WBO3-Dec2014 “ความจริงในวันคริสต์มาส”

nativity_1

อิสยาห์ 9:6-7 ด้วย​มี​เด็ก​คน​หนึ่ง​เกิด​มา​เพื่อ​เรา มี​บุตร​ชาย​คน​หนึ่ง​ประ​ทาน​มา​ให้​เรา และ​การ​ปก​ครอง​จะ​อยู่​บน​บ่า​ของ​ท่าน และ​เขา​จะ​ขนาน​นาม​ของ​ท่าน​ว่า “ที่​ปรึก​ษา​มหัศ​จรรย์ พระ​เจ้า​ผู้​ทรง​มหิทธิ​ฤทธิ์ พระ​บิดา​นิรันดร์ และ​องค์​สันติ​ราช” การ​เพิ่ม​พูน​ขึ้น​ของ​การ​ปก​ครอง​และ​สันติ​ภาพ​ของ​ท่าน จะ​ไม่​มี​ที่​สิ้น​สุด บน​พระ​ที่​นั่ง​ของ​ดา​วิด และ​เหนือ​ราช​อา​ณา​จักร​ของ​พระ​องค์ เพื่อ​จะ​สถา​ปนา​และ​เชิด​ชู​มัน​ไว้ ด้วย​ความ​ยุติ​ธรรม​และ​ความ​ชอบ​ธรรม ตั้ง​แต่​บัด​นี้​เป็น​ต้น​ไป​จน​นิรันดร์​กาล ความ​กระ​ตือ​รือร้น​ของ​พระ​ยาห์​เวห์​จอม​ทัพ​จะ​ทำ​การ​นี้

Isaiah 9:6-7 ​​​​​​​​For to us a child is born, ​​​​​​​to us a son is given; ​​​​​​​and the government shall be upon his shoulder, ​​​​​​​and his name shall be called ​​​​​​​Wonderful Counselor, Mighty God, ​​​​​​​Everlasting Father, Prince of Peace. ​​​Of the increase of his government and of peace ​​​​​​​there will be no end, ​​​​​​​on the throne of David and over his kingdom, ​​​​​​​to establish it and to uphold it ​​​​​​​with justice and with righteousness ​​​​​​​from this time forth and forevermore. ​​​​​​​The zeal of the Lord of hosts will do this. ​​​

สวัสดีทุกคนครับ ช่วงนี้อากาศก็เริ่มจะเย็นลงบ้างแล้ว อย่าลืมหาเสื้อแขนยาว ผ้าพันคออุ่นๆ มาก็ดีนะครับ ในวันนี้เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศที่ใกล้จะถึงวันคริสต์มาสแล้ว ถ้าสนใจในเรื่องราวของคริสต์มาส สามารถเข้าไปอ่านข้อมูลของวันคริสต์มาสที่เคยลงไว้ได้ที่ ที่มาของวันคริสต์มาส กันได้ครับ

ข้อพระคัมภีร์ตอนนี้ มาจากผู้เผยพระวจนะชื่ออิสยาห์ ถึงจะอยู่ในพระคัมภีร์ภาคพันธสัญญาเดิม แต่ก็ได้มีการทำนายถึงช่วงเวลาที่พระเยซูจะมาบังเกิด ซึ่งช่วงเวลาจากตรงส่วนนี้ ถึงพระคัมภีร์ใหม่ ก็เป็นระยะเวลาที่นานมาก นับเป็นการทำนายที่ถูกต้องตรงกับช่วงเหตุการณ์ในพระคัมภีร์ใหม่ที่เกิดขึ้น

ในวันคริสต์มาสนั้น ไม่ใช่เป็นวันที่จะมีแต่การเฉลิมฉลอง มีการให้ของขวัญ มีซานต้าครอส ต้นสน หรือความสนุกสนานเฮฮา แต่ความหมายที่แท้จริงของวันคริสต์มาสนั้นคือ พระเยซู ในวันคริสต์มาสจะเป็นวันที่เราควรระลึกถึง ช่วงเวลาที่พระเยซูทรงบังเกิดในหมู่บ้านเบธเลเฮม เมืองแห่งขนมปัง ที่ดูเหมือนจะไม่มีอะไร แต่พระเจ้าทรงเป็นความสำคัญ จึงได้ทรงสละพระบุตรของพระองค์ลงมาบังเกิดในโลก เพื่อที่จะให้ทุกคนได้รับรู้เรื่องราวความรักของพระองค์ ประกาศเรื่องราวของพระองค์ ทั้งยังทรงยอมให้พระเยซูถูกตรึงที่ไม่ไม้กางเขน เพื่อที่จะทรงชำระบาปผิดของเราทุกคน และในอีก 3 วันถัดมา พระเยซูก็ทรงฟื้นคืนพระชนม์ และทรงเสด็จขึ้นสู่สวรรค์ นั่นทำให้เห็นว่า พระองค์ยังทรงดำรงอยู่เป็นนิตย์ ไม่จากเราไปไหน ขอให้เราระลึกถึงพระองค์เป็นที่หนึ่งในการระลึกถึงวันคริสต์มาส เพื่อให้เราได้เข้าใจถึงความหมายที่แท้จริงของวันนี้ต่อไป

ปิดท้ายกับเพลง ก็หนีไม่พ้นเพลงวันคริสต์มาส วันนี้เป็นเพลงเดิมเหมือนสัปดาห์ที่แล้ว แต่เป็นอีกเวอร์ชั่นหนึ่งที่เพราะดี ไม่รอช้า มาฟังกันเลยดีกว่า (ถ้าสนใจเพลงนี้ ก็สามารถดาวน์โหลดเพลงนี้ได้ ที่นี่ เลยครับ)

เพลง  Angels We Have Heard On High โดย The Piano Guys, Peter Hollens, & David Archuleta

สุขสันต์วันคริสต์มาสล่วงหน้า ขอพระเจ้าอวยพรทุกคนครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.