“ทิ้งสิ่งเดิม เพิ่มสิ่งใหม่”

ฉะนั้น​ถ้า​ใคร​อยู่​ใน​พระ​คริสต์ เขา​ก็​เป็น​คน​ที่​ถูก​สร้าง​ใหม่​แล้ว สิ่ง​สาร​พัด​ที่​เก่าๆ ก็​ล่วง​ไป นี่​แน่ะ​กลาย​เป็น​สิ่ง​ใหม่​ทั้ง​นั้น สิ่ง​ทั้ง​หมด​นี้​เกิด​จาก​พระเจ้า ผู้​ทรง​ให้​เรา​คืน​ดี​กับ​พระ​องค์​โดย​ทาง​พระ​เยซู​คริสต์ และ​ประ​ทาน​พันธ​กิจ​ใน​เรื่อง​การ​คืน​ดี​นี้​แก่​เรา (2 โครินธ์ 5:17-18)
Therefore, if anyone is in Christ, he is a new creation. The old has passed away; behold, the new has come. All this is from God, who through Christ reconciled us to himself and gave us the ministry of reconciliation; (2 Corinthians 5:17-18)

สวัสดีทุกท่านครับ ในช่วงนี้หลายๆ คนน่าจะได้หยุดช่วงสงกรานต์กันแล้ว หวังว่าการหยุดพักผ่อนคราวนี้จะเป็นการชาร์จพลัง เพื่อเตรียมตัวสำหรับการทำงานที่อยู่ตรงหน้าต่อไปให้เรียบร้อย ใครที่เดินทาง ขอพระเจ้าทรงคุ้มครองดูแลตลอดการเดินทาง ให้ได้รับความปลอดภัย ขอให้ในวันหยุดนี้เป็นอีกช่วงเวลาที่ดีในการพบเจอกับครอบครัว ญาติพี่น้อง และเพื่อนๆ กันอย่างเต็มที่นะครับ

พระธรรมตอนนี้ อ.เปาโลได้บอกให้เราปล่อยสิ่งเก่าๆ ที่เป็นความบาปออกไป แล้วเพิ่มเติมสิ่งใหม่เข้ามาโดยการทุ่มเทให้พระคริสต์ มีชีวิตที่มีท่าทีและการกระทำอยู่ในทางที่เหมาะสม เพราะพระองค์ทรงยอมสละชีวิต เป็นขึ้นมาเพื่อพวกเรา พระองค์ทรงเป็นแบบอย่างที่ดีในการเสียสละ ดังนั้นแล้ว พวกเราเองก็ควรที่จะคืนดีกับคนอื่นๆ ด้วย ถึงแม้จะดูยาก แต่ถ้าเรามีใจแล้ว ทุกอย่างก็เป็นไปได้อย่างแน่นอน

ท้ายที่สุดนี้ หากมีข้อแนะนำ ติชมอะไรเพิ่มเติม หรืออยากบอกอะไรกับแอดมิน สามารถคอมเมนต์บอกกันได้ทางเพจ Weekly Bible ขอพระเจ้าอวยพร เสริมกำลังทุกท่านครับ

Facebook Notice for EU! You need to login to view and post FB Comments!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.