“ไม่กังวลอะไร”

เพราะ​ฉะนั้น อย่า​กระ​วน​กระ​วาย​ถึง​วัน​พรุ่งนี้ เพราะ​ว่า​พรุ่ง​นี้​ก็​มี​เรื่อง​กระ​วน​กระ​วาย​ของ​มัน​เอง แต่​ละ​วัน​ก็​มี​ทุกข์​พอ​อยู่​แล้ว (มัทธิว 6:34)
Therefore do not be anxious about tomorrow, for tomorrow will be anxious for itself. Sufficient for the day is its own trouble. (Matthew 6:34)

สวัสดีทุกท่านครับ ไม่ทันไร ตอนนี้ก็เข้าสู่ช่วงเวลาที่อากาศแปรปรวน เดี๋ยวฝนตก เดี๋ยวร้อน และตอนนี้ก็ใกล้ถึงช่วงวันหยุดสงกรานต์ ปีใหม่ของไทยกันแล้ว หลายคนได้หยุด แต่อย่าลืมว่า ในช่วงนี้มีวันที่สำคัญของคริสเตียนด้วย ทั้งช่วงวันปาล์มซันเดย์ หรือที่เรียกกันว่า วันอาทิตย์ทางตาล (วันที่ระลึกถึงช่วงที่พระเยซูเสด็จเข้าสู่กรุงเยรูซาเล็ม) วันศุกร์ประเสริฐ (วันที่ระลึกถึงช่วงเวลาที่พระเยซูทรงถูกตรึงที่ไม้กางเขน) และวันอีสเตอร์ (วันที่ระลึกถึงช่วงเวลาที่พระเยซูทรงคืนพระชนม์) ซึ่งเป็นช่วงเวลาสำคัญที่คริสเตียนหลายคนควรให้ความสำคัญ อย่างน้อยก็เป็นการประกาศให้หลายๆ คนได้รู้ว่า พระเยซูยังทรงพระชนม์อยู่ ไม่ได้หายไปไหนเลย อย่าลืมระลึกถึงกันด้วยนะ

พระธรรมมัทธิว อย่างที่ทราบกันก็คือ เป็นหนึ่งในพระกิตติคุณที่กล่าวถึงพระเยซูเป็นส่วนใหญ่ ในส่วนที่นำมานี้ เป็นช่วงที่พระเยซูทรงสั่งสอนผู้คนที่ภูเขา ซึ่งมีหลายคำสอนที่ควรสนใจ

ในการดำเนินชีวิตนั้น เรามักจะต้องการอะไรหลายอย่าง ทั้งเงินทอง ทรัพย์สิน เสื้อผ้า อาหาร ของใช้ ไม่ว่าอะไรก็ตาม ควรมีอย่างเหมาะสม พอดี ไม่ใช่เอาแต่ใช้ๆ หรือมีเยอะจนมากเกินไป แล้วมากังวลว่ายังมีไม่พอไปตลอด สิ่งเหล่านี้ไม่ใช่สิ่งที่ยั่งยืน หรืออยู่ได้นาน ทุกอย่างย่อมมีวันสูญไป ดังนั้นแล้ว เราควรใช้ทุกอย่างอย่างพอดี ไม่จำเป็นต้องไปกังวลอะไรมากจนเกินไปว่าจะมีหรือไม่มี การดำเนินชีวิตนั้นควรฝากไว้กับพระเจ้า พระองค์จะทรงนำเรา และเราเองก็ควรดำเนินไปตามทางอย่างเหมาะสม ไม่ว่าจะต้องเจอกับความยุ่งยากเพียงใด พระองค์ก็ทรงอยู่เคียงข้างเราไม่มีห่างอยู่แล้ว

หัวข้ออธิษฐานเผื่อ สามารถเสนอกันมาได้ ทางคอมเมนต์เพจ Weekly Bible ได้ครับ

  • ระลึกถึงค่ายต่างๆ ที่กำลังจะเกิดขึ้นทั้งค่าย Youth Challenge ในวันที่ 5-9 เม.ย. นี้ หรือการค่าย GCF ในวันที่ 8-10 ก.ค. หรือค่ายอื่นๆ ที่กำลังจะจัดขึ้นในช่วงนี้ ขอพระเจ้าเสริมกำลัง ความตั้งใจ สติปัญญาในการจัดเตรียมทุกอย่างของกรรมการผู้มีส่วนร่วมในการจัดค่ายในทุกส่วน หรือลูกค่ายที่จะเข้าร่วม ขอพระเจ้าทรงนำให้ทุกคนที่ได้ไปค่ายจะได้รับพระพร ได้รับสิ่งดีๆ กลับมา รวมถึงการเสริมสร้างกำลังด้านจิตวิญญาณ ความตั้งใจในการทำงานรับใช้พระเจ้าด้วย
  • ขอพระเจ้าทรงดูแลรักษาสุขภาพ ในช่วงนี้อากาศแปรปรวน ร้อน หรือฝนตก ขอพระองค์ทรงแลสุขภาพของทุกท่านด้วย
  • ขอพระเจ้าเสริมกำลังทุกท่านในการทำงาน หรือในการเรียน ขอพระองค์ประทานสติปัญญา ความตั้งใจในการทำงานหรือในเรื่องการเรียนให้กับทุกท่านด้วย
  • ขอพระเจ้าทรงนำในการทำสิ่งต่างๆ ตามแผนที่วางไว้ ในตลอดทั้งปีนี้ ขอพระองค์ทรงนำให้ประสบความสำเร็จตามที่ได้ตั้งใจไว้

เพลงปิดท้ายในวันนี้ ตอนแรกตั้งใจจะหาเพลง พรุ่งนี้ เราจะได้พบอะไร… ที่พี่ปุ๊ร้อง ไปเจออีกเพลง พอลองฟังแล้วน่าสนใจ ความหมายดี แม้เราจะกลุ้ม หรือกังวลกับสิ่งที่ผ่านพ้นไปมากเกินไป เราควรจะปล่อยเรื่องที่ผ่านไปซะบ้าง อย่าไปยึดติดกับเรื่องแบบนั้นมากเกินไป ขอพระเจ้าทรงนำพวกเราที่จะพร้อมก้าวไปข้างหน้า ไม่ต้องไปกังวลกับเรื่องที่ผ่านไปด้วยครับ ^_^

เพลง พรุ่งนี้ ร้องโดย พี่ปุ๊ อัญชลี จงคดีกิจ อัลบั้ม In Love

https://www.youtube.com/watch?v=0mVDpn6v_gg

ขอพระเจ้าอวยพร เสริมกำลังให้กับทุกท่านครับ

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.