WBO2-Jan2011 “Please, Not Angry”

ปัญญาจารย์ 7:9  อย่าให้ใจของเจ้าโกรธเร็ว  เพราะความโกรธมีประจำอยู่ในทรวงอกของคนเขลา

Ecclesiastes 7:9  Do not be quickly provoked  in your spirit, for anger resides in the lap of fools.

สวัสดีทุกๆคนครับ เป็นอย่างไรกันบ้าง นี่ก็เข้าสู่สัปดาห์ที่ 2 ของปีแล้ว หลังจากที่ได้พักผ่อนกันมา ขอให้ตั้งใจทำงานกันด้วย ตั้งใจที่จะทำให้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุดในทุกๆเรื่องด้วยนะ อยากรู้จริงๆว่า ในช่วงปีใหม่ที่ผ่านมา เพื่อนๆได้มีโอกาสไปเที่ยวไหน หรือทำอะไรเป็นพิเศษกันบ้างเอ่ย ของกริชได้ก็มีโอกาสได้ไปค่ายของคริสตจักรคลองเตยมา ส่วนประสบการณ์หรือสิ่งที่ได้รับ เดี๋ยวจะมาเขียนต่ออีกบล็อกนึงละกัน อย่าลืมติดตามกันได้นะ

ความโกรธ เป็นสิ่งที่เราต้องเจออยู่บ่อยครั้ง เวลาที่เราทะเลาะกับใคร ก็มักจะลงเอยด้วยการใช้กำลังตบตี หรือไม่ก็ทำร้ายกัน ซึ่งก็เห็นกันอยู่ในสังคม ที่มีฝ่ายหนึ่งเกิดไม่พอใจอีกฝ่าย ก็จะจบด้วยการยิงกัน ซึ่งทำให้เกิดการบาดเจ็บทั้งสองฝ่าย ฝ่ายครอบครัวผู้บาดเจ็บก็คอยเดือดร้อนตามไปด้วย สิ่งเหล่านี้จะหมดไป ถ้าเรารู้จักการระงับความโกรธ อย่าเห็นอะไรเป็นต้องโกรธ เราต้องรู้จักห้ามใจไว้บ้าง อย่าให้อารมณ์ที่ร้ายๆ ได้พาให้เราเดือดร้อน เพื่อที่จะได้ลงเอยด้วยการคืนดีต่อกัน  เราควรระงับความโกรธ ด้วยความไม่โกรธ สิ่งนี้สามารถช่วยเราได้ เพื่อที่มิตรภาพของเราจะได้ยั่งยืนต่อไป

หัวข้ออธิษฐาน

–   มีใครหลายๆคนที่กำลังเจอกับปัญหาต่างๆมากมาย ทั้ง ปัญหาภัยธรรมชาติ หรือจะเป็นปัญหาชีวิต การเรียน  การทำงาน การดำเนินชีวิต การติดสนิทกับพระเจ้า และอื่นๆ อีกมากมายที่เราเผชิญอยู่  ขอพระเจ้าทรงนำในการแก้ไขปัญหาต่างๆ ที่รุมล้อมพวกเค้า ให้ทุกปัญหาจะได้รับการแก้ไขได้โดยเร็วด้วย

–   การทำงานรับใช้พระเจ้าของทุกๆคน ทั้งภายในคริสตจักร ในกลุ่มเซลล์คริสเตียน หรือในโรงเรียน หรือในมหาวิทยาลัย ทุกๆที่ ขอให้ทุกๆคนที่ทำงานรับใช้จะมีความตั้งใจ สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถแบ่งเวลาทั้งในการเรียน และการทำงานได้อย่างงตัวไม่มีติดขัดด้วย

–  มิชชันนารีทั่วโลกที่ทำงานรับใช้พระเจ้า ผ่านการประกาศ การสอนหนังสือ เป็นแพทย์รักษาโรค และอื่นๆ ขอพระเจ้าทรงนำพวกเขาให้มีสุขภาพร่างกายแข็งแรง มีความพร้อม มีใจที่จะประกาศเรื่องราวของพระเจ้าต่อไป แม้จะต้องเจอกับอุปสรรคมากมายเพียงใด ขอพระองค์ทรงอยู่เคียงข้างพวกเขาต่อไป

–  ในช่วงนี้ก็ใกล้ที่จะสอบปลายภาคกันแล้ว ขอให้ทุกๆคนที่เรียนอยู่ มีความตั้งใจในการเรียน ตั้งใจที่จะทบทวนบทเรียน ตั้งใจที่จะทำรายงาน ทำสิ่งที่ได้รับมอบหมายให้เสร็จก่อนสอบ เพื่อที่จะได้ปิดเทอมด้วยความสบายใจ เพื่อที่จะพักผ่อน เตรียมเข้าสู่ปีการศึกษาใหม่ หรือที่ทำงานใหม่กันด้วย

–  ในช่วงเดือน มีนาคม ถึงเดือนพฤษภาคม ก็จะมีค่ายคริสเตียนหลายค่าย ทั้งค่ายประจำปีของ นคท. ทั้งของนักเรียน นักศึกษา หรือค่ายยุวชนคริสตจักรคลองเตย หรือค่ายอนุชนภาค 7 ขอให้ทุกๆคนที่ไปค่ายจะได้รับพระพรและสิ่งดีๆ เพื่อที่จะได้เป็นพระพรไปสู่โรงเรียน มหาวิทยาลัย หรือคริสตจักรต่อไป  รวมถึงผู้ที่มีส่วนในการจัดเตรียมค่ายทุกท่าน ที่จะสามารถจัดเตรียมทุกอย่างในค่ายได้ทัน รวมถึงวิทยากรที่จะสามารถแบ่งปันพระพร ข้อคิดดีๆ ให้กับทุกคนในค่ายต่อไปได้

ปิดท้ายด้วยเพลงอีกครั้ง  วันนี้ขอเป็นเพลงที่ฟังสบายๆ ละกัน เพลงนี้เป็นเพลงที่บอกว่า เมื่อเราทำอะไรสักอย่าง เราต้องทำให้ดีที่สุด รวมถึงการแบ่งปัน เราก็ควรแบ่งปัน ยอมที่จะแบ่งปันให้ด้วยความจริงใจ ที่มีเสแสร้ง ดูไปก็มีส่วนเกี่ยวข้องกับเนื้อหาอยู่บ้าง คือ เวลาที่เราโกรธ เราต้องรู้จักการยอมให้อภัยเค้าด้วย เพื่อที่เราจะได้มีมิตรภาพที่ดีต่อไป ไม่รอช้า รีบเปิดฟังกันเลย

เพลง  ฉันให้เธอ – อัญชลี จงคดีกิจ

อัลบั้ม Anchalee Remind

http://assets.myflashfetish.com/swf/mp3/mff-stick.swf?myid=75418256&path=2011/01/14

ขอพระเจ้าอวยพรทุกคนมากๆ ครับ  🙂

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.