“ความรักใหญ่ที่สุด”

และ​บัด​นี้ ทั้ง​สาม​สิ่ง​นี้​ยัง​ดำรง​อยู่ คือ​ความ​เชื่อ ความ​หวัง และ​ความ​รัก แต่​ความ​รัก​นั้น​ใหญ่​ที่​สุด​ใน​สาม​สิ่งนี้ (1 โครินธ์ 13:13)
So now faith, hope, and love abide, these three; but the greatest of these is love. (1 Corinthians 13:13)

สวัสดีเดือนที่ 2 ของปี ในช่วงนี้หลายอย่างเริ่มกลับมา สามารถไปทำงานในที่ทำงานกันได้ หรือไปเรียนกันที่โรงเรียนหรือมหาวิทยาลัยกันได้ปกติแล้ว ยังไงก็ยังไงต้องระวังในการใช้ชีวิตกันด้วย เป็นกำลังใจให้กับทุกคนให้ผ่านช่วงนี้กันไปให้ได้นะครับ

พระธรรมในตอนนี้กล่าวถึงเรื่องความรัก เมื่อจะเริ่มต้นกล่าวถึงเรื่องความรัก มักจะยกจากพระธรรม 1 โครินธ์ บทที่ 13 เพราะในตอนนี้กล่าวถึงเรื่องของความรัก ทั้งในด้านความเชื่อ ความอดทน ไม่อวดตัวเอง ไม่จดจำความผิด หรืออื่น ๆ เมื่อเรามีทั้งความเชื่อ ความหวังใจ และความรัก สิ่งที่สำคัญที่สุดในสามอย่างนี้ก็คือความรักนี่แหละ เมื่อเรามีทั้งความเชื่อหรือความหวังใจ สิ่งที่ขาดไปไม่ได้คือความรัก ขอให้เรามีความรักที่มอบให้กันและกัน อย่างไม่หวังผลอะไร ให้ด้วยใจที่ยินดี เพื่อให้ทุกคนได้รับความรัก และส่งต่อเรื่องราวดี ๆ ให้กับคนอื่นต่อ ๆ ไปได้

ท้ายที่สุดนี้ก่อนจากกัน หากมีข้อแนะนำ ติชมอะไรเพิ่มเติม หรืออยากบอกอะไรกับแอดมิน สามารถคอมเมนต์บอกกันได้ทางเพจ Weekly Bible ขอพระเจ้าอวยพร เสริมกำลังทุกท่านอย่างมากมายครับ