“บิน​ขึ้น​ด้วย​ปีก​เหมือน​นก​อิน​ทรี”

แต่​เขา​ทั้ง​หลาย​ผู้​รอ​คอย​พระ​ยาห์​เวห์​จะ​ได้​รับ​กำลัง​ใหม่ เขา​จะ​บิน​ขึ้น​ด้วย​ปีก​เหมือน​นก​อิน​ทรี เขา​จะ​วิ่ง​และ​ไม่​อ่อน​เปลี้ย เขา​จะ​เดิน​และ​ไม่​เหน็ด​เหนื่อย (อิสยาห์ 40:31)
but they who wait for the Lord shall renew their strength; ​​​​​​​they shall mount up with wings like eagles; ​​​​​​​they shall run and not be weary; ​​​​​​​they shall walk and not faint. ​​​ (Isaiah 40:31)

สวัสดีเดือนที่ 6 ของปีครับ ไม่ทันไรก็จะถึงครึ่งปีหลังกันแล้ว วันเวลาผ่านไปเร็วดี ช่วงนี้หลายโรงเรียน หลายสถาบันเริ่มจะเปิดเทอมกันแล้ว เริ่มจะมีสภาวะที่ดูปกติมากขึ้น ถึงว่าเรายังคงอยู่ในสภาวะที่มีโรคระบาดอยู่ ขอให้เราเองยังคงต้องระวังตัวในการดำเนินชีวิต ขอพระเจ้าทรงนำพวกเราทั้งหลายให้ผ่านพ้นสถานการณ์นี้กันไปให้ได้นะครับ

พระธรรมในตอนนี้กล่าวถึง ประชากรของพระเจ้าได้รับการชูใจ ซึ่งในส่วนท้ายของตอนนี้ก็ได้บอกให้เรายังคงรอคอยพระเจ้า ให้เราได้รับกำลังที่มาจากพระองค์ ให้เรามุ่งไปข้างหน้า บินเหมือนนกอินทรี เราจะไม่เหน็ดเหนื่อยเพราะพระเจ้าทรงอยู่กับเรา ทรงเสริมกำลังให้กับเรา ขอให้เรายังคงเชื่อและวางใจในพระองค์เสมอ

ท้ายที่สุดนี้ก่อนจากกัน หากมีข้อแนะนำ ติชมอะไรเพิ่มเติม หรืออยากบอกอะไรกับแอดมิน สามารถคอมเมนต์บอกกันได้ทางเพจ Weekly Bible ขอพระเจ้าอวยพร เสริมกำลังทุกท่านอย่างมากมายครับ