WBO1-Dec2011 อย่าไปกังวลถึงอนาคตข้างหน้าเลย

มัทธิว 6:34 เพราะ​ฉะนั้น อย่า​กระ​วน​กระ​วาย​ถึง​วัน​พรุ่งนี้ เพราะ​ว่า​พรุ่ง​นี้​ก็​มี​เรื่อง​กระ​วน​กระ​วาย​ของ​มัน​เอง แต่​ละ​วัน​ก็​มี​ทุกข์​พอ​อยู่​แล้ว

Matthew 6:34 Therefore do not be anxious about tomorrow, for tomorrow will be anxious for itself. Sufficient for the day is its own trouble.

อนาคต เป็นสิ่งที่ใครหลายๆ คนอยากจะรู้  แล้วในบางครั้งเราก็มักจะกังวลถึงอนาคตของเราว่า เราจะทำอย่างไร เราจะกิน หรือดื่ม หรือทำงานอะไร  เราจะต้องเจอกับอะไรบ้าง สิ่งต่างๆ เหล่านี้ เราไม่ควรที่จะไปกังวลกับมัน เพราะในปัจจุบันนี้ เราก็ต้องเจอกับอุปสรรค สิ่งที่ต้องทำ งานที่กองอยู่ตรงหน้า สิ่งที่เราควรกระทำคือ กระทำงาน หรือทำในสิ่งที่อยู่ตรงหน้าให้เสร็จก่อนจะดีกว่า เพื่อที่เราจะได้ไม่ต้องไปกังวลอะไรให้มาก  เพื่อที่งานที่กองอยู่ตรงหน้าจะได้เสร็จเสียที

 

หัวข้ออธิษฐาน

– ในช่วงนี้ เริ่มใกล้ที่จะถึงภาวะปกติ น้ำก็เริ่มลดลงบ้างแล้ว แต่ก็ยังมีบางพื้นที่ยังท่วมอยู่ ขอพระเจ้าจะทรงจัดเตรียมให้ทุกพื้นที่ที่เผชิญกับปัญหานี้จะได้รับการแก้ไข  ให้ทุกพื้นที่กลับเข้าสู่สภาวะปกติด้วย

– สุขภาพร่างกายของทุกคน ขอให้ทุกคนมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง ใครที่บาดเจ็บ หรือป่วย ขอให้ได้รับการรักษา ดูแลอย่างดีด้วย

– การดำเนินชีวิตของเราในแต่ละวัน ที่จะต้องพบเจอกับอุปสรรคต่างๆ มากมาย ซึ่งในบางครั้งเราก็อาจจะอ่อนกำลัง ไม่สามารถทำได้ ขอพระเจ้าทรงนำในการดำเนินชีวิตทุกด้าน  ไม่ว่าจะเป็นการเรียน การทำงาน หรือทำในสิ่งใดๆ ขอพระองค์ทรงนำเราด้วย

– ในการเรียนของน้องๆ ทุกคน ถึงแม้จะไม่ได้เปิดเรียนพร้อมกัน เนื่องจากในบางพื้นที่ยังประสบภัยน้ำท่วม ขอให้น้องๆ มีความตั้งใจในการเรียน  ในการทำงานทุกๆ อย่างด้วย

–  คุณพ่อของทุกๆ ท่าน ขอบคุณพระเจ้าที่ได้ประทานให้เราได้เกิดมา ขอให้ท่านมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง มีสติปัญญาในการทำการงานทุกสิ่ง รวมถึงคอยเป็นที่ปรึกษา  รวมถึงเราเองที่จะมีความตั้งใจที่จะเลี้ยงดู ดูแลท่านด้วย

– ช่วงนี้ก็ใกล้เข้าสู่วันคริสตมาสกันแล้ว ขอให้งานวันคริสตมาสที่กำลังจะเกิดขึ้นในเร็วๆ นี้จะมีผู้คนที่ได้รับทั้งความสุข รอยยิ้ม รวมถึงพระพร ความเข้าใจถึงความหมายจริงๆ ของวันคริสตมาสนี้ด้วย

 

ปิดท้ายด้วยเพลงอีกเช่นเคย เพลงนี้เป็นเพลงที่พูดถึงว่า วันพรุ่งนี้  เราจะต้องเจอกับอะไรบางอย่าง ที่ไม่รู้ว่าจะสุข หรือจะทุกข์ เราก็ยังคงมีพระเยซูคริสต์คอยนำเรา ให้เราก้าวข้ามอุปสรรคต่างๆ ออกไปได้ สู้ต่อไปนะครับ

เพลง พรุ่งนี้  ร้องโดย KC93 Band

[youtube=http://www.youtube.com/watch?v=3aPLIlueGco]

ขอพระเจ้าอวยพรทุกคนนะครับ

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.