WBO4-Dec2015 “คริสต์มาสที่แท้จริง”

image

ลูกา 2:1-7 อยู่มาคราวนั้น มีรับสั่งจากจักรพรรดิออกัสตัสให้จดทะเบียนสำมะโนครัวทั่วทั้งแผ่นดิน นี่เป็นครั้งแรกที่มีการจดทะเบียนสำมะโนครัว เกิดขึ้นในสมัยที่คีรินิอัสเป็นเจ้าเมืองซีเรีย คนทั้งหลายต่างก็ไปจดทะเบียนที่เมืองของตน โยเซฟก็เดินทางจากเมืองนาซาเร็ธแคว้นกาลิลี ไปที่เมืองของดาวิดชื่อเบธเลเฮมในแคว้นยูเดียด้วย เพราะว่าเขาเป็นวงศ์วานและเชื้อสายของดาวิด เขาไปจดทะเบียนพร้อมกับมารีย์หญิงที่เขาหมั้นไว้แล้วและกำลังตั้งครรภ์ ขณะเขาทั้งสองอยู่ที่นั่น ก็ถึงเวลาที่มารีย์จะคลอดบุตร นางจึงคลอดบุตรชายหัวปี เอาผ้าอ้อมพันและวางไว้ในรางหญ้า เพราะว่าไม่มีที่ว่างในโรงแรมสำหรับพวกเขา
Luke 2:1-7 In those days a decree went out from Caesar Augustus that all the world should be registered. This was the first registration when Quirinius was governor of Syria. And all went to be registered, each to his own town. And Joseph also went up from Galilee, from the town of Nazareth, to Judea, to the city of David, which is called Bethlehem, because he was of the house and lineage of David, to be registered with Mary, his betrothed, who was with child. And while they were there, the time came for her to give birth. And she gave birth to her firstborn son and wrapped him in swaddling cloths and laid him in a manger, because there was no place for them in the inn.

สวัสดีทุกท่านครับ นี่เป็นวันศุกร์สุดท้ายของปีแล้ว เวลาผ่านไปเร็วดีจริง ในวันนี้เป็นวันคริสต์มาส เป็นวันที่พวกเราคริสเตียนระลึกถึงช่วงเวลาที่พระเยซูได้บังเกิดที่เมืองเบธเลเฮม อย่าลืมที่จะระลึกถึงพระองค์ ซึ่งเป็นความหมายที่แท้จริงของวันนี้กันด้วยนะ

พระคัมภีร์ตอนที่นำมานี้ มาจากพระกิตติคุณลูกา ในเรื่องการประสูติของพระเยซู ซึ่งเป็นเรื่องที่คุ้นเคยกันอย่างดี

พระเยซูทรงบังเกิดในเมืองเบธเลเฮม ในรางหญ้าอันต้อยต่ำ จากการที่พระองค์ทรงเป็นพระบุตรแล้วลงมาบังเกิดในรางหญ้า ทำให้เราได้เห็นว่า ถึงพระองค์ทรงเป็นพระเจ้าผู้สูงส่ง แต่พระองค์ก็ทรงยอมพลีชีวิตอยู่ในที่ต่ำต้อย  พระองค์ทรงเข้ากับบุคคลได้ทุกชนชั้น ตั้งแต่ระดับกษัตริย์ ถึงระดับรากหญ้า คนยากจน ไม่ว่าเป็นใครก็สามารถเข้ามาหาพระองค์ได้ ขอพระเจ้าทรงนำ ให้เหตุการณ์ในวันนั้น ยังคงทำให้พวกเราระลึกถึงพระองค์ ว่าพระองค์ทรงรักพวกเราทุกคน ไม่ว่าจะเป็นใครก็ตาม และขอให้เราแบ่งปันความรักที่พระองค์มีให้เรานี้กับผู้อื่นด้วยละ

ปิดท้ายกับเพลงอีกเช่นเคย เป็นเพลงคริสต์มาสอีกเช่นเคย เป็นเพลงที่มีชื่อภาษาไทยว่า ยามราตรี ศรีหรรษา เป็นเพลงช้าๆ ฟังสบาย มาฟังกันดีกว่า ^^

เพลง Silent Night ร้องโดย พลอยชมพู ญานนีน ภารวี ไวเกล

ขอพระเจ้าอวยพร ทรงนำในการเดินทางพักผ่อน เดินทางตลอดช่วงคริสต์มาส ปีใหม่อย่างปลอดภัยนะครับ สุขสันต์วันคริสต์มาส และสวัสดีปีใหม่ครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.