“ใจ​ร่า​เริง​เป็น​ยา​อย่าง​ดี”

ใจ​ร่า​เริง​เป็น​ยา​อย่าง​ดี แต่​จิต​ใจ​ชอก​ช้ำ​ทำ​ให้​กระ​ดูก​แห้ง (สุภาษิต 17:22)
A joyful heart is good medicine, ​​​​​​​but a crushed spirit dries up the bones. ​​​(Proverbs 17:22)

สวัสดีทุกท่าน ขอบคุณทุกท่านที่ยังคงติดตามกันอยู่ ในช่วงนี้ก็เป็นช่วงวันหยุดสงกรานต์ ปีใหม่ไทย หลายๆ คนก็น่าจะได้กลับบ้านต่างจังหวัด ไปเที่ยวพักผ่อน หรือพักผ่อนอยู่บ้านไม่ได้ไปไหน หรือยังต้องทำงานกันอยู่ ขอให้เรายังคงต้องระวังในการดำเนินทาง อย่างน้อยก็ใส่มาสก์ ล้างมือให้บ่อย พกสเปรย์แอลกฮอลไว้บ้าง อย่างน้อยก็ขอให้ผ่านพ้นช่วงนี้กันไปให้ได้โดยไม่ติดโควิด ไม่พบเจออุบัติเหตุใดๆ เป็นกำลังใจให้กับทุกท่านด้วยนะครับ

พระธรรมในตอนนี้เป็นส่วนหนึ่งของถ้อยคำแห่งปัญญาของซาโลมอน ซึ่งมีหลายคำสอนของท่านที่น่าสนใจ ในพระธรรมช่วงนี้ได้บอกว่า ให้เรามีความร่าเริงยินดี มีความสุข เพื่อให้เราสามารถดำเนินชีวิตกันต่อไปได้ แม้ว่าจะทำให้เรามีความสุขตลอดเวลาเองก็ยาก เพราะเราจะต้องพบเจอกับทุกสถานการณ์ที่มีการเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละวัน แต่ขอให้เรายังคงทำให้ตัวเองมีความสุขใจ ร่าเริง เพื่อให้เราก้าวไปข้างหน้า ดำเนินชีวิตอย่างเหมาะสม เป็นแบบอย่างที่ดีให้กับผู้คนได้รับรู้ เป็นกำลังใจให้กับทุกท่านด้วยนะครับ

ท้ายที่สุดนี้ก่อนจากกัน หากมีข้อแนะนำ ติชมอะไรเพิ่มเติม หรืออยากบอกอะไรกับแอดมิน สามารถคอมเมนต์บอกกันได้ทางเพจ Weekly Bible ขอพระเจ้าอวยพร เสริมกำลังทุกท่านอย่างมากมายครับ