“ผลแห่งริมฝีปาก”

ท้องของคนจะอิ่มด้วยผลแห่งปากของเขา เขาจะอิ่มด้วยผลผลิตแห่งริมฝีปากของตน ความตายและชีวิตอยู่ในอำนาจของลิ้น และผู้ที่รักมันก็จะกินผลของมัน (สุภาษิต 18:20-21)
From the fruit of a man’s mouth his stomach is satisfied; he is satisfied by the yield of his lips. Death and life are in the power of the tongue, and those who love it will eat its fruits. (Proverbs 18:20-21)

สวัสดีทุกท่านครับ มีใครเคยรู้สึกว่า การเปลี่ยนแปลงเป็นสิ่งที่ทำให้ลำบากใจบ้าง บางครั้งการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีก็ทำให้เรารู้สึกสบายใจ และอยากที่จะอยู่ด้วย แต่ถ้ามีการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ไม่ดีละ ก็อาจะทำให้เรารู้สึกหงุดหงิด หรือไม่ถูกใจ เมื่อเราต้องเจอกับความเปลี่ยนแปลง ไม่ว่าจะทางใดก็ตาม ขอให้เราระลึกไว้เสมอว่า พระเจ้าทรงอยู่ด้วยกับเราเสมอ พระองค์คงมีแผนการบางอย่างให้เราเป็นบทเรียน หรือต้องการให้เรามีความอดทน เพื่อให้เรามีความพร้อมในการก้าวเดินไปข้างหน้าต่อไป ขอพระเจ้าทรงนำเราในทุกย่างก้าวด้วยครับ

พระธรรมในตอนนี้พูดถึงคำพูดจากปากของเรามีผลในการดำเนินชีวิต ถ้าเราพูดในสิ่งที่ดี ชีวิตเราก็จะไปในทางบวก แต่ถ้าเราพูดไม่ดี ก็อาจส่งผลร้ายกับเรา ร้ายแรงที่สุดก็อาจถึงขั้นนำไปสู่ความตายได้เลย ดังนั้น เมื่อเราจะพูดสิ่งใด ขอให้เราคิด ไตร่ตรองอยู่เสมอ เพื่อให้เราสามารถดำเนินชีวิตไปข้างหน้าต่อไปได้ครับ

ท้ายที่สุดนี้ หากมีข้อแนะนำ ติชมอะไรเพิ่มเติม หรืออยากบอกอะไรกับแอดมิน สามารถคอมเมนต์บอกกันได้ทางเพจ Weekly Bible ขอพระเจ้าอวยพร เสริมกำลังทุกท่านครับ

Facebook Notice for EU! You need to login to view and post FB Comments!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.