“ยังมีอนาคตสำหรับเรา”

เจ้า​อย่า​ริษ​ยา​คน​บาป แต่​จง​ยำ​เกรง​พระ​ยาห์​เวห์​ตลอด​เวลา เพราะ​แน่​นอน​มี​อนา​คต​สำ​หรับเจ้า และ​ความ​หวัง​ของ​เจ้า​จะ​ไม่​สลาย (สุภาษิต 23:17-18)
Let not your heart envy sinners, ​​​​​​​but continue in the fear of the Lord all the day. ​​​​​​​​​​​Surely there is a future, ​​​​​​​and your hope will not be cut off. ​​​ (Proverbs 23:17-18)

สวัสดีทุกท่าน ในช่วงนี้สถานการณ์หลายอย่างก็พอจะดีขึ้นมาบ้าง แต่ก็ยังมีโรคอีกสายพันธุ์ตามมากวนใจกันอยู่ คิดว่าเราน่าจะต้องอยู่กับมันไปอีกพักใหญ่ ยังไงเมื่อเราต้องเดินทาง หรือออกไปข้างนอกก็ขอให้ระมัดระวังกันไว้ด้วย ใส่หน้ากาก ล้างมือบ่อยๆ ขอพระเจ้าทรงนำให้พวกเราผ่านพ้นช่วงเวลานี้กันไปให้ได้นะครับ

พระธรรมในตอนนี้กล่าวถึงถ้อยคำของคนมีปัญญา ซึ่งได้สอนให้เราอย่าอิจฉาการกระทำที่บาป แต่ให้เรามั่นคงในความเชื่อ และยำเกรงพระองค์อยู่เสมอ เพราะพระองค์จะทรงนำเราไปยังอนาคตที่ไปยังหนทางที่ถูกต้อง ถึงแม้จะดูยาก แต่ยังไงพระองค์ก็ทรงอยู่เคียงข้างและไปร่วมกันเราอย่างแน่นอน

ท้ายที่สุดนี้ก่อนจากกัน หากมีข้อแนะนำ ติชมอะไรเพิ่มเติม หรืออยากบอกอะไรกับแอดมิน สามารถคอมเมนต์บอกกันได้ทางเพจ Weekly Bible ขอพระเจ้าอวยพร เสริมกำลังทุกท่านอย่างมากมายครับ