“ส่งต่อความรัก”

ท่านที่รักทั้งหลาย ขอให้เรารักซึ่งกันและกัน เพราะว่าความรักมาจากพระเจ้า และทุกคนที่รักก็เกิดจากพระเจ้า และรู้จักพระเจ้า ผู้ที่ไม่รักก็ไม่รู้จักพระเจ้า เพราะพระเจ้าทรงเป็นความรัก (1 ยอห์น 4:7-8)
Beloved, let us love one another, for love is from God, and whoever loves has been born of God and knows God. Anyone who does not love does not know God, because God is love. (1 John 4:7-8)

สวัสดีทุกท่านครับ เข้าสู่เดือนที่ 2 ของปีอย่างนี้ อย่างที่รู้กันก็คือ ช่วงนี้จะนึกถึงกันแต่วันวาเลนไทน์ หรือวันแห่งความรักกันอยู่แล้ว ในเดือนนี้ก็เลยจัดข้อพระคัมภีร์ที่มีการพูดถึงเรื่องของความรัก เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศสักหน่อย

ในเรื่องความรัก เป็นสิ่งที่อยู่คู่กับคริสเตียนมานาน เพราะมีข้อพระคัมภีร์หลายข้อที่กล่าวถึงความรักไว้ เช่น ใน 1 โครินธ์ บทที่ 13 ที่มักถูกใช้ในงานแต่งงาน แต่ความรักนั้นไม่ได้มีแค่รักในหนุ่มสาว หรือคู่รักเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงรักครอบครัว พี่น้อง เพื่อน หรือแม้กระทั่งศัตรูของเราก็ตามที ลองมาดูกันว่าความรักในข้อพระคัมภีร์ตอนนี้เป็นอย่างไรกันบ้าง

พระธรรม 1 ยอห์น เป็นจดหมายฝากที่ยอห์นเขียนถึงคริสเตียนคนหนึ่ง ที่ไม่มีการระบุอย่างชัดเจนว่าเป็นใคร เนื้อหาในจดหมายจะเน้นการนำไปใช้ แนวทางปฏิบัติของผู้เชื่อในพระเจ้า ในตอนที่นำมานี้จะเป็นเรื่องของพระเจ้าทรงเป็นความรัก

พระเจ้าทรงรักพวกเราทุกคน ไม่ใช่แค่รักคริสเตียน หรือรักคนกลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง พระองค์ทรงรักทุกคน และรักมากด้วย เพราะพระองค์ทรงเป็นความรัก เมื่อพระองค์ทรงรักพวกเราทุกคนแล้ว ขอให้เราส่งต่อความรักนี้ไปยังคนอื่นๆ ด้วย ไม่ว่าจะเป็นการกระทำที่เหมาะสม การพูดที่ดี ทุกอย่างสามารถออกมาเพื่อเป็นที่ถวายเกียรติแด่พระเจ้าได้ ขอให้พวกเรายังคงรักซึ่งกันและกัน ไม่ว่าจะเป็นใคร และส่งต่อความรักนี้ไปยังผู้คนอื่นๆ เพื่อให้ความรักนี้กระจายออกไปได้ทั่วถึงกัน

หัวข้ออธิษฐาน สามารถเสนอกันมาได้ ทางคอมเมนต์ หรือทางเพจ Weekly Bible ก็ได้เช่นกันครับ

  • ขอพระเจ้าทรงดูแลรักษาสุขภาพของทุกท่าน ไม่ว่าจะเป็นอะไรก็ตาม ขอพระองค์ทรงดูแลรักษาด้วย
  • ขอพระเจ้าเสริมกำลังทุกท่านในการทำงาน ขอพระองค์ประทานสติปัญญา ความตั้งใจในการทำงานให้กับทุกท่าน
  • ขอพระเจ้าทรงนำในการทำสิ่งต่างๆ ตามแผนที่วางไว้ ในตลอดปีนี้ ขอพระองค์ทรงนำให้ประสบความสำเร็จตามที่ได้ตั้งใจไว้
  • ในวันอาทิตย์นี้ มีงานมอบวุฒิบัตรของสถาบันกรุงเทพคริสตศาสนศาสตร์ ที่คริสตจักรสะพานเหลือง ขอให้งานในวันนั้นจะสามารถผ่านไปได้ด้วยดี ขอพระองค์ทรงนำ ให้ทุกรายการสามารถผ่านไปได้อย่างราบรื่นด้วย

ปิดท้ายกับเพลงอีกเช่นเคย เมื่ออ่านพระธรรมตอนนี้แล้วก็อยากที่จะส่งต่อความรักไปให้คนอื่นๆ เลย ก็เลยลองฟังเพลงนี้ ไม่รอช้า มาฟังกันเลย

เพลง ส่งต่อความรัก ร้องโดย โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ เวชสุภาพร

ขอพระเจ้าอวยพรทุกท่านอย่างมากๆ นะครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.