“ฟัง และพร้อมทำตาม”

แต่​ใน​ใจ​ของ​พวก​ท่าน จง​เคารพ​นับ​ถือ​พระ​คริสต์​ว่า​เป็น​องค์​พระ​ผู้​เป็น​เจ้า จง​เตรียม​พร้อม​เสมอ ที่​จะ​อธิ​บาย​กับ​ทุก​คน​ที่​ขอ​ทราบ​เหตุ​ผล​เกี่ยว​กับ​ความ​หวัง​ของ​พวก​ท่าน แต่​จง​ตอบ​ด้วย​ความ​สุภาพ​อ่อน​โยน​และ​ด้วย​ความ​นับ​ถือ จง​มี​มโน​ธรรม​ที่​บริ​สุทธิ์ เพื่อ​เมื่อ​พวก​ท่าน​ถูก​ใส่​ร้าย คน​ที่​กล่าว​ร้าย​ความ​ประ​พฤติ​ดี​ของ​พวก​ท่าน​ใน​พระ​คริสต์ จะ​ต้อง​อับ​อาย (1 เปโตร 3:15-16)
but in your hearts honor Christ the Lord as holy, always being prepared to make a defense to anyone who asks you for a reason for the hope that is in you; yet do it with gentleness and respect, having a good conscience, so that, when you are slandered, those who revile your good behavior in Christ may be put to shame. (1 Peter 3:15-16)

สวัสดีทุกท่านครับ กลับมาพบกันอีกครั้ง ตอนนี้เว็บก็เกือบจะโอเคแล้ว หลังจากที่ย้ายข้อมูลมาโฮสต์ใหม่ ยังมีบางอย่างที่อาจจะต้องแก้ไขบ้าง ต้องขอขอบคุณทุกท่านที่ยังติดตามอยู่ ถ้าต้องการให้ปรับปรุง เปลี่ยนแปลง หรือเพิ่มเติมอะไรก็สามารถตอบผ่านคอมเมนต์ได้นะครับ

ในช่วงนี้มีอะไรให้คิดหลายๆ อย่าง โดยเฉพาะอนาคตที่จะเกิดขึ้นว่า ควรไปทางไหนดี การเก็บเงินสำหรับอนาคต หรือการหาใครสักคนมาเป็นคู่ชีวิตที่พร้อมจะเคียงกันไปตลอด สิ่งนี้ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย มีอะไรต้องปรับปรุงอีกเยอะ ดังนั้นแล้ว สิ่งเหล่านี้ขอฝากไว้ในการทรงนำของพระเจ้า ไม่ว่าจะเป็นอย่างไร ขอพระองค์ทรงจัดเตรียมทุกอย่าง ทั้งเรื่องเวลา โอกาสที่เหมาะสมด้วย

พระธรรม 1 เปโตร อยู่ในช่วงที่คริสเตียนต้องเจอกับการข่มเหง แต่เปโตรก็ได้เตือน สอนให้มีความอดทน ประพฤติเป็นแบบอย่าง เป็นคำสอนในรูปแบบจดหมายฝากที่ช่วยหนุนใจพวกเราได้ดีเลย

ในใจของพวกเรา ก็รู้อยู่แล้วว่าเคารพนับถือพระคริสต์เป็นองค์พระผู้เป็นเจ้า เราควรมีการเตรียมตัว มีการเตรียมความพร้อมอยู่เสมอในการเผชิญในทุกเรื่อง แม้เราจะต้องเจอกับอุปสรรค หรือสิ่งที่ไม่ดี แต่เราก็ควรมีใจที่อ่อนสุภาพ ฟังความจากคนอื่นๆ ด้วยความตั้งใจ ขอพระเจ้าทรงนำให้เราเชื่อฟังสิ่งที่พระองค์สอน เข้าใจในแนวทางของพระองค์ เพื่อที่จะสามารถแบ่งปันพระพรไปสู่คนอื่นต่อไปได้

หัวข้ออธิษฐาน สามารถเสนอกันมาได้ ทางคอมเมนต์เพจ Weekly Bible ได้ครับ

  • ระลึกถึงค่ายต่างๆ ที่กำลังจะเกิดขึ้นทั้งค่าย Youth Challenge ในช่วงต้นเดือน เม.ย. นี้ หรือการค่าย GCF ในช่วงเดือน ก.ค. หรือค่ายอื่นๆ ที่กำลังจะจัดขึ้นในช่วงนี้ ขอพระเจ้าเสริมกำลัง ความตั้งใจ สติปัญญาในการจัดเตรียมทุกอย่างของกรรมการผู้มีส่วนร่วมในการจัดค่ายในทุกส่วน หรือลูกค่ายที่จะเข้าร่วม ขอพระเจ้าทรงนำให้ทุกคนที่ได้ไปค่ายจะได้รับพระพร ได้รับสิ่งดีๆ กลับมา รวมถึงการเสริมสร้างกำลังด้านจิตวิญญาณ ความตั้งใจในการทำงานรับใช้พระเจ้าด้วย
  • ขอพระเจ้าทรงดูแลรักษาสุขภาพ ไม่ว่าอากาศจะเป็นอย่างไรก็ตาม ขอพระองค์ทรงคุ้มครองดูแลด้วย
  • ขอพระเจ้าเสริมกำลังทุกท่านในการทำงาน หรือในการเรียน ขอพระองค์ประทานสติปัญญา ความตั้งใจในการทำงานหรือในเรื่องการเรียนให้กับทุกท่านด้วย
  • ขอพระเจ้าทรงนำในการทำสิ่งต่างๆ ตามแผนที่วางไว้ ในตลอดทั้งปีนี้ ขอพระองค์ทรงนำให้ประสบความสำเร็จตามที่ได้ตั้งใจไว้

ปิดท้ายกับเพลงอีกเช่นเคย พอดีได้ฟังเพลงที่ได้มาล่าสุด เมื่อไม่นานมานี้ เพลงนี้ได้เอามาทำใหม่ พอมาฟังแล้วก็รู้สึกความหมายดี ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน เราก็ยังคงรักเธอได้ไม่เปลี่ยน รักเธอเหมือนเคย น่าจะรู้อยู่แล้วว่าเพลงอะไร ไม่รอช้า มาฟังกันสักเวอร์ชันเท่าที่หาได้ดีกว่า

เพลง เหมือนเคย ร้องโดย ตู่ ภพธร ดนตรีโดย วงดุริยางค์ราชนาวี

ขอพระเจ้าอวยพรทุกท่านมากๆ ครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.