WBO2-Aug2011 “เพราะรักและเข้าใจ”

1 เปโตร 4:8 เหนือ​สิ่ง​อื่น​ใด​ก็​คือ จง​รัก​กัน​และ​กัน​ให้​มาก เพราะ​ความ​รัก​ให้​อภัย​บาป​มาก​มาย​ได้

1 Peter 4:8 Above all, keep loving one another earnestly, since love covers a multitude of sins.

ความรัก เป็นสิ่งที่ใครๆ ก็ต้องการ ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนร่วมงาน ญาติพี่น้อง หรือใครก็ตาม ก็ล้วนแต่ต้องการความรัก ความเข้าใจซึ่งกันและกัน เมื่อเราได้ทำในสิ่งที่ไม่ดี หรือทำให้เพื่อนโกรธ หรือเสียใจ ก็ควรที่จะยอมให้อภัย รักเค้าให้มากๆ เพื่อที่เราจะได้อยู่ร่วมกับคนอื่นได้ ที่ยังคงย้ำในเรื่องของความรัก และการให้อภัยอยู่บ่อยๆ ก็เพราะเป็นสิ่งที่เราควรกระทำในชีวิตอยู่แล้ว ในทุกๆ เรื่อง ทั้งการทำงาน การเรียน การดำเนินชีวิต เมื่อมีความรักความเข้าใจ ความเห็นอกเห็นใจ ความเข้าใจก็จะตามมา ทำให้เราสามารถร่วมงาน ร่วมกันดำเนินงานกันได้อย่างราบรื่น ขอให้เรารักกันเข้าไว้ เพื่อที่จะได้ดำเนินชีวิตร่วมกับคนอื่นได้ต่อไป

 

หัวข้ออธิษฐาน

–  การจัดตั้งรัฐบาลชุดใหม่ที่เพิ่งเลือกตั้งไป  ขอให้สามารถมาพัฒนาประเทศได้ ทำด้วยความตั้งใจ ไม่มีการเห็นแก่ประโยชน์ส่วนตนเพียงอย่างเดียว แต่ให้เห็นแก่ประโยชน์ของประเทศชาติด้วย

–  กลุ่มเซลล์คริสเตียน ทั้งในโรงเรียน หรือในมหาวิทยาลัย ที่ตอนนี้ก็อยู่ในช่วงกำลังจะเริ่ม เพราะเป็นช่วงเพิ่งเปิดเทอมใหม่ ขอให้น้องๆ คริสเตียนที่เพิ่งเข้ามาเรียนปีแรก สามารถมาพบเจอกับรุ่นพี่ในกลุ่มเซลล์เจอ และสามารถเข้าร่วมกลุ่มเซลล์ด้วย รวมถึงน้องๆที่อยู่ในกลุ่มเซลล์อยู่แล้ว ขอให้ทุกๆ คนสามารถแบ่งเวลาทั้งในเรื่องเรียน การงาน การรับใช้ทั้งที่คริสตจักร และที่กลุ่มเซลล์ได้ ขอให้ผู้คนที่พบเจอกลุ่มเซลล์จะได้รับทั้งพระพรและสิ่งดีๆ กลับไปใช้ในการดำเนินชีวิตได้

– การดำเนินชีวิตของเราในแต่ละวัน ที่จะต้องพบเจอกับอุปสรรคต่างๆ มากมาย ซึ่งในบางครั้งเราก็อาจจะอ่อนกำลัง ไม่สามารถทำได้ ขอพระเจ้าทรงนำในการดำเนินชีวิตทุกด้าน  ไม่ว่าจะเป็นการเรียน การทำงาน หรือทำในสิ่งใดๆ ขอพระองค์ทรงนำเราด้วย

ปิดท้ายด้วยเพลงอีกเช่นเคย เมื่อยังกังวล มีความเศร้าใจ เรายังมีเพื่อนที่คอยช่วย ทำให้เรายิ้มออก และพร้อมที่จะเดินหน้าต่อไปได้ สู้ต่อไปนะ

เธอยังมีฉัน โดย วง Friday

อัลบั้ม Lavender (EP)

 [youtube=http://www.youtube.com/watch?v=G56irXqmtyI]

ถึงเราจะโกรธกันไป ก็ไม่มีความหมาย เพราะจะทำให้เราเจ็บช้ำ และเหนื่อยใจ สู้เรามายินยอม รัก ให้อภัย เพื่อที่เราจะได้สดใส มีชีวิตที่ดีต่อไปได้

ขอพระเจ้าอวยพรครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.