Weekly Bible Online (Week 4/Oct 2010)

สดุดี 37:1-3  อย่าให้เจ้าเดือดร้อนเพราะเหตุคนที่กระทำชั่ว  อย่าอิจฉาคนที่ประพฤติผิด   เพราะไม่ช้าเขาจะเหี่ยวไปเหมือนหญ้าและแห้งไปเหมือนพืชสด  จงวางใจในพระเจ้า  และกระทำความดี   ท่านจึงอาศัยอยู่ในแผ่นดินและชื่นบานอยู่กับความปลอดภัย

Psalms 37:1-3  Do not fret because of evil men or be envious of those who do wrong;  for like the grassthey will soon wither, like green plants they will soon die away. Trust in the Lord and do good;  dwell in the land and enjoy safe pasture.

กลับเข้าสู่โหมดข้อพระคัมภีร์หนุนใจอีกครั้ง เป็นอย่างไรกันบ้างเอ่ย ช่วงนี้หลายพื้นที่ยังคงมีน้ำท่วมอยู่ อย่าลืมมีน้ำใจเข้าไปช่วยเหลือกันได้ ไม่สละแรงเข้าไปช่วยก็เข้าไปบริจาคเงินกันได้ โดยดูจากด้านข้างซ้ายจะมีให้กดบริจาค นี่เป็น widget ที่ทำโดยพี่ @Pawoot แห่ง Tarad.com ซึ่งทำให้เราสามารถบริจาคเงินช่วยเหลือได้ง่ายๆ ยังไงก็อย่าลืมเข้าไปกดกันด้วยละ

รู้ๆกันอยู่ การกระทำชั่วมันเป็นอย่างไร มีทั้งการโกงกิน การทรยศหักหลัง หรือมักง่าย เห็นแก่ประโยชน์ส่วนตนมาก่อน หรือการกระทำอื่นที่ผิด ถึงจะรู้ว่ามันผิด แต่ก็ยังมีคนที่เข้าไปกระทำสิ่งเหล่านี้อยู่มากมาย ถึงเราไม่อยากเข้าไปยุ่ง แต่มันก็ยังวนเวียนอยู่ในสังคมเราทุกวันนี้ สิ่งที่พอจะทำได้คือ เราก็อย่าไปสนใจ อิจฉาคนที่กระทำในสิ่งผิดเหล่านั้น ซึ่งบางครั้งมันดูยั่วยวน อยากเข้าไปสัมผัสกับมัน อย่าเข้าไปร่วมกิจกรรม หรือกระทำความผิดเหล่านั้น ง่ายๆคือให้พยายามหลีกเลี่ยงได้จะดีที่สุด หรือถ้ายากก็พยายามออกห่างออกไปให้ได้มากที่สุด เพราะการกระทำเหล่านี้ล้วนส่งผลต่อตัวเค้าเองอยู่แล้ว ดังนั้น เราควรทีดำเนินชีวิตอย่างระมัดระวัง ใช้วิจารณญาณอย่างเหมาะสม ทางที่ดีที่สุด อย่าไปยุ่งกับความผิดบาปเหล่านั้นเป็นการดีที่สุด สิ่งที่ขาดไม่ได้คือ ถ้ามีโอกาสก็ควรจะเข้าไปตักเตือนผู้ที่กระทำผิด อย่างน้อยก็ให้เค้าสำนึกในความผิดบ้างไม่มากก็น้อย สักวันถ้าเค้าสำนึกขึ้นมาก็จะส่งผลที่ดีต่อเค้าเอง และจะคอยส่งต่อกันต่อไปได้

หัวข้ออธิษฐานเผื่อ

–   เผื่อใครหลายๆคนที่กำลังเจอกับปัญหาต่างๆมากมาย ทั้ง ปัญหาอุทกภัย น้ำท่วมในตอนนี้ หรือจะเป็นปัญหาชีวิต การเรียน การสอบ การทำงาน การดำเนินชีวิต การติดสนิทกับพระเจ้า  (ที่น้อยลง เพราะงานยุ่ง) และอื่นๆอีกมากมายที่เราเผชิญอยู่  ขอพระเจ้าทรงนำในการแก้ไขปัญหาต่างๆที่รุมล้อมพวกเค้า ให้ทุกปัญหาจะได้รับการแก้ไขได้โดยเร็วด้วย

–    เผื่อการเรียนของหลายๆคน ที่ตอนนี้เข้าสู่เทอม 2 ซึ่งก็มีบางคนก็เป็นเทอมสุดท้ายกันแล้ว ยังไงก็ขอให้มีความตั้งใจในการเรียน ตั้งใจในการทำงานที่ได้รับมอบหมายให้สำเร็จด้วย

–   เผื่อการทำงานรับใช้พระเจ้าของทุกๆคน ทั้งภายในคริสตจักร หรือในโรงเรียน หรือในมหาวิทยาลัย ทุกๆที่ ขอให้ทุกๆคนที่ทำงานรับใช้จะมีความตั้งใจ สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถแบ่งเวลาทั้งในการเรียน และการทำงานได้อย่างงตัวไม่มีติดขัดด้วย

–  เผื่อมิชชันนารีทั่วโลกที่ทำงานรับใช้พระเจ้า ผ่านการประกาศ การสอนหนังสือ เป็นแพทย์รักษาโรค และอื่นๆ ขอพระเจ้าทรงนำพวกเขาให้มีสุขภาพร่างกายแข็งแรง มีความพร้อม มีใจที่จะประกาศเรื่องราวของพระเจ้าต่อไป แม้จะต้องเจอกับอุปสรรคมากมายเพียงใด ขอพระองค์ทรงอยู่เคียงข้างพวกเขาต่อไป

ส่วนเพลงในวันนี้ ขอเลือกเพลงนี้ละกัน เพลงนี้จะกล่าวถึงคำตอบของชีวิตเมื่อเราต้องเจอกับความทุกข์ หรือปัญหา อยากรู้ว่าคำตอบคืออะไร ก็ต้องไปฟังเพลงกันเอาเอง (คราวนี้ขอไม่ autoplay ละกัน ใครอยากฟังก็กดไอคอน play ละกันนะ)

เพลง คำตอบชีวิต / ร้องโดย พี่ปุ๊ อัญชลี จงคดีกิจ / อัลบั้ม Soul Food 2

http://assets.myflashfetish.com/swf/mp3/boomboom.swf?myid=70646207&path=2010/10/29

ที่มา : Crossovermusic

สุดท้าย ขอแสดงความยินดีกับน้องอิม นายวัชรศักดิ์ สอนพรินทร์ น้องที่กลุ่มเซลล์จาก KMUTT  ได้เป็น 1 ใน 3 ตัวแทนเด็กไทยเป็นทูตเยาวชนวิทยาศาสตร์ไทย (Young Thai Science Ambassador Award 2010) จะเดินทางไปร่วมกิจกรรมทางวิทยาศาสตร์เกาหลีในวันที่ 17-22 พ.ย. นี้ ขอพระเจ้าทรงอวยพร ดูแลอิมตลอดการเดินทางในครั้งนี้ด้วยนะ (ที่มาของข่าว : True ปลูกปัญญา)

ขอพระเจ้าอวยพรทุกๆคนจ้า 🙂

One comment on “Weekly Bible Online (Week 4/Oct 2010)”

  1. Dj Sakly_forchrist says:

    ขอบคุนมากนะครับพี่กริช

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.