“ทรงช่วยเหลือทุกคน”

ขณะ​เมื่อ​เรา​ยัง​อ่อน​กำ​ลัง พระ​คริสต์​สิ้น​พระ​ชนม์​เพื่อ​คน​อธรรม​ใน​เวลา​ที่​เหมาะ​สม อัน​ที่​จริง มี​น้อย​คน​นัก​จะ​ยอม​ตาย​เพื่อ​คน​ชอบ​ธรรม แต่​บาง​ที​จะ​มี​คน​ยอม​ตาย​เพื่อ​คน​ดี​ก็​ได้ แต่​พระ​เจ้า​ทรง​สำ​แดง​ความ​รัก​ของ​พระ​องค์​แก่​เรา คือ​ขณะ​ที่​เรา​ยัง​เป็น​คน​บาป​อยู่​นั้น พระ​คริสต์​สิ้น​พระ​ชนม์​เพื่อ​เรา เพราะ​ฉะนั้น​เมื่อ​เรา​ถูก​ชำระ​ให้​ชอบ​ธรรม​แล้ว​โดย​พระ​โล​หิต​ของ​พระ​องค์ ยิ่ง​กว่า​นั้น​เรา​จะ​พ้น​จาก​พระ​พิโรธ​ของ​พระ​เจ้า​โดย​พระ​องค์ เพราะ​ว่า​ถ้า​ขณะ​ที่​เรา​ยัง​เป็น​ศัตรู​ต่อ​พระ​เจ้า​เรา​ได้​กลับ​คืน​ดี​กับ​พระ​องค์ โดย​ที่​พระ​บุตร​ของ​พระ​องค์​สิ้น​พระ​ชนม์ ยิ่ง​กว่า​นั้น​อีก​เมื่อ​กลับ​คืน​ดี​แล้ว เรา​ก็​จะ​รอด​โดย​พระ​ชนม์​ชีพ​ของ​พระ​องค์ (โรม 5:6-10)
For while we were still weak, at the right time Christ died for the ungodly. For one will scarcely die for a righteous person-though perhaps for a good person one would dare even to die but God shows his love for us in that while we were still sinners, Christ died for us. Since, therefore, we have now been justified by his blood, much more shall we be saved by him from the wrath of God. For if while we were enemies we were reconciled to God by the death of his Son, much more, now that we are reconciled, shall we be saved by his life. (Romans 5:6-10)

สวัสดีทุกท่านครับ ในช่วงนี้อากาศก็เริ่มมีการเปลี่ยนแปลง มีความร้อนเข้ามา ยังไงก็อย่าลืมดูแลสุขภาพกันด้วย และในช่วงนี้ก็ใกล้จะถึงช่วงวันสำคัญอย่าง วันอาทิตย์ทางตาล (ระลึกถึงช่วงเวลาที่พระเยซูเสด็จเข้าสู่กรุงเยรูซาเล็มอย่างผู้พิชิต) วันระลึกพิธีมหาสนิท (ระลึกถึงพิธีมหาสนิทแรกของพระเยซูกับเหล่าสาวก) วันศุกร์ประเสริฐ (ระลึกถึงช่วงเวลาที่พระเยซูทรงทนทุกข์ทรมานและสิ้นพระชนม์บนไม้กางเขน) และวันอีสเตอร์ (ระลึกถึงช่วงที่พระเยซูทรงเป็นขึ้นจากความตาย) เมื่อมีหลายวันอย่างนี้ ก็อย่าลืมที่จะเตรียมใจต้อนรับสิ่งเหล่านี้ ระลึกถึงพระองค์ และแบ่งปันเรื่องราวของพระองค์ให้กับผู้คนได้รับรู้ และเข้าใจในความหมายของแต่ละวันด้วยนะครับ

จากพระธรรมตอนนี้ อ.เปาโลได้พูดถึงความรักของพระเจ้าที่เข้ามาหาเราอย่างมีความหวัง ในช่วงเวลาที่เหมาะสม เมื่อเรายังขาดกำลัง พระองค์ทรงช่วยเหลือเราเสมอ ไม่ว่าจะเป็นใครก็ตาม พระเยซูสิ้นพระชนม์ในขณะที่เราเป็นคนบาป จะเห็นได้ว่าพระองค์ทรงรักเรามากแค่ไหน และไม่ใช่แค่คริสเตียนอย่างเราๆ แต่รวมไปถึงทุกๆ คนด้วย ขอพระเจ้าทรงนำให้พวกเราทุกคนรักและให้อภัยซึ่งกันและกัน ระลึกถึงพระองค์ผู้ทรงเสียสละเพื่อเราอย่างมากมายด้วย

ท้ายที่สุดนี้ หากมีข้อแนะนำ ติชมอะไรเพิ่มเติม หรืออยากบอกอะไรกับแอดมิน สามารถคอมเมนต์บอกกันได้ทางเพจ Weekly Bible ขอพระเจ้าอวยพร เสริมกำลังทุกท่านครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.