WBO3-Jul2011 “ยอม”

มัทธิว 16:26  เพราะ​เขา​จะ​ได้​ประ​โยชน์​อะไร ถ้า​ได้​สิ่ง​ของ​หมด​ทั้ง​โลก​แต่​ต้อง​เสีย​ชีวิต​ของ​ตน? หรือ​คน​นั้น​จะ​นำ​อะไร​ไป​แลก​ชีวิต​ของ​ตน​กลับ​คืน​มา?

Mathew 16:26  For what will it profit a man if he gains the whole world and forfeits his soul? Or what shall a man give in return for his soul?

ในโลกทุกวันนี้  ยังคงมีการยึดติดกับบางสิ่งบางอย่างมากจนเกินไป  ทั้งอำนาจ  ชื่อเสียง เงินทอง  หรือของใช้ที่เกินความจำเป็น  สิ่งเหล่านี้ถึงแม้ว่าจะจำเป็นต้องมี  แต่ก็มีได้ไม่นาน  เพราะสิ่งเหล่านี้ล้วนถูกใช้ไป แล้วก็จะเสื่อมสูญไปตามกาลเวลา  อยู่กับเราได้ไม่นาน  สิ่งที่เราควรที่จะทำคือ  ยอมที่จะแบ่งของบางสิ่งเพื่อให้กับคนที่ขัดสน  เดือดร้อนบ้าง  แม้ว่าจะเป็นเพียงสิ่งเล็กน้อย  แต่ก็เป็นประโยชน์ที่ยิ่งใหญ่ให้กับคนเหล่านั้นได้ 

พอดีว่าเมื่อวานนี้เพิ่งได้อ่านการ์ตูนประวัติของแม่ชีเทเรซา ก็ทำให้นึกถึงการที่ท่านได้ยอมสละชีวิตของตนเองเพื่อช่วยเหลือคนยากไร้  ก็ทำให้คิดได้ว่า  การที่เราได้ยอมในบางสิ่ง  ก็เป็นการช่วยเหลือ  ได้ให้ความสุขกับคนอื่นได้แล้ว เป็นสิ่งที่น่ากระทำตามเป็นอย่างยิ่ง  เราก็สามารถกระทำได้  เพียงแค่เราเริ่มจากการที่เราเข้าไปช่วยเหลือพ่อแม่  หรือเพื่อนบ้าน พี่น้องที่เดือดร้อน  หรือไม่ก็บริจาคบ้าง  ไม่ใช่แค่เอาหน้า  แต่ให้ด้วยความเต็มใจ  แม้จะดูยาก  แต่ถ้าทำก็เป็นความสุขที่เราได้ให้กับผู้อื่น

 

หัวข้ออธิษฐาน

–  การจัดตั้งรัฐบาลชุดใหม่ที่เพิ่งเลือกตั้งไป  ขอให้สามารถมาพัฒนาประเทศได้ แม้ว่าเราจะไม่ชอบก็ตาม แต่ขอให้เรายอมรับกับสิ่งที่ทุกคนในประเทศได้เลือกมา

–  กลุ่มเซลล์คริสเตียน ทั้งในโรงเรียน หรือในมหาวิทยาลัย ที่ตอนนี้ก็อยู่ในช่วงกำลังจะเริ่ม เพราะเป็นช่วงเพิ่งเปิดเทอมใหม่ ขอให้น้องๆ คริสเตียนที่เพิ่งเข้ามาเรียนปีแรก สามารถมาพบเจอกับรุ่นพี่ในกลุ่มเซลล์เจอ และสามารถเข้าร่วมกลุ่มเซลล์ด้วย รวมถึงน้องๆที่อยู่ในกลุ่มเซลล์อยู่แล้ว ขอให้ทุกๆ คนสามารถแบ่งเวลาทั้งในเรื่องเรียน การงาน การรับใช้ทั้งที่คริสตจักร และที่กลุ่มเซลล์ได้ ขอให้ผู้คนที่พบเจอกลุ่มเซลล์จะได้รับทั้งพระพรและสิ่งดีๆ กลับไปใช้ในการดำเนินชีวิตได้

– ค่าย GCF (Graduated Christian Followship) ซึ่งเป็นค่ายของผู้สำเร็จการศึกษา ในวันศุกร์นี้ ถึง 17 ก.ค. ปีนี้จะจัดที่จังหวัดสุพรรณบุรี ขอให้ผู้ที่ได้ไปค่ายนี้จะได้รับพระพรและสิ่งที่ดีกลับไป รวมถึงผู้ที่เป็นวิทยากร ผู้ที่มีส่วนในการจัดเตรียม กรรมการค่าย ขอให้ทุกท่านมีความตั้งใจในการทำงานนี้ให้สำเร็จด้วย

ปิดท้ายกับเพลงให้กำลังใจอีกเช่นเคย  วันนี้มากับเพลงที่บอกถึง  ปัญหาที่เราเจอ  เรามักจะแก้อยู่คนเดียว  แต่ถ้าเราท้อ  เรายังมีเพื่อนที่คอยช่วยเหลือเรา  รักเรา ซึ่งพร้อมที่จะยืนอยู่เคียงข้างเราอยู่แล้ว

เพลง  ฉัน  โดย  Flure

อัลบั้ม  Vanila

[youtube=http://www.youtube.com/watch?v=Zf29W5wRNIs]

“การยอม  ไม่ใช้การที่เราแพ้  หรือสูญเสีย  แต่เป็นการให้ที่มีคุณค่าที่สุด”

ขอพระเจ้าอวยพรทุกคนครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.