“มั่นคงในความเชื่อ”

“คน​ที่​วาง​ใจ​ใน​พระ​ยาห์​เวห์​ย่อม​ได้​รับ​พระ​พร คือ​ผู้​ที่​ความ​วาง​ใจ​ของ​เขา​อยู่​ใน​พระ​ยาห์​เวห์ เขา​เป็น​เหมือน​ต้น​ไม้​ที่​ปลูก​ไว้​ริม​น้ำ ซึ่ง​หยั่ง​ราก​ของ​มัน​ออก​ไป​ข้าง​ลำ​น้ำ เมื่อ​แดด​ส่อง​มา​ถึง​ก็​ไม่​กลัว เพราะ​ใบ​ของ​มัน​คง​เขียว​อยู่​เสมอ และ​ไม่​กระ​วน​กระ​วาย​ใน​ปี​ที่​แห้ง​แล้ง เพราะ​มัน​ไม่​หยุด​ที่​จะ​เกิด​ผล” (เยเรมีย์ 17:7-8)
“Blessed is the man who trusts in the LORD, whose trust is the LORD. He is like a tree planted by water, that sends out its roots by the stream, and does not fear when heat comes, for its leaves remain green, and is not anxious in the year of drought, for it does not cease to bear fruit.” (Jeremiah 17:7-8)

สวัสดีทุกท่าน ในช่วงนี้เรายังคงพบเจอกับเรื่องโรคระบาดที่ยังตามอยู่กับเรา มีผู้ติดเชื้อและเสียชีวิตอยู่ไม่น้อย เราเองควรที่จะระมัดระวังตัวเองในการดำเนินชีวิต โดยเฉพาะการหยิบจับสิ่งใด ขอให้เสร็จแล้วอย่าไปจับหน้าจับตาตัวเอง แต่ให้ล้างมือให้สะอาดเรียบร้อยก่อน เพื่อที่อย่างน้อยจะได้ปลอดภัยจากโรคระบาดนี้ เป็นกำลังใจให้กับทุกท่านในการดำเนินชีวิตในช่วงเวลานี้ด้วยนะครับ

พระธรรมในตอนนี้กล่าวถึงเรื่องบาปของยูดาห์และการลงโทษ คนยูดาห์ในช่วงนั้นมีการทำความบาปด้วยการไหว้รูปเคารพ ความบาปนี้ทำให้ทรัพย์สินของเยรูซาเล็มถูกปล้นจนสูญเสียแผ่นดินของตนและกลายเป็นเชลย ผู้เผยพระวจนะเยเรมีย์ได้สะท้อนหนทางชั่วร้ายของผู้คน แต่พระเจ้ายังทรงเชื่อมั่นว่าผู้คนจะกลับมายังหนทางแห่งความชอบธรรม

เมื่อเราได้อ่านพระธรรมตอนนี้ ทำให้เราได้เห็นว่า ถ้าเรายังคงเชื่อและวางใจในพระเจ้าผู้ทรงพระชนม์ เราก็ไม่ต้องกลัว เพราะพระองค์ทรงอยู่ด้วยกับเราเสมอ ขอให้เราดำเนินชีวิตด้วยคความมั่นใจ ให้พระองค์ทรงนำเรา แม้จะต้องเจอกับอุปสรรคใด ๆ ก็ตาม ขอพระเจ้าทรงนำพวกเราให้ผ่านพ้นช่วงเวลาโรคระบาดที่เกิดขึ้นนี้กันไปให้ได้นะครับ

ท้ายที่สุดนี้ก่อนจากกัน หากมีข้อแนะนำ ติชมอะไรเพิ่มเติม หรืออยากบอกอะไรกับแอดมิน สามารถคอมเมนต์บอกกันได้ทางเพจ Weekly Bible ขอพระเจ้าอวยพร เสริมกำลังทุกท่านอย่างมากมายครับ