Weekly Bible Online (Week 3/Nov 2010)

ฟิลิปปี 4:11-13  ข้าพเจ้าไม่ได้บ่นถึงเรื่องความขัดสน เพราะข้าพเจ้าจะมีฐานะอย่างไรก็ตาม ข้าพเจ้าก็เรียนรู้แล้วที่จะพอใจอยู่อย่างนั้น ข้าพเจ้ารู้จักที่จะเผชิญกับความตกต่ำ และรู้จักที่จะเผชิญกับความอุดมสมบูรณ์ ไม่ว่าในกรณีใดๆ ข้าพเจ้ารู้จักเคล็ดลับที่จะเผชิญกับความอิ่มท้องและความอดอยาก ความสมบูรณ์พูนสุข และความขัดสน ข้าพเจ้าผจญทุกสิ่งได้ โดยพระองค์ผู้ทรงเสริมกำลังข้าพเจ้า

Philippians 4:11-13 I am not saying this because I am in need, for I have learned to be content whatever the circumstances. I know what it is to be in need, and I know what it is to have plenty. I have learned the secret of being content in any and every situation, whether well fed or hungry, whether living in plenty or in want. I can do everything through him who gives me strength.

กลับมาเจอกันอีกครั้ง ต้องขอโทษบางอย่าง ช่วงนี้ไม่ค่อยได้อัพบล็อกอย่างอื่นเลย ยังไงกริชก็จะพยายามอัพอย่างอื่นนอกเหนือจาก Weekly Bible Online บ้างเพื่อไม่สร้างความจำเจหรือเบื่อจนเกินไป ยังไงก็ยังสามารถติดตามกริชได้ตลอดเวลาอยู่แล้ว ทั้งที่เฟซบุ๊ค หรือทวิตเตอร์ อัพเดตอยู่เรื่อยๆ ช่วงเวลานี้เดี๋ยวเจอฝน เดี๋ยวร้อน เดี๋ยวหนาว อากาศมันชักจะไม่ค่อยคงที่ ยังไงก็ ใกล้เดือนสุดท้ายแล้ว ดูแลสุขภาพดีๆ จะได้เที่ยวปีใหม่อย่างไม่มีอุปสรรคเรื่องสุขภาพ 

เข้าเรื่องกันเลยดีกว่า…

เมื่อเราดำเนินชีวิตในวันหนึ่งๆ เราต้องพบเจออะไรหลายๆอย่าง ทั้งการเรียน การทำงาน ความรัก หรือทำในสิ่งที่ได้รับมอบหมาย เราก็มักจะเจอกับอุปสรรคที่ขวางหน้าเราอยู่เรื่อยๆ ทั้งการใช้จ่ายที่มาก การใช้เวลาที่ไม่ลงตัว หรือผิดหวังที่เค้าไม่รัก ทำให้เราอยากที่จะแสวงหาใหม่ หรือหาเพิ่ม หรือบางครั้งถ้าเจออุปสรรคหนักๆ ก็ถึงขั้นทำให้เราท้อใจ ไม่อยากที่จะทำ

สิ่งที่เราควรที่จะทำคือ เราควรที่จะมีความอดทน มีความตั้งใจที่จะทำในสิ่งที่ได้รับมอบหมาย หรืองานที่กำลังทำอยู่ แม้ว่าสิ่งนั้นอาจจะดูยากเพียงใดก็ตาม เราก็ควรจะมีความกล้าที่จะเผชิญหน้า ลองผิดลองถูกบ้าง จะได้เรียนรู้ความผิดพลาด แล้วทำต่อไปจนเสร็จ สิ่งที่สามารถช่วยเราได้อีกอย่าง ในทางคริสเตียนคือ เราควรเชื่อและวางใจในพระเจ้า เพียงแค่เราเปิดใจ ยอมรับพระองค์ เชื่อพระองค์ด้วยความจริงใจ ไม่เสแสร้งหรือแกล้งทำ  เชื่อว่าพระเยซูคริสต์ได้ยอมตาย และทรงพระชนม์อยู่ ถ้าเราอธิษฐานทูลขอจากพระองค์ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอะไร พระองค์ทรงช่วยเราได้เสมอ ถึงแม้เราจะไม่ใช่คริสเตียน แต่เราสามารถรอดได้ ถ้าทำในสิ่งทีว่า ก่อนจบประโยค ลงท้ายด้วย ในพระนามพระเยซู อาเมน  ง่ายๆ ถ้าตอนนี้จะยังไม่เชื่อก็ไม่เป็นไร ค่อยๆศึกษากันไปก็ได้ สิ่งนี้ขึ้นอยู่ที่เราจะเชื่อหรือไม่ สักวันถ้าได้ลองทำความเข้าใจ ศึกษาเรื่องนี้ไป ก็จะเข้าใจเองว่าสิ่งที่พูดไปนั้นจริงหรื่อไม่

