“ก้าวต่อไปในทางของพระเจ้า”

แต่​เขา‍ทั้ง‍หลาย​ผู้​รอ‍คอย​พระ‍ยาห์‌เวห์​จะ​ได้​รับ​กำลัง​ใหม่ เขา​จะ​บิน​ขึ้น​ด้วย​ปีก​เหมือน​นก‍อิน‌ทรี เขา​จะ​วิ่ง​และ​ไม่​อ่อน‍เปลี้ย เขา​จะ​เดิน​และ​ไม่​เหน็ด‍เหนื่อย ‭(อิสยาห์‬ ‭40:31‬)
but they who wait for the LORD shall renew their strength; they shall mount up with wings like eagles; they shall run and not be weary; they shall walk and not faint. (Isaiah 40:31)

สวัสดีทุกท่านครับ ในที่สุดก็เข้าสู่ช่วงปลายเดือนมกราคมแล้ว ช่วงนี้ก็ถือได้ว่าเป็นช่วงหยุดปีใหม่ของจีน ซึ่งคริสตจักรจีนหลายแห่งก็จะมีนมัสการในวันพรุ่งนี้ด้วย วันดีอย่างนี้ มักจะมีการกลับไปเจอญาติพี่น้องกันบ้าง แต่ของแอดมินเองปีนี้มาเป็นวันนี้แทน เพราะท่านไม่อยู่ปีนี้ อย่าลืมที่จะยังคงรักครอบครัว อย่าลืมกลับไปหาท่านบ้าง ใครที่ไม่ได้หยุดก็ไม่เป็นไร เอาไว้ช่วงสงกรานต์จะได้หยุดยาวๆ กันไป แต่ก็อย่ามุ่งไปวันนั้นมากเกินไป งานยังคงมีอยู่ ขอพระเจ้าเสริมกำลังในการทำงานให้กับทุกท่านด้วยนะครับ

ข้อพระคัมภีร์ตอนนี้ มาจากพระธรรมอิสยาห์ ซึ่งมีเนื้อหาเกี่ยวกับสังคมของอิสราเอลในช่วงประมาณปี 700 ก่อนคริสต์ศักราช รวมไปถึงข้อบกพร่องของประชาชน มีผู้คนที่ยังเชื่อในพระเจ้า และพระองค์ก็ทรงทำงานผ่านคนกลุ่มนี้ และยังมีเรื่องของการเสด็จมาของพระเมสสิยาห์ด้วย ในตอนที่นำมานี้ อยู่ในส่วนเรื่องของการปลดปล่อยประชากรของพระเจ้า พระเจ้าทรงยิ่งใหญ่ ทรงพิทักษ์รักษาคนอิสราเอล ถึงแม้คนอิสราเอลจะดูไม่คู่ควร แต่พระเจ้าก็ทรงสัญญาว่าจะรวบรวมคนอิสราเอลอีกครั้งหนึ่ง

พระเจ้าทรงเป็นนิรันดร์ ทรงเป็นพระผู้ทรงสร้างเราทุกคน พระองค์จึงทรงไม่มีเหนื่อย หรืออ่อนกำลังเลย พระองค์ทรงพร้อมที่จะช่วยเหลือ ประทานกำลังให้กับพวกเราทุกคน ไม่ว่าคนนั้นจะเป็นใครก็ตาม พระองค์ก็ทรงช่วยเหลือเสมอ ไม่เกี่ยวว่าจะเป็นใคร มิตรหรือศัตรู เป็นคนที่ดีมีฐานะ หรือยากจนไม่มีอะไรเลย ทุกคนสามารถได้รับการช่วยเหลือเสมอ ขอพระเจ้าทรงเสริมกำลังให้กับพวกเราทุกคนด้วยครับ

หัวข้ออธิษฐาน สามารถเสนอกันมาได้ ทางคอมเมนต์ หรือทางเพจ Weekly Bible ก็ได้เช่นกันครับ

  • ขอพระเจ้าทรงดูแลรักษาสุขภาพของทุกท่าน ไม่ว่าจะเป็นอะไรก็ตาม ขอพระองค์ทรงดูแลรักษาด้วย
  • ขอพระเจ้าทรงคุ้มครองดูแลทุกท่านที่กำลังเดินทางในช่วงตรุษจีน ไม่ว่าจะเที่ยว เดินทางไปที่ใด ขอพระองค์ทรงคุ้มครองดูแลทุกท่านด้วย
  • ขอพระเจ้าเสริมกำลังทุกท่านในการทำงาน ขอพระองค์ประทานสติปัญญา ความตั้งใจในการทำงานให้กับทุกท่าน
  • ขอพระเจ้าทรงนำในการทำสิ่งต่างๆ ตามแผนที่วางไว้ ในตลอดปีนี้ ขอพระองค์ทรงนำให้ประสบความสำเร็จตามที่ได้ตั้งใจไว้

ปิดท้ายกับเพลงอีกเหมือนเคย เป็นเพลงคริสเตียนเก่าที่หลายคนอาจจะพอรู้จักกันบ้าง ใน Grace Collection เพลงนี้อยากเป็นกำลังใจให้กับทุกคน ให้ก้าวไปข้างหน้าต่อไป อย่าท้อ พระองค์ทรงนำเรา และอย่าลืมที่จะอธิษฐานเผื่อซึ่งกันและกัน เพื่อให้เราจะสามารถเดินไปด้วยกันได้เสมอ

เพลง เป็นกำลังใจ ร้องโดย พัชรี , สานติ อัลบั้ม Grace Collection ชุด E

ขอพระเจ้าอวยพร เสริมกำลังให้กับทุกท่านนะครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.