“วางใจในพระองค์”

แต่​ถ้า​ไม่​มี​ความ​เชื่อ​แล้ว จะ​ไม่​เป็น​ที่​พอ​พระทัย​เลย เพราะ​ว่า​ผู้​ที่​จะ​มา​เฝ้า​พระ​เจ้า​นั้น ต้อง​เชื่อ​ว่า​พระ​องค์​ทรง​ดำรง​พระ​ชนม์​อยู่ และ​พระ​องค์​ทรง​เป็น​ผู้​ประ​ทาน​บำ​เหน็จ​แก่​คน​เหล่า​นั้น​ที่​แสวง​หา​พระ​องค์ (ฮีบรู 11:6)
And without faith it is impossible to please him, for whoever would draw near to God must believe that he exists and that he rewards those who seek him. (Hebrews 11:6)

สวัสดีทุกท่าน ในช่วงนี้อากาศก็เริ่มจะเย็นลงบ้างแล้ว อย่าลืมดูแลรักษาสุขภาพกันให้ดีด้วย ช่วงนี้ยังคงมีโควิด-19 ที่มีสายพันธุ์ใหม่กันอีกแล้ว เราเองก็ยังต้องป้องกันตัวเอง ทำความสะอาดอยู่เสมอ อย่าหยิบจับของคนอื่นโดยไม่จำเป็น ยังไงเราก็จะผ่านพ้นช่วงนี้กันไปให้ได้นะครับ

พระธรรมจดหมายที่ฝากไปถึงชาวฮีบรูนี้ ได้สอนเราในเรื่องของความเชื่อ ในส่วนนี้กล่าวถึงเอโนคที่ถูกพระเจ้ารับขึ้นไป และไม่มีใครพบเห็นท่านอีก ท่านเป็นผู้ที่เชื่อและวางใจในพระเจ้า เมื่อมาดูที่ตัวเรา เราเองควรเชื่อและวางใจในพระองค์ เชื่อว่าพระองค์ทรงพระชนม์อยู่ ซึ่งยังคงเป็นจริงและไม่มีการเปลี่ยนแปลงไปอย่างแน่นอน

ท้ายที่สุดนี้ก่อนจากกัน หากมีข้อแนะนำ ติชมอะไรเพิ่มเติม หรืออยากบอกอะไรกับแอดมิน สามารถคอมเมนต์บอกกันได้ทางเพจ Weekly Bible ขอพระเจ้าอวยพร เสริมกำลังทุกท่านอย่างมากมายครับ