หัวข้ออธิษฐานเผื่อ

–   เผื่อใครหลายๆคนที่กำลังเจอกับปัญหาต่างๆมากมาย ทั้ง ปัญหาอุทกภัย น้ำท่วมในตอนนี้ หรือภัยแล้ง หรือจะเป็นปัญหาชีวิต การเรียน การสอบ การทำงาน การดำเนินชีวิต การติดสนิทกับพระเจ้า  (ที่น้อยลง เพราะงานยุ่ง) และอื่นๆ อีกมากมายที่เราเผชิญอยู่  ขอพระเจ้าทรงนำในการแก้ไขปัญหาต่างๆ ที่รุมล้อมพวกเค้า ให้ทุกปัญหาจะได้รับการแก้ไขได้โดยเร็วด้วย

–    เผื่อการเรียนของหลายๆคน ที่ตอนนี้เข้าสู่เทอม 2 ซึ่งก็มีบางคนก็เป็นเทอมสุดท้ายกันแล้ว ยังไงก็ขอให้มีความตั้งใจในการเรียน ตั้งใจในการทำงานที่ได้รับมอบหมายให้สำเร็จด้วย

–   เผื่อการทำงานรับใช้พระเจ้าของทุกๆคน ทั้งภายในคริสตจักร ในกลุ่มเซลล์คริสเตียน หรือในโรงเรียน หรือในมหาวิทยาลัย ทุกๆที่ ขอให้ทุกๆคนที่ทำงานรับใช้จะมีความตั้งใจ สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถแบ่งเวลาทั้งในการเรียน และการทำงานได้อย่างงตัวไม่มีติดขัดด้วย

–  เผื่อมิชชันนารีทั่วโลกที่ทำงานรับใช้พระเจ้า ผ่านการประกาศ การสอนหนังสือ เป็นแพทย์รักษาโรค และอื่นๆ ขอพระเจ้าทรงนำพวกเขาให้มีสุขภาพร่างกายแข็งแรง มีความพร้อม มีใจที่จะประกาศเรื่องราวของพระเจ้าต่อไป แม้จะต้องเจอกับอุปสรรคมากมายเพียงใด ขอพระองค์ทรงอยู่เคียงข้างพวกเขาต่อไป

–  เผื่องานวันคริสตมาสที่ใกล้เข้ามาอีกครั้ง ขอให้ในทุกๆ สถานที่ที่มีการจัดงาน ไม่ว่าจะในคริสตจักร ศาลาธรรม หรือสถานที่อื่นใด ให้สามารถที่จะดำเนินงานอย่างสำเร็จลุล่วงไปได้ดี รวมถึงสามารถที่จะประกาศ แบ่งปันข้อคิด สิ่งดีๆ ที่เกี่ยวกับความจริงของวันคริสตมาสด้วย แม้ว่าจะต้องเจอกับสังคมที่อาจจะไม่ยอมรับพระองค์ แต่ขอให้ในช่วงเวลานี้สามารถที่จะแบ่งปันสิ่งเหล่านี้ให้ทุกๆ คนได้รับรู้ด้วย

ปิดท้ายด้วยเพลงอีกเช่นเคย เพลงนี้เนื้อหาประมาณว่า เมื่อเราเจอกับความผิดพลาด ทำให้เราไม่กล้าที่จะเผชิญหน้า เราควรที่จะลองเปิดใจ เริ่มต้นทำใหม่อีกครั้ง  เพื่อที่จะได้ดำเนินชีวิตต่อไปได้ ไม่รอช้า ไปฟังกัน

เพลง เริ่มใหม่อีกครั้ง โดย ปุ๊ อัญชลี จงคดีกิจ

อัลบั้ม The One

http://assets.myflashfetish.com/swf/mp3/mff-circle.swf?myid=72062779&path=2010/11/19
ขอพระเจ้าอวยพรทุกๆคนครับ 🙂

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.