“เชื่อฟังคำสอนของพวกท่าน”

ลูก​เอ๋ย จง​ฟัง​คำ​สั่ง​สอน​ของ​พ่อ​เจ้า และ​อย่า​ทิ้ง​คำ​สอน​ของ​แม่​เจ้า เพราะ​สอง​สิ่ง​นั้น​เป็น​มง​คล​งาม​ที่​ศีรษะ​เจ้า เป็น​สร้อย​รอบ​คอ​เจ้า (สุภาษิต 1:8-9)
Hear, my son, your father’s instruction, and forsake not your mother’s teaching, for they are a graceful garland for your head and pendants for your neck. (Proverbs 1:8-9)

สวัสดีทุกท่าน ในตอนนี้ก็เข้าสู่เดือนที่ 8 ของปี ไม่ทันไรก็เกินครึ่งปีมาได้พอสมควรแล้ว ช่วงนี้อากาศเปลี่ยนแปลง ฝนตก โควิดก็ยังมี และหลาย ๆ คนก็เริ่มกลับมาติด ยังไงก็อย่าลืมดูแลสุขภาพ ระมัดระวังทั้งในการเดินทาง หรือออกไปไหนก็ตาม เป็นกำลังใจให้กับทุกท่านด้วยนะครับ

พระธรรมในตอนนี้เป็นคำตักเตือนให้ระวังเพื่อนที่ไม่ดี ที่จะพาเราไปในทางที่ผิด เราเองควรเชื่อฟังคำสอนของพ่อแม่ ท่านได้เลี้ยงดู อบรมสั่งสอนเราให้โตมาจนทุกวันนี้ บางครั้งที่ท่านดุ หรือตักเตือนเราก็เพราะท่านเป็นห่วงเรา เราเองควรเชื่อฟังและกระทำในสิ่งที่เหมาะสม ว่าง ๆ ก็กลับไปหาท่าน ดูแลท่าน หรือพาท่านไปเที่ยวพักผ่อนบ้างก็ดี ขอพระเจ้าทรีงคุ้มครองดูแลคุณพ่อคุณแม่ของทุก ๆ ท่านด้วยนะครับ

ท้ายที่สุดนี้ก่อนจากกัน หากมีข้อแนะนำ ติชมอะไรเพิ่มเติม หรืออยากบอกอะไรกับแอดมิน สามารถคอมเมนต์บอกกันได้ทางเพจ Weekly Bible ขอพระเจ้าอวยพร เสริมกำลังทุกท่านอย่างมากมายครับ