WBO1-Sep2016 “อยู่ร่วมกับพระองค์”

hands-407388_640

ข้าพเจ้าทูลขอสิ่งหนึ่งจากพระยาห์เวห์ ซึ่งข้าพเจ้าจะเสาะแสวงหา คือที่ข้าพเจ้าจะได้อยู่ในพระนิเวศของพระยาห์เวห์ ตลอดวันคืนแห่งชีวิตของข้าพเจ้า เพื่อจะดูความงามของพระยาห์เวห์ และเพื่อจะพินิจพิจารณาอยู่ในพระวิหารของพระองค์ เพราะพระองค์จะทรงซ่อนข้าพเจ้าไว้ในที่ประทับของพระองค์ ในยามยากลำบาก พระองค์จะทรงกำบังข้าพเจ้าไว้ในที่กำบังแห่งพลับพลาของพระองค์ พระองค์จะทรงตั้งข้าพเจ้าไว้สูงบนศิลา และบัดนี้ศีรษะของข้าพเจ้าจะเชิดขึ้น เหนือบรรดาศัตรูของข้าพเจ้าที่อยู่รอบข้าง และข้าพเจ้าจะถวายเครื่องสัตวบูชาในพลับพลาของพระองค์ด้วยการโห่ร้องยินดี ข้าพเจ้าจะร้องเพลงและเล่นดนตรีสดุดีพระยาห์เวห์ ข้าแต่พระยาห์เวห์ ขอทรงฟัง เมื่อข้าพระองค์ร้องทูล ขอทรงพระกรุณาและตรัสตอบข้าพระองค์เถิด (สดุดี 27:4-7)
One thing have I asked of the LORD, that will I seek after: that I may dwell in the house of the LORD all the days of my life, to gaze upon the beauty of the LORD and to inquire in his temple. For he will hide me in his shelter in the day of trouble; he will conceal me under the cover of his tent; he will lift me high upon a rock.
And now my head shall be lifted up above my enemies all around me, and I will offer in his tent sacrifices with shouts of joy; I will sing and make melody to the LORD. Hear, O LORD, when I cry aloud; be gracious to me and answer me! (Psalm 27:4-7)

สวัสดีทุกท่านครับ เข้าสู่เดือนที่ 9 ของปีแล้ว ไม่ทันไรก็จะเข้าสู่ท้ายปีกันแล้ว ใครที่ยังมีเรื่องที่ต้องทำก็อย่าลืมจัดการกันให้เรียบร้อยด้วยละ รวมถึงเรื่องฝนฟ้าอากาศที่ยังมีฝนตกอยู่เป็นระยะ ก็ให้ระวังกันด้วย อย่าลืมที่จะพกร่ม หรือเสื้อกันฝนไว้บ้าง เพื่อที่จะได้ไม่เปียกฝนจนเป็นหวัด หรือไม่สบาย ถ้าเป็นทีก็ต้องหยุดและทำให้เสียเวลาในการเรียนหรือทำงานไปด้วยเลย

พระธรรมตอนนี้มาจากสดุดี เป็นบทเพลงของดาวิดที่แสดงให้เห็นถึงความมั่นใจในชัยชนะ มั่นใจว่าพระเจ้าทรงอยู่ด้วย มีความไว้วางใจในพะองค์ มีความต้องการอยู่ร่วมกับพระองค์ในพระนิเวศเพื่อชื่นชมในความงามของพระองค์ มีความมั่นใจว่าเมื่ออยู่กับพระองค์แล้ว จะสามารถผ่านพ้นความยากลำบากไปได้ พระองค์ทรงสถิตอยู่ด้วย ทรงคุ้มครองดูแลเราไม่ห่าง มีความชื่นชมยินดี มีความต้องการสรรเสริญพระเจ้า เมื่อเราได้เห็นภาพนี้แล้วระลึกถึงตัวเรา เมื่อเราต้องเผชิญกับอุปสรรค อันตรายอยู่รอบเรา เราจะสามารถผ่านพ้นไปหรือไม่ คำตอบก็เห็นได้ชัดอยู่แล้วว่าได้ พระองค์ทรงอยู่เคียงข้างเรา ก้าวไปพร้อมกับเราอยู่แล้ว ขอให้เรายังคงเชื่อและวางใจในพระองค์เสมอ

ปิดท้ายกับเพลงอีกเช่นเคย เมื่อได้ทำในสัปดาห์นี้ ก็ทำให้นึกถึงเพลงที่รู้จักอยู่เพลงนึงของ W501 ที่พี่โป่ง เมธา เกรียงปริญญากิจ ได้แต่งไว้ขึ้นมาเลย ซึ่งมีเนื้อหาที่ใกล้เคียงกับเพลงนี้เลย ไม่รอช้า มาฟังกันเลยดีกว่า

เพลง สิ่งเดียว ร้องโดย รัชนก สวนศรี (W501)

ขอพระเจ้าอวยพรทุกท่านครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.