WBO3-Aug2013 “หยุดบ่นและลงมือทำ”

stop_complaining

ฟิลิปปี 2:14-15 จง​ทำ​ทุกสิ่ง​โดย​ปราศ​จาก​การ​บ่น​และ​การ​ทุ่ม​เถียง​กัน  เพื่อ​ท่าน​ทั้ง​หลาย​จะ​ไม่​มี​ที่​ติ​และ​ไร้​ความ​ผิด เป็น​บุตร​ของ​พระ​เจ้า​ที่​ปราศ​จาก​ตำ​หนิ​ท่าม​กลาง​ชน​ชาติ​ที่​คด​โกง​และ​วิป​ลาส ท่าน​ปรา​กฏ​ใน​หมู่​พวก​เขา​ดุจ​ดวง​สว่าง​ต่างๆ ใน​โลก

Philippians 2:14-15 Do all things without grumbling or questioning, that you may be blameless and innocent, children of God without blemish in the midst of a crooked and twisted generation, among whom you shine as lights in the world,

สวัสดีทุกๆ คนจ้า กลับมาอีกครั้งกับข้อพระคัมภีร์หนุนใจ แม้จะมีคนอ่านน้อย แต่อย่างน้อย กริชเชื่อว่านี่จะเป็นพระพรที่ให้ทุกๆ คนได้เห็น ได้เห็นถึงสิ่งที่เราควรที่จะกระทำตาม ถ้าใครสนใจที่จะมาร่วมดูแล ทั้งบล็อกประจำสัปดาห์ หรือหน้า Facebook Page ก็สามารถติดต่อได้นะครับ ยินดีมากๆ ที่ได้ผู้ร่วมงานด้วยใจจริงๆนี

ก่อนจะเริ่ม มีเรื่องอธิษฐานเผื่อ 1 เรื่องคือ งานแต่งงานเจ้เกียก พี่สาวของกริชในวันพรุ่งนี้ (17 ส.ค.) ขอพระเจ้าทรงนำตลอดงานในวันพรุ่งนี้ด้วยครับ

ข้อพระคัมภีร์ในตอนนี้ มาจากพระธรรมฟิลิปปี ที่เป็นจดหมายของ อ.เปาโล เขียนถึงคริสตจักรในเมืองฟิลิปปี แม้อ.เปาโลจะต้องเจอกับอุปสรรคอย่างการติดคุกก็ตาม แต่ท่านก็ยังมีภาระใจในการทำงานรับใช้ที่นี่

ในตอนนี้เป็นการพูดถึงการที่เราเป็นแสงสว่างให้คนอื่นได้เห็น เราควรกระทำทุกๆ สิ่งด้วยความเต็มใจ ถูกต้อง ซื้อสัตย์ ตามน้ำพระทัยพระเจ้า แม้เราจะเจอกับสังคมที่มีแต่การโกง เอารัดเอาเปรียบ หรือไม่จริงใจกัน สิ่งที่เราควรทำคือ อย่าไปตามการกระทำที่ไม่ดีเหล่านั้น แต่เราควรที่จะกระทำอย่างถูกต้องเหมาะสม เพื่อที่อย่างน้อยก็จะเป็นแบบอย่างให้คนอื่นได้เห็นว่า สิ่งที่ถูกต้องเหมาะสมนั้นเป็นอย่างไร ขอพระเจ้าทรงนำในการดำเนินชีวิตของเราด้วยครับ

ปิดท้ายด้วยเพลงอีกเช่นเคย เพลงนี้ไม่เกี่ยวกับเนื้อหา แต่ฟังแล้วรู้สึกสบายดีเหมือนกับชื่อเพลง เพราะทำให้เราหายเศร้ากันไปได้เลย เพลงนี้ยอกให้เราลืมความทุกข์ไป แล้วมาร้องเพลงกันดีกว่า ไม่รอช้า มาฟังกัน

เพลง รู้สึกสบายดี ร้องโดย Apple Girls Band feat. เจี๊ยบ วงเฉลียง

[youtube http://www.youtube.com/watch?v=fEk4vqpvl2Y]

ขอพระเจ้าอวยพรมากๆ จ้า

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.