“ยินดีแม้เผชิญทุกข์”

snow-1217124_640

ยิ่ง‍กว่า‍นั้น เราก็ชื่น‍ชมยินดีในความทุกข์‍ยากด้วย เพราะเรารู้ว่าความทุกข์‍ยากนั้น ทำให้เกิดความทรหดอดทน และความทรหดอดทนทำให้เห็นว่าเราเป็นคนที่พระ‍เจ้าทรงใช้ได้ และการที่เป็นเช่นนั้นทำให้มีความหวัง และความหวังจะไม่ทำ ให้ผิดหวัง เพราะเหตุว่าความรักของพระ‍เจ้าได้หลั่งเข้าสู่จิต‍ใจของเรา โดยทางพระ‍วิญ‌ญาณ‍บริ‌สุทธิ์ ซึ่งพระ‍องค์ได้ประ‌ทานให้แก่เราแล้ว (โรม 5:3-5)
More than that, we rejoice in our sufferings, knowing that suffering produces endurance, and endurance produces character, and character produces hope, and hope does not put us to shame, because God’s love has been poured into our hearts through the Holy Spirit who has been given to us. (Romans 5:3-5)

สวัสดีทุกท่านครับ เข้าสู่สัปดาห์ที่ 2 ของปีกันแล้ว ในช่วงนี้อากาศก็ยังเย็นๆ อยู่ และสัปดาห์นี้เด็กๆ ก็จะคึกคัก เพราะเป็นวันเด็ก ขอให้เด็กๆ สนุกกับกิจกรรมกันนะ

ในช่วงนี้เริ่มเข้าสู่ความปกติ มีทั้งเริ่มเปิดเทอมใหม่ มีทั้งเริ่มที่จะทำในสิ่งใหม่ๆ ขอพระเจ้าทรงนำทุกท่านในการดำเนินชีวิต ในการทำงาน ในการทำทุกอย่างด้วยนะครับ

ข้อพระคัมภีร์ตอนนี้ เป็นพระธรรมจดหมายฝากที่อ.เปาโลได้เขียนจดหมายนี้จากเมืองโครินธ์หรือเคนเดรีย ซึ่งอยู่ในช่วงที่สามที่ท่านเดินทางอยู่ในกรีซ เป็นข้อพระคัมภีร์ที่ชอบมากที่สุดตอนหนึ่ง เพราะทำให้เราสามารถฮึดสู้ต่อไปข้างหน้าได้ ^_^

เวลาเราทำสิ่งใด มักจะต้องเจอกับความทุกข์ยาก แต่เราไม่ต้องกลัว เพราะพระเจ้าทรงอยู่ด้วยกับเราเสมอ ให้เรามีความหวัง มีความอดทนด้วยความเชื่อในพระเจ้า ในไม่ช้า ความทุกข์ยากนั้นก็จะสามารถผ่านพ้นไปได้อย่างแน่นอน

หัวข้ออธิษฐาน สามารถเสนอกันมาได้ ทางคอมเมนต์ หรือทางเพจ Weekly Bible ก็ได้เช่นกันครับ

  • ศิษย์เก่าบีไอทีท่านหนึ่ง ตอนนี้มีอาการไตวาย ติดเชื้อในช่องท้อง ลำไส้ และกระเพาะ ขอพระเจ้าทรงดูแลรักษาอาการป่วยของเค้าให้กลับมาหายดี และกลับมาทำงานรับใช้พระเจ้าต่อไปได้
  • สุขภาพ ในช่วงนี้อากาศเดี๋ยวร้อน เดี๋ยวหนาว ขอพระเจ้าทรงดูแลรักษาสุขภาพของทุกท่านด้วย
  • การทำงาน ขอพระเจ้าประทานสติปัญญา ความตั้งใจในการทำงานให้กับทุกท่าน
  • การทำสิ่งต่างๆ ตามแผนที่วางไว้ ในตลอดปีนี้ ขอพระเจ้าทรงนำให้ประสบความสำเร็จตามที่ได้ตั้งใจไว้ด้วย

ปิดท้ายกับเพลงอีกเช่นเคย คนเราต้องเจอกับหลากหลายฤดูกาล ซึ่งก็มีความแตกต่างกันมากมาย เมื่อเราต้องเดินไปข้างหน้า เราก็ควรอดทน สู้กันต่อไป แค่นี้ก็คุ้มแล้วที่จะรอ ไม่รอช้า มาฟังกัน

เพลง ฤดูที่แตกต่าง โดย กวาง อริศา (เพลงประกอบละครเรื่อง นางอาย)

ขอพระเจ้าอวยพรทุกท่านมากๆ นะครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.