WBO3-Aug2016 “เชื่อฟังท่าน”

baby-17369_640

ลูกเอ๋ย จงฟังคำสั่งสอนของพ่อเจ้า และอย่าทิ้งคำสอนของแม่เจ้า เพราะสองสิ่งนั้นเป็นมงคลงามที่ศีรษะเจ้า เป็นสร้อยรอบคอเจ้า (สุภาษิต 1:8-9)
Hear, my son, your father’s instruction, and forsake not your mother’s teaching, for they are a graceful garland for your head and pendants for your neck. (Proverbs1:8-9)

สวัสดีทุกท่านครับ ในช่วงที่เปิดเทอมใหม่นี้ อาจจะมีเรื่องที่ยุ่งๆ เพิ่มขึ้นมาบ้าง ทั้งรถติด หรือฝนตก ยังไงก็วางแผนการเดินทางกันไว้บ้าง หรือเผื่อเวลาไว้ เพื่อที่จะได้เดินทางไปเรียน หรือทำงานกันได้ทันเวลา ส่วนเรื่องฝน อย่าลืมที่จะพกร่มหรือเสื้อกันฝนไว้บ้าง เพื่อที่จะได้ไม่เปียกฝนมากจนเกินไป

ในช่วงสัปดาห์นี้ ได้พบกับนักศึกษาที่กลับมาเพื่อเตรียมตัวสำหรับเปิดเทอมในสัปดาห์หน้า รวมถึงน้องปี 4 ที่จะจบก็มาเตรียมสำหรับสอบออก ก็ทำให้ได้เห็นถึงในหลายเรื่องที่จะต้องจัดเตรีัยม ทั้งพื้นที่ในห้องสมุดที่ช่วงนี้มีการเปลี่ยนแปลงหลายอย่าง ทั้งการจัดวางชั้นหนังสือในรูปแบบใหม่ หรือมีหนังสือที่ อ.นันทิยา ที่ได้มอบให้ห้องสมุด หรือจะต้องเอาหนังสือบางอย่างที่ไม่ได้ใช้งานออกมา ตอนนี้ก็ใกล้จะถึงเวลาเปิดเทอมในสัปดาห์หน้าแล้ว ขอพระเจ้าทรงนำในการจัดเตรียมห้องสมุดให้ออกมาดี และพร้อมใช้งาน สำหรับทุกคนที่จะเข้ามาด้วยครับ

ข้อพระคัมภีร์ตอนนี้ มาจากพระธรรมสุภาษิต ซึ่งได้นำมาออกมาใช้บ่อย ในตอนนี้มีการพูดถึงคุณค่าของปัญญาในการให้เกียรติ ในตอนนี้กษัตริย์ซาโลมอนอาจจะพูดกับบุตรชายของท่าน ซึ่งในพระธรรมสุภาษิตนี้มีการพูดถึงคำว่า “ลูกเอ๋ย” หรือ “บุตรของเราเอ๋ย” บ่อยครั้ง ผู้เขียนบอกเราซ้ำเป็นเหมือนการกำชับให้เราทำหลายครั้งว่าให้เราเชื่อฟังท่านในคำสอนที่ท่านได้บอกมา เมื่อเราได้เชื่อท่านแล้ว เราก็จะได้รับเกียรติ ได้รับในสิ่งที่ดีและเหมาะสม หวังว่าพระธรรมตอนนี้จะเป็นการ “ย้ำ” ให้เราเชื่อฟังคำสอนของพ่อแม่ให้มากๆ ท่านหวังดี หวังให้เราเติบโตเป็นคนที่ดีต่อไป

ปิดท้ายกับเพลงอีกเช่นเคย วันนี้ขอเป็นเพลงบรรเลงบรรยากาศสบายๆ กับ Moodtone ที่นำเพลงคริสเตียนที่เรารู้จักกันดี มาเล่นใหม่ให้ฟังสบาย ไม่รอช้า มาฟังกัน

เพลง เมื่อได้มอง บรรเลงโดย Moodtone (ต้นฉบับ ฟังได้ที่ YouTube)

ขอพระเจ้าอวยพรทุกท่านมากๆครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.