“ฟัง และพร้อมทำตาม”

แต่​ใน​ใจ​ของ​พวก​ท่าน จง​เคารพ​นับ​ถือ​พระ​คริสต์​ว่า​เป็น​องค์​พระ​ผู้​เป็น​เจ้า จง​เตรียม​พร้อม​เสมอ ที่​จะ​อธิ​บาย​กับ​ทุก​คน​ที่​ขอ​ทราบ​เหตุ​ผล​เกี่ยว​กับ​ความ​หวัง​ของ​พวก​ท่าน แต่​จง​ตอบ​ด้วย​ความ​สุภาพ​อ่อน​โยน​และ​ด้วย​ความ​นับ​ถือ จง​มี​มโน​ธรรม​ที่​บริ​สุทธิ์ เพื่อ​เมื่อ​พวก​ท่าน​ถูก​ใส่​ร้าย คน​ที่​กล่าว​ร้าย​ความ​ประ​พฤติ​ดี​ของ​พวก​ท่าน​ใน​พระ​คริสต์ จะ​ต้อง​อับ​อาย (1 เปโตร 3:15-16)
but in your hearts honor Christ the Lord as holy, always being prepared to make a defense to anyone who asks you for a reason for the hope that is in you; yet do it with gentleness and respect, having a good conscience, so that, when you are slandered, those who revile your good behavior in Christ may be put to shame. (1 Peter 3:15-16)

สวัสดีทุกท่านครับ กลับมาพบกันอีกครั้ง ตอนนี้เว็บก็เกือบจะโอเคแล้ว หลังจากที่ย้ายข้อมูลมาโฮสต์ใหม่ ยังมีบางอย่างที่อาจจะต้องแก้ไขบ้าง ต้องขอขอบคุณทุกท่านที่ยังติดตามอยู่ ถ้าต้องการให้ปรับปรุง เปลี่ยนแปลง หรือเพิ่มเติมอะไรก็สามารถตอบผ่านคอมเมนต์ได้นะครับ

ในช่วงนี้มีอะไรให้คิดหลายๆ อย่าง โดยเฉพาะอนาคตที่จะเกิดขึ้นว่า ควรไปทางไหนดี การเก็บเงินสำหรับอนาคต หรือการหาใครสักคนมาเป็นคู่ชีวิตที่พร้อมจะเคียงกันไปตลอด สิ่งนี้ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย มีอะไรต้องปรับปรุงอีกเยอะ ดังนั้นแล้ว สิ่งเหล่านี้ขอฝากไว้ในการทรงนำของพระเจ้า ไม่ว่าจะเป็นอย่างไร ขอพระองค์ทรงจัดเตรียมทุกอย่าง ทั้งเรื่องเวลา โอกาสที่เหมาะสมด้วย

พระธรรม 1 เปโตร อยู่ในช่วงที่คริสเตียนต้องเจอกับการข่มเหง แต่เปโตรก็ได้เตือน สอนให้มีความอดทน ประพฤติเป็นแบบอย่าง เป็นคำสอนในรูปแบบจดหมายฝากที่ช่วยหนุนใจพวกเราได้ดีเลย

ในใจของพวกเรา ก็รู้อยู่แล้วว่าเคารพนับถือพระคริสต์เป็นองค์พระผู้เป็นเจ้า เราควรมีการเตรียมตัว มีการเตรียมความพร้อมอยู่เสมอในการเผชิญในทุกเรื่อง แม้เราจะต้องเจอกับอุปสรรค หรือสิ่งที่ไม่ดี แต่เราก็ควรมีใจที่อ่อนสุภาพ ฟังความจากคนอื่นๆ ด้วยความตั้งใจ ขอพระเจ้าทรงนำให้เราเชื่อฟังสิ่งที่พระองค์สอน เข้าใจในแนวทางของพระองค์ เพื่อที่จะสามารถแบ่งปันพระพรไปสู่คนอื่นต่อไปได้

หัวข้ออธิษฐาน สามารถเสนอกันมาได้ ทางคอมเมนต์เพจ Weekly Bible ได้ครับ

  • ระลึกถึงค่ายต่างๆ ที่กำลังจะเกิดขึ้นทั้งค่าย Youth Challenge ในช่วงต้นเดือน เม.ย. นี้ หรือการค่าย GCF ในช่วงเดือน ก.ค. หรือค่ายอื่นๆ ที่กำลังจะจัดขึ้นในช่วงนี้ ขอพระเจ้าเสริมกำลัง ความตั้งใจ สติปัญญาในการจัดเตรียมทุกอย่างของกรรมการผู้มีส่วนร่วมในการจัดค่ายในทุกส่วน หรือลูกค่ายที่จะเข้าร่วม ขอพระเจ้าทรงนำให้ทุกคนที่ได้ไปค่ายจะได้รับพระพร ได้รับสิ่งดีๆ กลับมา รวมถึงการเสริมสร้างกำลังด้านจิตวิญญาณ ความตั้งใจในการทำงานรับใช้พระเจ้าด้วย
  • ขอพระเจ้าทรงดูแลรักษาสุขภาพ ไม่ว่าอากาศจะเป็นอย่างไรก็ตาม ขอพระองค์ทรงคุ้มครองดูแลด้วย
  • ขอพระเจ้าเสริมกำลังทุกท่านในการทำงาน หรือในการเรียน ขอพระองค์ประทานสติปัญญา ความตั้งใจในการทำงานหรือในเรื่องการเรียนให้กับทุกท่านด้วย
  • ขอพระเจ้าทรงนำในการทำสิ่งต่างๆ ตามแผนที่วางไว้ ในตลอดทั้งปีนี้ ขอพระองค์ทรงนำให้ประสบความสำเร็จตามที่ได้ตั้งใจไว้

ปิดท้ายกับเพลงอีกเช่นเคย พอดีได้ฟังเพลงที่ได้มาล่าสุด เมื่อไม่นานมานี้ เพลงนี้ได้เอามาทำใหม่ พอมาฟังแล้วก็รู้สึกความหมายดี ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน เราก็ยังคงรักเธอได้ไม่เปลี่ยน รักเธอเหมือนเคย น่าจะรู้อยู่แล้วว่าเพลงอะไร ไม่รอช้า มาฟังกันสักเวอร์ชันเท่าที่หาได้ดีกว่า

เพลง เหมือนเคย ร้องโดย ตู่ ภพธร ดนตรีโดย วงดุริยางค์ราชนาวี

ขอพระเจ้าอวยพรทุกท่านมากๆ ครับ

Facebook Notice for EU! You need to login to view and post FB Comments!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.