหมาะสม รู้จักระวังในการดำเนินชีวิต ใช้เวลาอธิษฐานอยู่เสมอในทุกโอกาส ขอพระเจ้าทรงนำให้เราสามารถผ่านพ้นช่วงเวลาโรคระบาดที่เกิดขึ้นนี้กันไปให้ได้ เป็นกำลังใจให้กับทุกท่านเสมอครับ

ท้ายที่สุดนี้ก่อนจากกัน หากมีข้อแนะนำ ติชมอะไรเพิ่มเติม หรืออยากบอกอะไรกับแอดมิน สามารถคอมเมนต์บอกกันได้ทางเพจ Weekly Bible ขอพระเจ้าอวยพร เสริมกำลังทุกท่านอย่างมากมายครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.