Weekly Bible Online (Week 2/Feb 2010) #weeklybible #fb

1 โครินธ์ 13:4-7 ความรักนั้นก็อดทนนานและกระทำคุณให้  ความรักไม่อิจฉา  ไม่อวดตัว  ไม่หยิ่งผยอง ไม่หยาบคาย  ไม่คิดเห็นแก่ตนเองฝ่ายเดียว  ไม่ฉุนเฉียว  ไม่ช่างจดจำความผิด ไม่ชื่นชมยินดีเมื่อมีการประพฤติผิด  แต่ชื่นชมยินดีเมื่อประพฤติชอบ  ความรักทนได้ทุกอย่างแม้ความผิดของคนอื่น  และเชื่อในส่วนดีของเขาอยู่เสมอ  และมีความหวังอยู่เสมอ  และทนต่อทุกอย่าง

1 Corinthians 13:4-7 Love is patient, love is kind. It does not envy, it does not boast, it is not proud. It is not rude, it is not self-seeking, it is not easily angered, it keeps no record of wrongs. Love does not delight in evil but rejoices with the truth. It always protects, always trusts, always hopes, always perseveres.

 

สวัสดีทุกๆคน ช่วงนี้ก็เข้าสู่วันที่ใครหลายๆคนรอคอย วันวาเลนไทน์ หรือวันแห่งความรัก แถมยังตรงกับช่วงตรุษจีนอีก แปลกดี ใครไปเที่ยวไหนบอกกันด้วย ส่วนกริชเองยังไม่รู้ว่าจะทำอะไร เดี๋ยวดูกันอีกทีละกัน

ต้อนรับวันแห่งความรักด้วยข้อพระคัมภีร์เกี่ยวกับความรักซะหน่อย  ข้อพระคัมภีร์ตอนนี้เห็นกันบ่อยๆ โดยเฉพาะช่วงแต่งงานก็อาจจะเคยได้ยินอยู่บ้าง เมื่อเรามีความรัก เราจะต้องมีความอดทน ไม่อิจฉาใคร ไม่หยาบคาย หรือเห็นแก่ตัว อดทนต่อทุกอย่าง ซึ่งในหลายๆข้อบางครั้งก็ยากที่จะทำ เพราะตัวเราก็ยังคงมีความโกรธ หรืออาจจะมีการทะเลาะกัน จนทำให้มีการหย่าร้างกันในหลายๆคู่ ดังนั้น สิ่งที่ทำให้ชีวิตคู่ยืนยาว เราควรที่จะทำตามนี้ เท่าที่จะทำได้ เพื่อทำให้ชีวิตคู่ยืนนาน

หัวข้ออธิษฐานเผื่อ

  • เผื่อการทำงานรับใช้พระเจ้าของทุกๆคน ทั้งภายในคริสตจักร หรือในโรงเรียน หรือในมหาวิทยาลัย ทุกๆอย่าง ขอให้ทุกๆคนที่ทำงานรับใช้จะสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ อยู่ในการทรงนำของพระองค์ด้วย
  • เผื่อ การเรียน การทำงานของทุกๆคน โดยเฉพาะช่วงนี้ก็ใกล้สอบปลายภาค หรือจะเรียนจบกันแล้ว  ขอให้มีความตั้งใจในงานต่างๆที่ได้รับมอบหมายให้สำเร็จด้วย
  • เผื่อ ค่ายต่างๆที่จะเกิดขึ้นในช่วงเดือน มี.ค.- พ.ค.  ทั้งค่ายประจำปีของนคท. ในวันที่ 16-25 มี.ค นี้ หรือค่ายยุวชนของ คจ.คลองเตย (สุขุมวิท 93) ในวันที่ 26-28 มี.ค. ที่ปราณบุรี หรือค่ายอนุชนภาค 7 ทั่วประเทศที่ดอนบอสโก วันที่ 30 เม.ย.- 4 พ.ค. ขอให้คณะกรรมการจัดค่ายสามารถที่จะเตรียมความพร้อมได้ทันเวลา มีความตั้งใจในการทำงาน ขอให้ผู้ที่เข้าร่วมค่ายทุกคนจะได้รับพระพรมากๆ เพื่อที่ผู้ที่เข้าร่วมค่ายจะเป็นแรงสนับสนุนในการทำงานรับใช้พระเจ้าต่อไป

ถ้า ต้องการให้แก้ไข หรือปรับปรุง หรืออยากจะให้อธิษฐานเผื่อเรื่องใดเป็นพิเศษ สามารถมาบอกกันได้  แล้วอย่าลืมมาแสดงความคิดเห็นต่อ Weekly Bible Online กันได้ที่นี่

วันนี้ขอ งดฉบับรูปภาพอีกครั้ง เนื่องจากไม่ได้ทำที่บ้าน ขออภัยด้วย  ขอ พระเจ้าอวยพรทุกๆคน

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.