WBO1-Apr2016 “กลับใจใหม่”

Repentance

“องค์‍พระ‍ผู้‍เป็น‍เจ้า​ไม่‍ได้​ทรง​เฉื่อย‍ช้า​ใน​เรื่อง​พระ‍สัญญา​ของ​พระ‍องค์ ตาม​ที่​บาง‍คน​คิด​นั้น แต่​ทรง​อดทน​กับ​พวก‍ท่าน พระ‍องค์​ไม่​ทรง​ประ‌สงค์​ให้​ใคร​พินาศ​เลย แต่​ประ‌สงค์​ให้​ทุก​คน​กลับ‍ใจ​ใหม่” (2 เปโตร 3:9 THSV11)

“The Lord is not slow to fulfill his promise as some count slowness, but is patient toward you, not wishing that any should perish, but that all should reach repentance.” (2 Peter 3:9 ESV)

สวัสดีวันแรกของเดือนเมษายน 2016 จริงๆ วันนี้คนทั่วไปเรียกกันว่า April Fool’s Day แต่ยังไงเราที่เป็นคริสเตียนก็ไม่ควรที่จะโกหกกันเนอะ แต่วันนี้ก็คงมีสีสันของเรื่องที่ไม่น่าเป็นไปได้อยู่บ้าง โดยเฉพาะคนที่ติดตามข่าวในช่วงวันนี้จะมีเรื่องที่ดูแปลกในด้านไอที เพราะพวกเขาใช้วันนี้ในการสร้างสีสันให้เกิดความสนุกสนานกันได้ ยังไงก็ขอให้ในเดือนนี้ได้พักผ่อนในช่วงวันหยุดสงกรานต์กันให้เต็มที่ละกันนะครับ

พระธรรม 2 เปโตรที่นำมาให้ทุกท่านอ่านนั้น เป็นจดหมายที่ท่านเปโตรได้เขียนถึงคริสเตียนด้วยความห่วงใย ในช่วงนั้นมีการสอนเท็จเกิดขึ้น แต่ให้เรายึดมั่นในคำสอนขอพระพระคริสต์ให้มั่น อย่าหลงไปจากคำสอนผิดเพี้ยน ในช่วงที่นำมา อยู่ในช่วงท้ายของจดหมายที่มีการกล่าวถึงการเสด็จกลับมาครั้งสุดท้ายของพระคริสต์ด้วย ท่านได้เตือนให้กับทุกคนได้รู้

พระเยซูคริสต์จะเสด็จกลับมาอีกครั้ง ในตอนที่นำมานี้ ทำให้เกิดคำสอนเท็จในเรื่องของการกลับมาของพระองค์อยู่ อย่างมีเหตุการณ์ที่บอกว่าโลกจะแตกในปี 2000 หรือช่วงก่อนหน้านี้ก็มี เรื่องการกลับมาของพระองค์นั้นไม่มีใครรู้ได้ และท่านจะมาดั่งขโมย คือมาอย่างรวดเร็ว ซึ่งในขณะที่ยังไม่ถึงวันนั้น เราก็ควรที่จะกลับใจ เชื่อพระเยซูคริสต์ อย่าให้สิ่งที่อยู่ในโลกที่คอยล่อลองเราไปนั้นมาทำให้เราห่างจากพระองค์ ทั้งหน้าที่การงานที่ยุ่งเหยิง ชีวิตที่ห่วงแต่กินดื่มหรือท่องเที่ยว สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นเหมือนสิ่งที่ล่อลวงให้เราห่างจากพระองค์ทั้งนั้น สิ่งที่เราควรทำคือ ให้เวลากับพระองค์ให้มากขึ้น อย่างน้อยๆ เราก็ควรมีเวลาอธิษฐาน ศึกษาพระคัมภีร์สั้นๆ โดยใช้คู่มือ หรือจากในมานาประจำวัน ก็ตามแต่สะดวก รวมถึงการดำเนินชีวิต เราก็ควรดำเนินชีวิตให้เป็นแบบอย่างที่ดีด้วย ทั้งต่อหน้าและลับหลัง ถึงมันจะดูยาก แต่ถ้าเราสามารถเปลี่ยนแปลงนิสัยเดิมๆ ได้แล้ว เราก็จะได้รับการอภัยจากพระองค์แน่นอน

ปิดท้ายกับเพลงอีกเช่นเคย เพลงที่ฟังกันวันนี้เป็นเพลงที่บอกว่า คนเรามักมีความคิดสองด้านเสมอ ขึ้นอยู่ที่เราจะเลือกไปด้านใดด้านหนึ่ง ขอพระเจ้าทรงนำเราไปในด้านที่เหมาะสมของเราด้วย

เพลง สองด้าน ร้องโดย พี่นภ พรชำนิ

ขอพระเจ้าอวยพรทุกท่านครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.