“ไม่มีทางล้มลงอย่างแน่นอน”

จงเข้มแข็งและกล้าหาญเถิด อย่ากลัวหรือครั่นคร้ามเขาเลย เพราะว่าผู้ที่ไปกับท่านคือพระยาห์เวห์พระเจ้าของท่าน พระองค์จะไม่ทรงปล่อยท่านให้ล้มเหลวหรือทอดทิ้งท่าน” (เฉลยธรรมบัญญัติ 31:6)
Be strong and courageous. Do not fear or be in dread of them, for it is the Lord your God who goes with you. He will not leave you or forsake you.” (Deuteronomy 31:6)

สวัสดีทุกท่านครับ หมดไปอีกครึ่งปีแล้ว ช่วงเวลานั้นช่างผ่านไปอย่างรวดเร็ว ทำให้บางครั้งเราอาจจะลืมที่จะทำบางอย่างที่เราตั้งใจที่จะทำ คงเป็นเพราะเรายุ่งกับอะไรบางอย่าง หรือสนใจกับอย่างอื่นมากเกินไป ขอพระเจ้าทรงนำพวกเราให้สามารถทำในสิ่งที่เราได้ตั้งใจทำ เพื่อให้สิ่งนั้นเกิดผลดี สำเร็จ เป็นไปตามน้ำพระทัยพระเจ้าด้วย

พระธรรมตอนนี้ เป็นตอนนี้ถูกยกตัวอย่างขึ้นมาหลายครั้ง คงเป็นเพราะอยากให้ตัวเราเข้มแข็งขึ้นในพระธรรมตอนนี้อยู่ในช่วงที่โมเสสใกล้จะเสียชีวิต จึงได้ส่งมอบหน้าที่ไปยังโยชูวา ในการนำชนชาติอิสราเอลไปยังดินแดนคานาอัน และให้โยชูวายังคงมีความเข้มแข็ง และเชื่อมั่นในพระเจ้า เป็นผู้นำที่จะนำชนชาติของพระองค์ไปในหนทางที่เหมาะสม เมื่อเราเห็นภาพนี้แล้ว ตัวเราเองก็ควรที่จะเข้มแข็ง ยึดมั่นในพระองค์ อย่าไปกลัวสิ่งใด เพื่อที่เราจะได้ดำเนินชีวิตไปข้างหน้าต่อไป เป็นกำลังใจให้ทุกท่านด้วยนะครับ

ท้ายที่สุดนี้ หากมีข้อแนะนำ ติชมอะไรเพิ่มเติม หรืออยากบอกอะไรกับแอดมิน สามารถคอมเมนต์บอกกันได้ทางเพจ Weekly Bible ขอพระเจ้าอวยพร เสริมกำลังทุกท่านครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.