“ทรงรักษาให้หาย”

เพราะ​เรา​จะ​คืน​สุข​ภาพ​ดี​แก่​เจ้า และ​เรา​จะ​รัก​ษา​บาด​แผล​ของ​เจ้า​ให้​หาย พระ​ยาห์​เวห์​ตรัส​ดัง​นี้​แหละ เพราะ​เขา​ทั้ง​หลาย​เรียก​เจ้า​ว่า​พวก​นอก​คอก ‘คือ​ศิโยน​ซึ่ง​ไม่​มี​ใคร​ต้อง​การ’ (เยเรมีย์ 30:17)
For I will restore health to you, ​​​​​​​and your wounds I will heal, ​​​​​​​declares the Lord, ​​​​​​​because they have called you an outcast: ​​​​​​​‘It is Zion, for whom no one cares!’ ​​​ (Jeremiah 30:17)

สวัสดีทุกท่าน ในตอนนี้ก็เข้าสู่ช่วงเดือนที่ 4 ของปีแล้ว ช่วงนี้อากาศก็จะร้อนๆ หน่อย และมีช่วงหยุดวันสงกรานต์กันด้วย ยังไงก็เตรียมตัวกันด้วย ทั้งการเดินทาง ไปเที่ยว หรือทำอะไรก็ตาม เป็นกำลังใจให้กับทุกท่านให้ผ่านพ้นทุกช่วงเวลากันไปให้ได้นะครับ

พระธรรมในบทนี้เป็นสัญญาถึงการกลับสู่สภาพเดิมของอิสราเอลและยูดาห์ ในตอนนี้พระองค์ทรงสัญญาจะดูแลรักษาพวกเขาให้หายป่วย แม้ว่าจะเป็นคนที่ไม่มีใครต้องการก็ตาม จะเห็นได้ว่า ไม่ว่าเราจะเป็นเหมือนไม่มีใครต้องการ แต่ยังไงพระองค์ก็ยังทรงรักและเป็นห้วงพวกเรา แม้ยามที่เราเจ็บป่วย พระองค์ก็ทรงรักษาเราให้หายได้ ทั้งจากที่พระองค์ทรงรักษาเรา หรือจากการรักษาโดยคุณหมอ ขอให้เรายังคงเชื่อและวางใจในพระองค์กันด้วยนะครับ

ท้ายที่สุดนี้ก่อนจากกัน หากมีข้อแนะนำ ติชมอะไรเพิ่มเติม หรืออยากบอกอะไรกับแอดมิน สามารถคอมเมนต์บอกกันได้ทางเพจ Weekly Bible ขอพระเจ้าอวยพร เสริมกำลังทุกท่านอย่างมากมายครับ