WBO5-Oct2014 “ทรงอภัยบาป”

forgive_by_onlycurious

มีคาห์ 7:18-19 ใคร​เล่า​จะ​เป็น​พระ​เจ้า​เหมือน​พระ​องค์​ผู้​ทรง​อภัย​บาป และ​ทรง​มอง​ข้าม​การ​ทร​ยศ ของ​คน​ที่​เหลือ​อยู่​อัน​เป็น​มร​ดก​ของ​พระ​องค์​ท่าน? พระ​องค์​ท่าน​มิ​ได้​ทรง​พระพิโรธ​เป็น​นิตย์ เพราะ​พระ​องค์​ท่าน​พอ​พระ​ทัย​ใน​ความ​รัก​มั่น​คง พระ​องค์​ท่าน​จะ​ทรง​หวน​กลับ​มา​เมต​ตา​เรา​อีก และ​จะ​ทรง​เหยียบ​ความ​ผิด​ทั้ง​หลาย​ของ​เรา​ไว้ พระ​องค์​จะ​ทรง​เหวี่ยง​บาป​ทั้ง​สิ้น​ของ​เรา ลง​ไป​ใน​ที่​ลึก​ของ​ทะเล

Micah 7:18 ​​​​​​​​Who is a God like you, pardoning iniquity ​​​​​​​and passing over transgression ​​​​​​​for the remnant of his inheritance? ​​​​​​​He does not retain his anger forever, ​​​​​​​because he delights in steadfast love. ​​​​​​​​​​​He will again have compassion on us; ​​​​​​​he will tread our iniquities underfoot. ​​​​​​​You will cast all our sins ​​​​​​​into the depths of the sea. ​​​

สวัสดีทุกคนครับ เข้าสู่ช่วงสิ้นเดือนกันแล้ว อีกแค่ 2  เดือนก็จะหมดปีกันแล้ว วันเวลานั้นผ่านไปได้อย่างรวดเร็ว จนในทางครั้งเราอาจจะหลงลืมในการทำบางสิ่งบางอย่างไป ขอให้เราสามารถจำในสิ่งที่เราได้วางแผนไว้ เพื่อที่เราจะได้ดำเนินชีวิตกันต่อไปได้ อย่าลืมสิ่งที่สำคัญก็คือ เราต้องให้เวลาในการศึกษาพระคัมภีร์ เฝ้าเดี่ยว อธิษฐาน ให้เวลากับพระองค์บ้าง เพื่อให้เราได้ติดสนิทกับพระองค์ เพื่อให้เราได้เรียนรู้ และเข้าใจในสิ่งที่พระองค์ทรงต้องการที่จะสอนเรา่านพระคำของพระองค์

พระธรรมมีคาห์ เขียนในช่วงของผู้เผยพระวจนะนามว่า มีคาห์ ซึ่งอยู่ในสมัยเดียวกับอิสยาห์ ท่านมาจากยูดาห์ ทางอาณาจักรใต้ ซึ่งได้เผชิญปัญหาการกระทำของชาวเมืองที่ไม่เหมาะสม จนทำให้พระเจ้าทรงลงโทษ แต่ท่านมีคาห์ก็ยังมีความหวังให้ประชาชนกลับใจมาเชื่อพระเจ้า ด้วยการแจ้งข่าวสาร บอกเรื่องราวของพระองค์ให้ผู้คนได้รับรู้ เพื่อให้เกิดความหวังที่ผู้คนในเมืองได้มาเชื่อในพระองค์ ในตอนที่นำมานี้อยู่ในส่วนท้ายของพระธรรมมีคาห์ ซึ่งท่านได้ให้ความหวังในการกลับใจที่จะเกิดขึ้น

ไม่มีผู้ใดที่เหมือนพระเจ้าผู้ทรงพระชนม์อยู่อีกแล้ว ท่านทั้งมอบโอกาสให้กับเรา เมื่อเราได้ทำผิดบาปไป ท่านก็ทรงให้อภัยเราเสมอ พระองค์ทรงรักทุกคน ไม่ว่าจะเป็นใครก็ตาม พระองค์พร้อมที่จะให้อภัยเราเสมอ ไม่ว่าเราจะผิดพลาด หรือทำให้ใครเสียใจ พระองค์ก็ให้อภัยเราเสมอ สำหรับตัวเรานั้นก็อย่าลืมที่จะให้อภัยผู้อื่นเหมือนที่พระองค์ทรงอภัยให้กับเราด้วย เพื่อที่จะส่งต่อความรักของพระเจ้าให้ผู้อื่นได้รับรู้ เป็นการประกาศเรื่องราวของพระองค์ให้ผู้อื่นได้เห็น ขอพระองค์ทรงนำเราในการติดสนิทกับพระองค์ให้มากขึ้น รู้จักที่จะให้อภัยผู้อื่นเหมือนที่พระองค์ทรงอภัยให้เราด้วย

ปิดท้ายกับเพลงอีกเช่นเคย เป็นเพลงน่ารัก ใสๆ ดี เมื่อเราพบเจอกับสิ่งใด ขอให้เรายังรักพระองค์ ระลึกถึงพระองค์เสมอ

เพลง รักแท้ ร้องโดย พรนภา (W501)

ขอพระเจ้าอวยพรทุกท่านครับ

ที่มาของภาพประกอบ : inbythroughhim.blogspot.com

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.